JPMorgan: Fed có thể tăng lãi suất lần cuối cùng vào tháng 9 tới

Thứ sáu, 26/08/2022 | 13:58 Theo dõi CFĐT trên

Theo các chiến lược gia của JPMorgan Chase & Co, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất lớn cuối cùng vào tháng 9, tạo điều kiện cho sự bùng nổ của thị trường chứng khoán trong nửa cuối năm nay.

JPMorgan: Fed có thể tăng lãi suất lần cuối cùng vào tháng 9 tới (Ảnh minh họa)
JPMorgan: Fed có thể tăng lãi suất lần cuối cùng vào tháng 9 tới (Ảnh minh họa)

Nhóm chiến lược gia do Mislav Matejka dẫn đầu viết trong một báo cáo rằng: “Chúng tôi dự báo một đợt tăng lãi suất mạnh khác trong tháng 9 và sau đó Fed sẽ ngừng động thái này, tạo bất ngờ lớn cho thị trường”.

Họ kỳ vọng vào sự cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ trong thời gian tới để “tiếp sức” cho đà phục hồi của thị trường.

Các chiến lược gia đến từ JPMorgan đều tỏ rõ sự lạc quan đối với triển vọng thị trường Phố Wall, đồng thời dự báo các mã cổ phiếu thuộc nhóm tăng trưởng, vốn nhạy cảm với lãi suất, sẽ “áp đảo” so với nhóm cổ phiếu giá trị bất chấp giới đầu tư vẫn lo ngại Fed tiếp tục theo đuổi quan điểm “diều hâu”.

Bên cạnh đó, những tín hiệu trái chiều từ các quan chức Fed vào tuần trước về triển vọng lãi suất đã khiến chỉ số S&P 500 lập được chuỗi 4 tuần “xanh” liên tiếp. Tuy nhiên, ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần này, với chỉ số Dow Jones và S&P 500 giảm mạnh nhất trong khoảng hai tháng gần đây. 

Một cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy, các chuyên gia đều dự báo tính đến cuối năm nay, chỉ số S&P 500 có thể tăng trung bình thêm 3,5% so với ngưỡng hiện tại.

Xem thêm: JPMorgan: Giá dầu có thể vọt lên 380 USD/thùng nếu Nga giảm sâu sản lượng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu tại Goldman Sachs Group Inc nhận định lạm phát và tăng trưởng là hai yếu tố chính ảnh hưởng tới diễn biến của chứng khoán Mỹ trong nửa cuối năm nay.

Nhóm này cũng nhận định rằng, dư địa tăng điểm của thị trường chứng khoán không còn nhiều sau một mùa hè tăng điểm đầy ấn tượng. 

Trái ngược, nhóm chuyên gia của HSBC Plc tiếp tục giữ quan điểm thiếu tích cực đối với thị trường chứng khoán khi cho rằng bất ổn tiếp tục khiến cho các loại hình tài sản rủi ro trở nên dễ bị tổn thương. 

Ngoài ra, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Hội nghị Chuyên đề Jackson Hole của Fed, nơi Chủ tịch Jerome Powell sẽ có bài phát biểu giúp giới đầu tư có cái nhìn rõ hơn về định hướng chính sách của Fed trong tương lai.

Xem thêm: JPMorgan: Mối lo ngại của thị trường có lẽ đang nhầm hướng

Thục San (Theo Blommberg)
Theo VnMedia.vn Copy
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng trở lại, nhưng cơ hội giải ngân chưa rõ ràng cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cafe Khởi nghiệp