Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/4

Thứ hai, 18/04/2022 | 22:19 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (TCB – HOSE): Ông Nguyễn Văn Trung, chồng bà Thái Hà Linh – Người được ủy quyền công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (TCB – HOSE) đăng ký bán toàn bộ hơn 865.000 cổ phiếu TCB sở hữu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 21/4 đến 20/5 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

CTCP Quản lý Đường sông 3 (DS3 – HNX): Bà Bùi Thị Huệ, vợ ông Phạm Văn Phả – Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý Đường sông 3 (DS3 – HNX) đã bán toàn bộ hơn 451.000 cổ phiếu DS3 sở hữu, tỷ lệ 4,23%. Giao dịch đã thực hiện từ ngày 24/3 đến 12/4.

CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (FTM – HOSE): Ngày 15/4, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (FTM – HOSE), có hiệu lực kể từ ngày 16/5/2022. Nguyên nhân do, FTM kinh doanh thua lỗ 3 năm liên tiếp gần nhất.

CTCP Rạng Đông Holding (RDP – HOSE): Ông Đỗ Minh Luân, Kế toán trưởng CTCP Rạng Đông Holding (RDP – HOSE) chỉ mua được 20.600 cổ phiếu RDP trong tổng số 500.000 cổ phiếu RDP đăng ký mua từ ngày 16/3 đến 14/4 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Sau giao dịch, ông Luân đã nắm giữ 45.600 cổ phiếu RDP, tỷ lệ 0,09%.

Xem thêm: Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 19/4: DRC, PHR, HPG

CTCP Cao su Thống Nhất (TNC – HOSE): Ông Đỗ Khắc Tùng, Thành viên HĐQT CTCP Cao su Thống Nhất (TNC – HOSE) đăng ký bán toàn bộ 400.000 cổ phiếu TNC sở hữu, tỷ lệ 2,08%. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 25/4 đến 23/5 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

CTCP Sadico Cần Thơ (SDG – HNX): Ông Mai Công Toàn, Chủ tịch HĐQT CTCP Sadico Cần Thơ (SDG – HNX) đã mua bất thành 1 triệu cổ phiếu SDG đăng ký mua từ ngày 15/3 đến 11/4. Như vậy, hiện tại ông Toàn vẫn chưa nắm giữ bất kỳ cổ phiếu SDG nào.

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD – HOSE): Ngày 28/4 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2019 và 2020 của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD – HOSE), ngày đăng ký cuối cùng là 29/4. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 20% (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu được nhận 2 cổ phiếu mới), tương ứng PVD sẽ phát hành thêm hơn 84,22 triệu cổ phiếu mới trong đợt này.

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH – HOSE): Ngày 25/4 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2021 của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH – HOSE), ngày đăng ký cuối cùng là 26/4. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, thanh toán bắt đầu từ ngày 16/5/2022 và cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 40% (cổ đông sở hữu 100 được nhận 40 cổ phiếu mới).

CTCP Tập đoàn Thành Thái (KKC – HNX): CTCP Tập đoàn Thành Thái (KKC – HNX) thống nhất mua lại phần vốn góp của bà Phạm Thị Ngân tại CTCP Golf Trường An, với tổng giá trị hơn 60,3 tỷ đồng.

CTCP Chứng khoán Tiên Phong (ORS – HOSE): CTCP Chứng khoán Tiên Phong (ORS – HOSE) thông qua việc tạm hoãn việc triển khai phát hành quyền mua cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn từ 2.000 tỷ đồng lên 4.000 tỷ đồng.

CTCP Thanh Hoa – Sông Đà (THS – HNX): Ông Lê Anh Tuấn, Ủy viên HĐQT CTCP Thanh Hoa – Sông Đà (THS – HNX) đã mua vào hơn 1,47 triệu cổ phiếu THS trong ngày 07/4. Qua đó, nâng sở hữu tại THS lên hơn 2,13 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 78,97%.

Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/4: Xu hướng giảm điểm chưa kết thúc

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Top10nhomkinh.vn - Chuyên gia trong lĩnh vực cửa nhôm kính tại Việt Nam

Top10nhomkinh.vn - Chuyên gia trong lĩnh vực cửa nhôm kính tại Việt Nam

Cửa nhôm xingfa hiện nay được ứng dụng rất phổ biến tại các công trình nhà ở, biệt thự cao cấp, khách sạn… Nói đến cửa nhôm Xingfa chắc chắn các gia chủ cũng được các kiến trúc sư giới thiệu về độ “HOT” của sản phẩm. Thế nhưng sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm. Top10nhomkinh.vn là thương hiệu uy tín đầu ngành nhôm kính sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về cửa nhôm xingfa thông qua bài chia sẻ này.
Vi phạm quy định kinh doanh xăng dầu, một doanh nghiệp bị xử phạt 30 triệu đồng

Vi phạm quy định kinh doanh xăng dầu, một doanh nghiệp bị xử phạt 30 triệu đồng

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một Doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn thành phố vi phạm quy định trong kinh doanh xăng dầu.
Ukraine đề nghị G7 và IMF hỗ trợ tài chính 50 tỷ USD

Ukraine đề nghị G7 và IMF hỗ trợ tài chính 50 tỷ USD

Ukraine cho biết nước này đang mất khoảng 7 tỷ USD/tháng, tổng thiệt hại trong giai đoạn 6 tháng xấp xỉ 50 tỷ USD, do đó Kiev kêu gọi G7 và IMF hỗ trợ khoản tài chính này.
Cổ phiếu bất động sản nằm sàn la liệt, Vn-Index giảm sâu

Cổ phiếu bất động sản nằm sàn la liệt, Vn-Index giảm sâu

Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (18/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm sâu của các chỉ số, do áp lực bán tháo mạnh mẽ của giới đầu tư. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 26 điểm lúc cuối phiên; còn HNX-Index cũng để mất gần 14 điểm.
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào đang lợi nhất?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào đang lợi nhất?

Từ đầu năm đến nay, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại liên tiếp được điều chỉnh, đa phần theo xu hướng tăng.
Công ty thi công vách ngăn kính cường lực tại Bình Dương

Công ty thi công vách ngăn kính cường lực tại Bình Dương

Minh Quân, công ty chuyên thi công vách ngăn kính cường lực tại Bình Dương luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, quá trình thi công luôn đảm bảo đúng kỹ thuật, đáp ứng các tiêu chuẩn về độ an toàn, tính chịu lực và nét thẩm mỹ cao. Trong khi đó, giá cả lại phải chăn nên đơn vị đã và đang trở thành điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng
App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ 4.0 việc phát triển một ứng dụng (app) cho vay là xu thế tất yếu của các ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng hay công ty công nghệ tài chính (Fintech). Tuy nhiên, sau đại dịch Covid, thế giới đang trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế và nước ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Giai đoạn này giúp các ứng dụng và công ty cho vay như vĐồng tìm được cơ hội phát triển nhưng cũng mang đến không ít thách thức mới.
Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 16/4, với mong muốn bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải có những con đường sạch đẹp, an toàn, thuận tiện, UBND huyện Mù Cang Chải cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hỗ trợ 2.500 tấn xi măng phục vụ mục đích kiên cố hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Sự kiện có sự tham dự sôi nổi của hơn 120 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đích thân sang Việt Nam tham dự. Hàng trăm khách hàng, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cũng như giới đầu tư tài chính trên khắp mọi miền đất nước cũng đã có mặt trong lễ giới thiệu dự án. Tập đoàn Erugo World một lần nữa chứng tỏ sức hút và vị thế trong hành trình “chinh phục” thị trường Việt Nam.
Erugo World “chơi lớn” tung quỹ đầu tư E Mega Finance trị giá 1 tỷ USD

Erugo World “chơi lớn” tung quỹ đầu tư E Mega Finance trị giá 1 tỷ USD

Thị trường blockchain không có dấu hiệu chậm lại khi các quỹ và các nhà đầu tư tiếp tục triển khai một lượng lớn vốn vào hệ sinh thái.