EU tung loạt đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga

Thứ sáu, 07/10/2022 | 09:33 Theo dõi CFĐT trên

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố một loạt các biện pháp trừng phạt "gây đau đớn" mới nhằm tăng cường sức ép lên chính phủ và nền kinh tế Nga.

Theo một tuyên bố được công bố trên trang web của EU ngày hôm qua (6/10), gói trừng phạt mới “đưa vào luật của EU cơ sở để áp mức giá trần liên quan đến hoạt động vận chuyển dầu mỏ bằng đường biển của Nga cho các nước thứ ba và hạn chế hơn nữa đối với hoạt động vận chuyển dầu thô cũng như các sản phẩm dầu mỏ của Nga sang các nước thứ ba bằng đường biển. ”

Liên minh này cũng gia hạn lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm thép có xuất xứ từ Nga hoặc xuất khẩu từ Nga. Các hạn chế khác cũng được áp đặt đối với một loạt mặt hàng của Nga như bột gỗ và giấy, thuốc lá, nhựa và mỹ phẩm cũng như các nguyên tố được sử dụng trong ngành trang sức như đá và kim loại quý. Lĩnh vực hàng không phải đối mặt với những hạn chế hơn nữa đối với việc bán, vận chuyển hoặc xuất khẩu hàng hóa.

Ngoài ra, các lệnh trừng phạt nhằm vào nhiều cá nhân của Nga hơn, bao gồm cả Bộ Quốc phòng Nga. Gói biện pháp trừng phạt mới của EU cũng cấm các công dân của liên minh này giữ bất kỳ chức vụ nào trong hội đồng quản trị của một số tổ chức, thực thể hoặc cơ quan thuộc sở hữu nhà nước của Nga.

“Chúng tôi đang tiếp tục đánh vào nền kinh tế chiến tranh của Nga, hạn chế năng lực xuất nhập khẩu của Nga và đang trên đà nhanh chóng giải phóng mình khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga ..”, nhà ngoại giao hàng đầu của EU - ông Josep Borrell cho biết.

Trong khi đó, Đại sứ Ba Lan tại EU Andrzej Sados cho rằng: “Gói biện pháp trừng phạt mới đáng ra đã có thể mạnh mẽ hơn nhiều. Nhưng do chúng tôi yêu cầu sự đồng thuận ... điều quan trọng là chúng tôi phải có phản ứng mạnh mẽ này đối với các bước đi hung hăng mới nhất của Nga. "

Kiệt Linh
Theo VnMedia.vn Copy
Phương Trang Window khai trương hệ thống showroom cửa nhôm kính mới tại Quận 12

Phương Trang Window khai trương hệ thống showroom cửa nhôm kính mới tại Quận 12

Phương Trang Window vừa mới khai trương hệ thống showroom, chi nhánh nhà xưởng mới tại Quận 12. Showroom cửa sẽ giúp khách hàng trải nghiệm thực tế các giải pháp cửa nhôm kính công nghệ hàng đầu như cửa nhôm Hopo Mỹ, Maxpro JP Nhật Bản, nhôm Topal, Xingfa giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn và đưa ra quyết định chọn cửa nhôm kính cho ngôi nhà của mình.
Bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của Miza Nghi Sơn

Bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của Miza Nghi Sơn

Trong thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin liên quan tới hoạt động xả thải của Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, gây hoang mang, bối rối cho người dân, đặc biệt là dân cư sống quanh khu vực xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Để làm rõ ràng vấn đề này cũng như cung cấp cái nhìn khách quan, đa chiều hơn về vụ việc, chúng tôi đã làm việc với ông Lê Văn Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Miza Nghi Sơn.
Fitch hạ triển vọng tín dụng nợ công của Anh

Fitch hạ triển vọng tín dụng nợ công của Anh

Cơ quan xếp hạng Fitch mới đây xếp hạng tín dụng đối với nợ Chính phủ Anh xuống ngưỡng “tiêu cực” từ mức “ổn định” vào ngày hôm qua (5/10).
Bỏ khung giá đất là 'đòn bẩy' cho phát triển hạ tầng

Bỏ khung giá đất là "đòn bẩy" cho phát triển hạ tầng

Chuyên gia nhận định những thay đổi liên quan đến việc điều chỉnh hệ số K sẽ góp phần thúc đẩy vấn đề bồi thường và giải phóng mặt bằng - bài toán nan giải trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Phiên giảm mạnh hôm nay cũng khá phù hợp trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân vân về xu hướng thị trường. BSC duy trì quan điểm giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường đang nằm trong giai đoạn này.
Có nhiều tin tốt về kinh tế nhưng người Mỹ đang cảm thấy ảm đạm hơn bao giờ hết

Có nhiều tin tốt về kinh tế nhưng người Mỹ đang cảm thấy ảm đạm hơn bao giờ hết

Tất cả những tin tức kinh tế tốt trên thế giới có thể không đủ để xoay chuyển tâm lý bi quan của người dân Mỹ về nền kinh tế, thị trường chứng khoán và mọi vấn đề liên quan. 
Chào xuân Quý Mão 2023

Chào xuân Quý Mão 2023

Hoà chung không khí sôi nổi tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 06 tháng 02 năm 2023, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Chương trình “Chào Xuân Quý Mão 2023”.
Con gái Chủ tịch NVL mua vào lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp

Con gái Chủ tịch NVL mua vào lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp

Con gái ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) là bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh mới đây đã tiến hành đăng ký mua 44,5 triệu cổ phiếu NVL.
Nafoods Group dự định thâu tóm CTCP Thực phẩm Nghệ An

Nafoods Group dự định thâu tóm CTCP Thực phẩm Nghệ An

Gần đây, CTCP Nafoods Group (HOSE: NAF) phát đi thông báo liên quan đến phương án gia tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Thực phẩm Nghệ An (Naprod).