Thị trường việc làm Mỹ ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Thứ hai, 21/11/2022 | 17:45 Theo dõi CFĐT trên
Thị trường việc làm Mỹ ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)
Thị trường việc làm Mỹ ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo trên, gần như tất cả những tác động mà thị trường lao động Mỹ phải gánh chịu vào năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát đều liên quan đến việc sa thải nhân viên tạm thời. 

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng vọt trong năm 2020 từ mức 3,5% vào tháng 2/2020, nhảy vọt lên ngưỡng 14,7% chỉ sau 2 tháng. 

Bên cạnh đó, vì những lo ngại cho rằng đại dịch sẽ gây ra thiệt hại sâu sắc và lâu dài cho nền kinh tế cùng với tỷ lệ lạm phát leo thang nên  Fed buộc phải đẩy cao mức lãi suất Quỹ Liên bang cho dù động thái này sẽ đẩy kinh tế vào suy thoái và gia tăng tỷ lệ thất nghiệp. 

Xem thêm: Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Thị trường lao động không thể vững mạnh lâu dài nếu lạm phát tiếp tục bật tăng

Bà Susan Collins, Chủ tịch Fed tại chi nhánh Boston, cho biết: “Bằng cách tăng lãi suất, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu làm nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và đưa nhu cầu lao động cân bằng hơn với nguồn cung với mục đích không gây ra một cuộc suy thoái đáng kể”.

Bà Collins tỏ ra lạc quan rằng có một con đường dẫn đến sự ổn định giá cả mà chỉ chỉ làm tỷ lệ thất nghiệp tăng vừa phải.

Bộ Lao động Mỹ cho biết đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua đã giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường việc làm đang trở nên thắt chặt hơn. Theo Bộ, số đơn xin nhận trợ cấp vào tuần trước là 222.000, giảm 4.000 so với tuần trước đó.

Xem thêm: Mỹ: Khó khăn “gối đầu” khó khăn khi nhiều công dân từ chối trở lại thị trường lao động

Thục San (Theo Reuters)
Theo VnMedia.vn Copy
Xuất hiện tình trạng gạo Campuchia, Ấn Độ ồ ạt vào Việt Nam

Xuất hiện tình trạng gạo Campuchia, Ấn Độ ồ ạt vào Việt Nam

Dù mỗi năm Việt Nam xuất khẩu khoảng 6-6,5 triệu tấn gạo. Nhưng thời gian gần đây, tình trạng gạo nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh với khoảng 1 triệu tấn và không được kiểm soát gây nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong nước.
Thông tươi siêu đắt đỏ cho Giáng sinh

Thông tươi siêu đắt đỏ cho Giáng sinh

Các cửa hàng đang đua nhau rao bán cây thông tươi nhập khẩu để phục vụ lễ Giáng sinh. Trong đó, có loại siêu đắt, lên tới gần 150 triệu đồng một cây.
Hà Nội đề xuất thu hồi giấy phép của một thương nhân phân phối xăng dầu

Hà Nội đề xuất thu hồi giấy phép của một thương nhân phân phối xăng dầu

Ngày 17/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có văn bản số 1037/QLTTHN-NVTH, gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương, đề nghị thu hồi giấy phép phân phối xăng dầu của Công ty cổ phần Dịch vụ & Thương mại tổng hợp Hải Hà...
Bất động sản thủ đô “khát' căn hộ siêu cao cấp

Bất động sản thủ đô “khát" căn hộ siêu cao cấp

Sở hữu bất động sản siêu sang là cách giới thượng lưu tạo dựng tên tuổi và tận hưởng cuộc sống. Dòng sản phẩm này luôn vững vàng dù cho thị trường có biến động ra sao? Tuy nhiên, do quỹ đất ngày càng hạn hẹp, đặc biệt là vùng Trung tâm Thủ đô lại khiến loại hình bất động sản này trở nên khan hiếm. Không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu một căn chung cư hạng sang view trung tâm.
Giá nhà mới của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 7 năm vào tháng 10

Giá nhà mới của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 7 năm vào tháng 10

Tại Trung Quốc, giá nhà mới hồi tháng 10 ghi nhận mức sụt giảm lớn nhất kể từ 2015 trong bối cảnh thị trường bất động sản ở quốc gia này gặp nhiều khó khăn vì khủng hoảng nợ và nền kinh tế suy yếu. 
Trung Quốc: Khủng hoảng thanh khoản ở cấp chính quyền địa phương

Trung Quốc: Khủng hoảng thanh khoản ở cấp chính quyền địa phương

Các nhà phân tích Trung Quốc cho biết, một cuộc khủng hoảng thanh khoản đang hình thành ở một số địa phương tại quốc gia này do nguồn thu ngân sách sụt giảm và việc mua đất diễn ra ồ ạt trong khi Bắc Kinh tăng cường nỗ lực kiểm soát rủi ro nợ nần.
Châu Âu: Cuộc khủng hoảng năng lượng “tiêu tốn” gần 800 tỷ Euro

Châu Âu: Cuộc khủng hoảng năng lượng “tiêu tốn” gần 800 tỷ Euro

Dự luật của các nước châu Âu nhằm bảo vệ các hộ gia đình và doanh nghiệp khỏi chi phí năng lượng tăng vọt đã lên tới gần 800 tỷ Euro, một báo cáo công bố ngày 13/2 cho biết, đồng thời hối thúc các quốc gia chi tiêu có trọng điểm hơn để ứng phó với khủng hoảng năng lượng.
Kim ngạch thương mại Việt-Mỹ năm 2022 đạt hơn 123 tỷ USD

Kim ngạch thương mại Việt-Mỹ năm 2022 đạt hơn 123 tỷ USD

Sáng ngày 13/02, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Đại diện Thương mại Katherine Tai, đồng thời là chuyến thăm cấp Bộ trưởng về kinh tế đầu tiên của Chính quyền Tổng thống Biden tới Việt Nam. Chuyến thăm mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Ngày mai giá xăng dầu đồng loạt giảm?

Ngày mai giá xăng dầu đồng loạt giảm?

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều hành ngày mai giá xăng có thể giảm về dưới 23.000 đồng/lít và giá dầu về dưới 21.000 đồng/lít nếu nhà điều hành không sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Tổng kim ngạch xuất khẩu của Đức sang Nga giảm tới 45,2%

Tổng kim ngạch xuất khẩu của Đức sang Nga giảm tới 45,2%

Nga đã rơi từ vị trí 12 xuống vị trí 14 trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp nguyên liệu và hàng hóa quan trọng nhất cho Đức.