HUD1 có thể phải đối mặt với “án” hủy niêm yết

Thứ bảy, 03/09/2022 | 19:54 Theo dõi CFĐT trên

Do BCTC hợp nhất nửa năm 2022 còn tồn tại ý kiến kiểm toán ngoại trừ, CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD1 (HOSE: HU1) bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) gửi thông báo về khả năng hủy niêm yết.

HUD1 có thể phải đối mặt với “án” hủy niêm yết (Ảnh minh họa)
HUD1 có thể phải đối mặt với “án” hủy niêm yết (Ảnh minh họa)

Cụ thể, ngày 13/4/2022, HOSE đã ban hành quyết định về việc đưa cổ phiếu HU1 của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD1 vào diện kiểm soát kể từ ngày 20/4/2022 do tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với BCTC năm đã được kiểm toán trong 2 năm liên tiếp (năm 2020 – năm 2021), thuộc trường hợp chứng khoán bị đưa vào diện kiểm soát.

Đến ngày 30/8/2022, HOSE đã nhận và công bố thông tin Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2022 của HU1. Theo đó, Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2022 của Công ty vẫn tồn tại ý kiến kiểm toán ngoại trừ.

Căn cứ theo quy định Pháp luật, “1. Cổ phiếu của công ty đại chúng bị hủy bỏ niêm yết khi xảy ra một trong các trường hợp sau: ...h) Tổ chức kiểm toán không chấp nhận thực hiện kiểm toán hoặc có ý kiến kiểm toán trái ngược hoặc từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm gần nhất của tổ chức niêm yết hoặc có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với BCTC năm trong 03 năm liên tiếp”.

Vì vậy, HOSE lưu ý công ty về khả năng cổ phiếu bị hủy niêm yết nếu BCTC kiểm toán năm 2022 tiếp tục có ý kiến kiểm toán ngoại trừ.

Theo báo cáo tài chính bán niên đã soát xét 2022, HU1 ghi nhận doanh thu đạt 303,9 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2,3 tỷ đồng - trong khi cùng kỳ là lỗ hơn 263 triệu đồng.

Xem thêm: Nhiều công ty Trung Quốc hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được biết cơ sở đưa ra kết luận ngoại trừ của bên kiểm toán là công ty con là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD1.02 đã dừng hoạt động, số liệu sử dụng để lập Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ là số liệu trên BCTC cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2021 chưa được kiểm toán. Giá trị Tổng tài sản, Nợ phải trả và Vốn chủ sở hữu của HUD1.02 lần lượt là 99,16 tỷ đồng, 84,49 tỷ và 14,67 tỷ đồng.

Căn cứ trên kết quả soát xét của bên kiểm toán, ngoại trừ vấn đề được mô tả đoạn "cơ sở đưa kết luận ngoại trừ", bên kiểm toán không thấy có vấn đề gì khiến bên kiểm toán cho thấy BCTC hợp nhất giữa niên độ đính kèm không phản ánh trung thực và hợp lý, trên các khía cạnh trọng yếu, tình hình tài chính của công ty tại ngày 30/6/2022.

Còn lại, kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất giữa niên độ và lưu chuyển tiền tệ hợp nhất giữa niên độ của công ty cho kỳ kế toán 6 tháng kết thúc cùng ngày, phù hợp với Chuẩn mực kế toán Việt Nam, Chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam hiện hành và các quy định có liên quan đến việc lập và trình bày BCTC hợp nhất giữa niên độ.

Thông tin thêm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD1 tiền thân của công ty là Xí nghiệp Xây dựng số 1 trực thuộc Công ty Phát triển Nhà và Đô thị, được thành lập năm 1989. HUD1 là một trong những đơn vị đầu ngành trong tất cả các lĩnh vực thi công và đầu tư, là đơn vị đào tạo cán bộ nguồn cho Tổng công ty. 

Lĩnh vực kinh doanh của Công ty là: Xây lắp các công trình kỹ thuật dân dụng; Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; Tư vấn thiết kế, giám sát xây dựng. Ngày 03/11/2011, HU1 chính thức giao dịch trên Sàn Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên 31/8, giá cổ phiếu HU1 giao dịch ở ngưỡng 10,200 đồng/cổ phiếu.

Xem thêm: VFG có khả năng bị hủy niêm yết trên sàn HOSE

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Berkshire Hathaway 'xả' cổ phiếu hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc

Berkshire Hathaway "xả" cổ phiếu hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc

Berkshire Hathaway Inc. của Warren Buffett đã cắt bớt cổ phần của mình tại BYD Co. - nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc.
Kế hoạch tăng lãi suất của Fed sẽ không đạt hiệu quả nếu chi tiêu Chính phủ tiếp tục tăng

Kế hoạch tăng lãi suất của Fed sẽ không đạt hiệu quả nếu chi tiêu Chính phủ tiếp tục tăng

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell khẳng định rõ tại hội nghị Jackson Hole rằng, Fed có nhiệm vụ phải kiềm chế lạm phát, đồng thời bày tỏ sự tự tin rằng kế hoạch này sẽ thành công.
Bộ Xây dựng trả lời về điều chỉnh quy hoạch nghĩa trang Thủ đô

Bộ Xây dựng trả lời về điều chỉnh quy hoạch nghĩa trang Thủ đô

Theo Bộ Xây dựng, việc điều chỉnh quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội thuộc thẩm quyền, nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và theo các quy định pháp luật về quy hoạch đô thị...
BSC: FTSE ETF sẽ thêm mới SHB và KDC trong đợt cơ cấu quý III/2022

BSC: FTSE ETF sẽ thêm mới SHB và KDC trong đợt cơ cấu quý III/2022

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, HOSE: BSI) dự kiến FTSE Vietnam có thể thêm mới cổ phiếu của Tập đoàn KIDO (HOSE: KDC) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (HOSE: SHB).
 “Cắt” gần 3.000 tỷ đồng vốn đầu tư công của 9 bộ ngành và 2 địa phương

 “Cắt” gần 3.000 tỷ đồng vốn đầu tư công của 9 bộ ngành và 2 địa phương

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn ngân sách Trung ương năm 2022 từ nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
EU lên kế hoạch khẩn cấp kiểm soát giá năng lượng

EU lên kế hoạch khẩn cấp kiểm soát giá năng lượng

Giới chức châu Âu cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch hành động khẩn cấp để cải cách thị trường điện và kiểm soát giá năng lượng.
Bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của Miza Nghi Sơn

Bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của Miza Nghi Sơn

Trong thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin liên quan tới hoạt động xả thải của Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, gây hoang mang, bối rối cho người dân, đặc biệt là dân cư sống quanh khu vực xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Để làm rõ ràng vấn đề này cũng như cung cấp cái nhìn khách quan, đa chiều hơn về vụ việc, chúng tôi đã làm việc với ông Lê Văn Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Miza Nghi Sơn.
Fitch hạ triển vọng tín dụng nợ công của Anh

Fitch hạ triển vọng tín dụng nợ công của Anh

Cơ quan xếp hạng Fitch mới đây xếp hạng tín dụng đối với nợ Chính phủ Anh xuống ngưỡng “tiêu cực” từ mức “ổn định” vào ngày hôm qua (5/10).
Thành viên HĐQT BAF bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu doanh nghiệp

Thành viên HĐQT BAF bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) giảm hơn 40% trong vòng 3 tháng qua, lãnh đạo công ty đã bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu.
Xây dựng những thành phố trực thuộc Thủ đô tại phía Bắc và phía Tây

Xây dựng những thành phố trực thuộc Thủ đô tại phía Bắc và phía Tây

Hà Nội sẽ phát triển đô thị vệ tinh và các khu vực dự kiến phát triển thành quận; xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô tại khu vực phía Bắc (vùng Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn) và phía Tây (vùng Hòa Lạc, Xuân Mai)…