Người dân muốn lưu thông qua chốt kiểm soát dịch ở Hà Nam cần những giấy tờ gì?

Chủ nhật, 26/09/2021 | 00:55 Theo dõi CFĐT trên

UBND TP. Phủ Lý (Hà Nam) đã ban hành công văn về việc hướng dẫn một số thủ tục lưu thông qua các chốt kiểm soát tạm thời trên địa bàn TP sau khi có công văn về việc thiết lập chốt kiểm soát tạm thời phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Hà Nam: Người dân muốn đi qua chốt kiểm soát TP. Phủ Lý cần giấy tờ gì? (Ảnh: bao Tài nguyên và môi trường)
Hà Nam: Người dân muốn đi qua chốt kiểm soát TP. Phủ Lý cần giấy tờ gì? (Ảnh: báo Tài nguyên và môi trường)

Ngày 21/9, UBND TP. Phủ Lý đã ban hành Công văn 1337/UBND-VP về việc lập các chốt kiểm soát tạm thời phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, kể từ 6h ngày 22/9, TP. Phủ Lý tiến hành lập các chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng.

Ranh giới kiểm soát sẽ thuộc phạm vi các tuyến đường Quy Lưu, đường Lê Lợi, đường Trần Hưng Đạo, phố Nguyễn Quốc Hiệu, đường Lê Duẩn, đường Đinh Tiên Hoàng, đường Trần Thị Phúc. Thời gian là 7 ngày, kể từ ngày 22/9 đến hết ngày 28/9.

Sau khi ban hành Công văn 1337/UBND-VP, ngày 22/9, UBND TP. Phủ Lý đã ban hành công văn về việc hướng dẫn một số thủ tục lưu thông qua các chốt kiểm soát tạm thời trên địa bàn TP. 

Theo đó, người dân lưu thông qua chốt kiểm dịch cần đáp ứng điều kiện sau:

- Đối với cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn TP khi đi qua các chốt kiểm soát phải có một trong các giấy tờ sau:

Một là giấy đi đường do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp kèm theo CMTND/CCCD hoặc một số  giấy tờ có thể dùng thay CMTND như: Bằng lái xe, Thẻ Đảng viên, hộ chiếu,…

Hai là thẻ cán bộ, công chức, thẻ ngành.

- Đối với người làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông; doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm cả các doanhnghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp): Cung cấp Giấy đi đường hoặc lịch trực, lịch làm việc, bản phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kèm theo CMT/CCCD hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay CMTND như: Bằng lái xe, Thẻ Đảng viên, hộ chiếu,…

Đối với các cá nhân có nhu cầu lưu thông qua các chốt kiểm soát với mục đích đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu: Phải được UBND các phường, xã xác nhận (bao gồm cả các trường hợp trong khu vực kiểm  soát  tạm  thời). Các lực lượng kiểm soát tạo điều kiện để người dân đến UBND các phường, xã xin xác nhận.

Theo đó, các cá nhân thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, đi mua thuốc định kỳ, người chăm sóc người bệnh): Mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Tuy nhiên, việc lưu thông qua khu vực kiểm soát tạm thời chỉ thực hiện tại 02 chốt, đó là:

1. Chốt tại ngã tư đường Lê Công Thanh - Đinh Tiên Hoàng.

2. Chốt tại ngã tư đường Lê Công Thanh - Quy Lưu.

Theo thống kê của CDC Hà Nam, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào chiều ngày 19/9 đến 18 giờ ngày 25/9, Hà Nam ghi nhận 130 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

 

Thanh Tâm

Theo VnMedia.vn Copy
Hà Nam: Thêm 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Hà Nam: Thêm 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Chiều 25/9, CDC Hà Nam tiếp tục công bố thêm 51 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.
Hà Nam tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng COVID-19

Hà Nam tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, có 96.000 liều vắc xin Verocell, 58.500 liều vắc xin Pfizer.
Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).
Bán 'chui' cổ phiếu, thêm 1 anh rể của Chủ tịch VPBank bị xử phạt

Bán 'chui' cổ phiếu, thêm 1 anh rể của Chủ tịch VPBank bị xử phạt

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã ban hành Quyết định số 233/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Thiếu Sơn, người có liên quan của ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch VPBank.
CEO của Ford chế nhạo hệ thống tự hành của Tesla

CEO của Ford chế nhạo hệ thống tự hành của Tesla

CEO Jim Farley của Ford đã đăng clip giới hệ thống tự hành trên xe ô tô điện của hãng và không quên châm chọc Tesla.
Bất chấp khối nợ ngày càng phình to, ông chủ Evergrande vẫn nhận hơn 8 tỷ USD cổ tức về túi riêng

Bất chấp khối nợ ngày càng phình to, ông chủ Evergrande vẫn nhận hơn 8 tỷ USD cổ tức về túi riêng

Mặc dù cổ phiếu của Evergrande Group sụt giảm 80% kể từ đầu năm, ảnh hưởng không nhỏ đến khối tài sản của người sáng lập, Chủ tịch, tỷ phú Hui Ka Yan vẫn sẽ giàu có phi thường ngay cả khi tập đoàn bất động sản có nguy cơ sụp đổ dưới áp lực của khoản nợ khổng lồ 300 tỷ USD.
Hà Nội: Dự kiến lập 87 trạm thu phí ô tô vào nội đô, giải quyết ùn tắc giao thông

Hà Nội: Dự kiến lập 87 trạm thu phí ô tô vào nội đô, giải quyết ùn tắc giao thông

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội cùng với đơn vị tư vấn là trường Đại học GTVT vừa xây dựng xong phương án lập 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô. Thời gian thu phí dự kiến sẽ triển khai từ 5h00 đến 21h00 mỗi ngày.
Những yêu cầu mới về việc kiểm soát khách đi máy bay

Những yêu cầu mới về việc kiểm soát khách đi máy bay

Để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên các chuyến bay nội địa chở khách, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai một số nội dung, đồng thời cho biết sẽ lưu trữ thông tin của hành khách để phục vụ công tác giám sát sau chuyến bay...
Lịch cắt điện Hà Nội trong 2 ngày tới 26 - 27/10/2021

Lịch cắt điện Hà Nội trong 2 ngày tới 26 - 27/10/2021

Lịch cắt điện Hà Nội, được cập nhật từ Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI). Lịch cắt điện ngày 26 - 27/10/2021 tại Hà Nội sẽ được áp dụng ở nhiều quận, huyện.
Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tung tin giả... có xu hướng gia tăng

Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tung tin giả... có xu hướng gia tăng

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, một số loại tội phạm lại có xu hướng gia tăng như chống người thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tung tin giả, kinh doanh đa cấp qua mạng Internet, các hành vi lợi dụng các chính sách phòng, chống dịch để trục lợi...
Cafe Khởi nghiệp