Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/12: VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy

Thứ hai, 19/12/2022 | 23:57 Theo dõi CFĐT trên

VN-Index nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tích lũy cho đến khi có các thông tin mới trên thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/12: VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy (Ảnh minh họa)
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/12: VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy (Ảnh minh họa)

Kỳ vọng VN-Index điều chỉnh về quanh 985 điểm để quay trở lại vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên giảm điểm hôm nay với thanh khoản tăng cao so với 5 phiên trước, cho thấy quá trình tạo nền cho xu hướng bứt phá đi lên trong ngắn hạn có xác suất xảy ra khá thấp.

Thay vào đó, xu hướng điều chỉnh đang có chiều hướng mạnh dần lên và khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên tới. Mặc dù vậy, nhịp chỉnh theo quan điểm của chúng tôi lại là điểm tích cực để có quá trình tăng bền vững hơn sau khi VN-Index đã tạo đáy trước đó.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 985 điểm để quay trở lại vị thế mua.

Chỉ giải ngân trở lại khi VN-Index xác định xu hướng rõ ràng hơn

CTCK Vietcombank - VCBS

VN-Index tiếp tục đóng cửa tạo nến dạng Inverted hammer cho thấy vùng 1.060 điểm đang là vùng cản mạnh của thị trường trong ngắn hạn.

Hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI đang có dấu hiệu hướng xuống cho thấy thị trường đã có phần hụt hơi và có thể sẽ chịu điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ 1.030 điểm nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt và chỉ giải ngân trở lại khi VN-Index xác định xu hướng rõ ràng hơn.

Xem thêm: GEG giải thể một công ty con

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ kê lệnh mua giá thấp khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ sâu

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Việc chỉ số VN-Index đột ngột giảm mạnh trong phiên cùng với thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình.

Mặc dù xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.02x điểm và sâu hơn là 1.00x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh mua giá thấp khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ sâu.

VN-Index nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tích lũy

CTCK BIDV - BSC

Thị trường mở cửa với sắc xanh duy trì đến gần cuối phiên, nhưng hoạt động chốt lãi diễn ra khá mạnh trong phiên giao dịch ATC và khiến thị trường giảm 14 điểm. Độ rộng tiêu cực với chỉ 1/19 ngành tăng điểm cho thấy áp lực bán diễn ra trên toàn bộ nhóm ngành cổ phiếu.

Thanh khoản nằm ở mức trung bình 20 phiên cho thấy tín hiệu giao dịch mạnh theo chiều bán. VN-Index nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tích lũy cho đến khi có các thông tin mới trên thị trường.

Kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh quanh mốc 1.030 điểm

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, phần nào sẽ tiếp tục tác động đến phiên ngày mai. Mặc dù giảm điểm với biên độ gấp đôi hai phiên trước đó nhưng nhìn chung chỉ số vẫn đang giữ được vùng hỗ trợ tích cực quanh 1.030 điểm.

Nhìn chung, nhịp giảm điều chỉnh này đã được chúng tôi dự báo trước đó và chúng tôi cho rằng đây chỉ là nhịp rũ bỏ đơn thuần khi chỉ số đã đi ngang 2 tuần.

Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh 2 tuần gần đây là quanh mốc 1.030 điểm. Nếu để mất vùng này, chỉ số sẽ cần mức lùi sâu hơn để đạt trạng thái cân bằng trở lại, dự báo là quanh vùng 1.000 điểm.

Xem thêm: Trung Quốc đồng ý tham gia 'bàn tròn' về nợ quốc gia toàn cầu

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/12: TCB, BMP, VCS

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/12: TCB, BMP, VCS

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 20/12, bao gồm: TCB, BMP, VCS.
Các nhà chiến lược chứng khoán dự đoán thị trường châu Á phục hồi sau năm 2022 tệ hại

Các nhà chiến lược chứng khoán dự đoán thị trường châu Á phục hồi sau năm 2022 tệ hại

Thị trường chứng khoán châu Á được dự đoán sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực sau hai năm ảm đạm với việc nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại và đồng đô la có khả năng yếu hơn sẽ thúc đẩy hoạt động trên thị trường chứng khoán vào năm 2023.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12: Chỉ kê lệnh mua giá thấp khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ sâu

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12: Chỉ kê lệnh mua giá thấp khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ sâu

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục từ vùng đáy tháng 11 vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với vùng hỗ trợ gần được quanh 1.02x điểm.
Một số chính sách mới về tiền lương, phụ cấp có hiệu lực từ 1/1/2023

Một số chính sách mới về tiền lương, phụ cấp có hiệu lực từ 1/1/2023

Kể từ ngày 1/1/2023, điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở; nhiều chính sách hỗ trợ với Lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước…
Trung Quốc dẫn đầu đà giảm trên thị trường chứng khoán châu Á

Trung Quốc dẫn đầu đà giảm trên thị trường chứng khoán châu Á

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương kết phiên đầu tuần trong biển đỏ, trong đó Trung Quốc dẫn đầu khoản lỗ bất chấp các cam kết của Chính phủ nước này nhằm ổn định nền kinh tế vào năm 2023.
Quỹ VEIL nắm giữ lượng tiền mặt thấp kỷ lục trong 3 tháng qua

Quỹ VEIL nắm giữ lượng tiền mặt thấp kỷ lục trong 3 tháng qua

Quỹ tỷ đô Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) do Dragon Capital quản lý đã tiến hành giải ngân và đưa tỷ trọng tiền mặt xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp