Tài sản của tỉ phú Musk bị thổi bay 100 tỷ USD

Thứ tư, 23/11/2022 | 09:25 Theo dõi CFĐT trên

Cụ thể, tài sản của ông Elon Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD trong năm nay, đánh dấu mức giảm mạnh nhất từng được ghi nhận trên Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Với tài sản ròng trị giá 169,8 tỷ USD, Musk vẫn là người giàu nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Sự sụt giảm chưa từng có nói trên trong trị giá tài sản của tỉ phú Musk phản ánh những thách thức mới nhất mà Tesla, công ty bao gồm phần lớn tài sản của Musk, đang phải đối mặt trong bối cảnh chi phí nguyên liệu thô tăng cao và rối loạn chuỗi cung ứng. Các vấn đề đã trở nên trầm trọng hơn đáng kể bởi đợt thu hồi hơn 300.000 xe mới nhất do lỗi đèn hậu và bởi chính sách nghiêm ngặt zero Covid ở Trung Quốc – một thị trường lớn của Tesla bên ngoài nước Mỹ.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện đã giảm 6,8% xuống còn 167,87 USD vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Hai (21/11), đánh dấu mức giá cổ phiếu thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Cổ phiếu Tesla đã mất hơn một nửa giá trị từ đầu năm đến nay.

Tỉ phú Musk nắm giữ gần 15% cổ phần của Tesla và sự sụt giảm giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã khiến tài sản của ông mất đi khoảng 8,6 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Tháng trước, ông Musk đã mua lại nền tảng truyền thông xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD. Ông đã sa thải khoảng 60% nhân viên kể từ khi tiếp quản, đợt sa thải mới nhất diễn ra hồi cuối tuần vừa rồi. Các nhà đầu tư đã lo lắng về việc liệu doanh nhân này có thể tập trung vào vai trò CEO Tesla sau khi mua lại Twitter hay không.

Giá cổ phiếu của Tesla đã chịu áp lực đáng kể vào năm 2022 do đợt bán tháo ồ ạt trên thị trường công nghệ liên quan đến những lo ngại sâu sắc về sự suy giảm kinh tế, cũng như do lập trường diều hâu của Fed. Chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ đã giảm gần 30% trong năm nay.

Kiệt Linh
Theo VnMedia.vn Copy
Tập đoàn Gazprom của Nga dọa cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu qua Ukraine

Tập đoàn Gazprom của Nga dọa cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu qua Ukraine

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga vừa lên tiếng đe dọa sẽ giảm nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên thông qua đường ống cuối cùng dẫn tới châu Âu qua Ukraine, nói rằng lượng cung cấp cho Moldova không dừng lại ở nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này.
Gia đình Chủ tịch HPX bị buộc bán giải chấp cổ phiếu

Gia đình Chủ tịch HPX bị buộc bán giải chấp cổ phiếu

Hai công ty chứng khoán là Chứng khoán Mirae Asset và Chứng khoán MB đã phát đi thông báo bán giải chấp hơn 3,5 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HOSE: HPX) cùng vợ và em trai Chủ tịch. 
Tăng cường chống buôn lậu qua sân bay quốc tế

Tăng cường chống buôn lậu qua sân bay quốc tế

Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…
Bất động sản thủ đô “khát' căn hộ siêu cao cấp

Bất động sản thủ đô “khát" căn hộ siêu cao cấp

Sở hữu bất động sản siêu sang là cách giới thượng lưu tạo dựng tên tuổi và tận hưởng cuộc sống. Dòng sản phẩm này luôn vững vàng dù cho thị trường có biến động ra sao? Tuy nhiên, do quỹ đất ngày càng hạn hẹp, đặc biệt là vùng Trung tâm Thủ đô lại khiến loại hình bất động sản này trở nên khan hiếm. Không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu một căn chung cư hạng sang view trung tâm.
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Nguồn thu từ thuế, phí ngày càng bền vững

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Nguồn thu từ thuế, phí ngày càng bền vững

“Nguồn thu từ thuế, phí đã ngày càng bền vững và đảm bảo chi cho đầu tư phát triển, duy trì bộ máy, đảm bảo an sinh xã hội và an ninh quốc phòng.” – Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn khẳng định.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11: Thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11: Thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa 

Theo góc nhìn của TVSI phiên hôm nay là áp lực chốt lời từ những mã cổ phiếu đã có nhịp hồi phục tốt trong thời gian qua như nhóm cổ phiếu thép hay nhóm ngành xây dựng.
Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.
12 hành vi cấm trong hoạt động thanh tra

12 hành vi cấm trong hoạt động thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, viên chức của Thanh tra Chính phủ sử dụng dự thảo kết luận thanh tra để đe dọa đối tượng thanh tra; nhận tiền, quà, tài sản, giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
'Chúng ta đang sống ở kỷ nguyên số, duy trì tổ dân phố là sự lãng phí lớn'

"Chúng ta đang sống ở kỷ nguyên số, duy trì tổ dân phố là sự lãng phí lớn"

Tổ dân phố - tổ nhân dân đã hoàn thành vai trò trong mấy chục năm qua, tuy nhiên ở thời đại hiện nay, để nhiều tầng nấc không còn phù hợp, nặng về hình thức, gây lãng phí.
Con đường đến với nền kinh tế ‘Goldilocks’ của Fed trở nên phức tạp 

Con đường đến với nền kinh tế ‘Goldilocks’ của Fed trở nên phức tạp 

Theo giới phân tích, báo cáo việc làm tháng 11 không phải là điều mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tìm kiếm. Được biết, “Goldilocks” là thuật ngữ ám chỉ nền kinh tế sẽ tăng trưởng vừa phải, không quá nóng và cũng không quá nguội lạnh.