JPMorgan: Fed có thể tăng lãi suất lần cuối cùng vào tháng 9 tới

Thứ sáu, 26/08/2022 | 13:58 Theo dõi CFĐT trên

Theo các chiến lược gia của JPMorgan Chase & Co, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất lớn cuối cùng vào tháng 9, tạo điều kiện cho sự bùng nổ của thị trường chứng khoán trong nửa cuối năm nay.

JPMorgan: Fed có thể tăng lãi suất lần cuối cùng vào tháng 9 tới (Ảnh minh họa)
JPMorgan: Fed có thể tăng lãi suất lần cuối cùng vào tháng 9 tới (Ảnh minh họa)

Nhóm chiến lược gia do Mislav Matejka dẫn đầu viết trong một báo cáo rằng: “Chúng tôi dự báo một đợt tăng lãi suất mạnh khác trong tháng 9 và sau đó Fed sẽ ngừng động thái này, tạo bất ngờ lớn cho thị trường”.

Họ kỳ vọng vào sự cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ trong thời gian tới để “tiếp sức” cho đà phục hồi của thị trường.

Các chiến lược gia đến từ JPMorgan đều tỏ rõ sự lạc quan đối với triển vọng thị trường Phố Wall, đồng thời dự báo các mã cổ phiếu thuộc nhóm tăng trưởng, vốn nhạy cảm với lãi suất, sẽ “áp đảo” so với nhóm cổ phiếu giá trị bất chấp giới đầu tư vẫn lo ngại Fed tiếp tục theo đuổi quan điểm “diều hâu”.

Bên cạnh đó, những tín hiệu trái chiều từ các quan chức Fed vào tuần trước về triển vọng lãi suất đã khiến chỉ số S&P 500 lập được chuỗi 4 tuần “xanh” liên tiếp. Tuy nhiên, ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần này, với chỉ số Dow Jones và S&P 500 giảm mạnh nhất trong khoảng hai tháng gần đây. 

Một cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy, các chuyên gia đều dự báo tính đến cuối năm nay, chỉ số S&P 500 có thể tăng trung bình thêm 3,5% so với ngưỡng hiện tại.

Xem thêm: JPMorgan: Giá dầu có thể vọt lên 380 USD/thùng nếu Nga giảm sâu sản lượng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu tại Goldman Sachs Group Inc nhận định lạm phát và tăng trưởng là hai yếu tố chính ảnh hưởng tới diễn biến của chứng khoán Mỹ trong nửa cuối năm nay.

Nhóm này cũng nhận định rằng, dư địa tăng điểm của thị trường chứng khoán không còn nhiều sau một mùa hè tăng điểm đầy ấn tượng. 

Trái ngược, nhóm chuyên gia của HSBC Plc tiếp tục giữ quan điểm thiếu tích cực đối với thị trường chứng khoán khi cho rằng bất ổn tiếp tục khiến cho các loại hình tài sản rủi ro trở nên dễ bị tổn thương. 

Ngoài ra, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Hội nghị Chuyên đề Jackson Hole của Fed, nơi Chủ tịch Jerome Powell sẽ có bài phát biểu giúp giới đầu tư có cái nhìn rõ hơn về định hướng chính sách của Fed trong tương lai.

Xem thêm: JPMorgan: Mối lo ngại của thị trường có lẽ đang nhầm hướng

Thục San (Theo Blommberg)
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Phiên giảm mạnh hôm nay cũng khá phù hợp trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân vân về xu hướng thị trường. BSC duy trì quan điểm giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường đang nằm trong giai đoạn này.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/10: PLX, GMD, DPR

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/10: PLX, GMD, DPR

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 7/10, bao gồm: PLX, GMD, DPR.
Morgan Stanley: Chứng khoán các thị trường mới nổi và châu Á đang thiết lập đáy

Morgan Stanley: Chứng khoán các thị trường mới nổi và châu Á đang thiết lập đáy

Theo Morgan Stanley, chứng khoán ở các thị trường mới nổi và châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, đã gần “hoàn thành” chu kỳ thị trường giảm giá của mình.
Vì sao Việt Nam được coi là điểm sáng trong phát triển thương hiệu quốc gia?

Vì sao Việt Nam được coi là điểm sáng trong phát triển thương hiệu quốc gia?

Theo đánh giá của Brand Finance, Việt Nam vẫn duy trì và tiếp tục được nâng hạng trong Top 100 giá trị Thương hiệu quốc gia (THQG) mạnh trên thế giới. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thẳng Hải đã chia sẻ với báo chí xung quanh vấn đề này.