Đầu tuần, giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước “kiên trì” ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

Thứ hai, 31/10/2022 | 08:52 Theo dõi CFĐT trên

Mở đầu phiên giao dịch tuần mới, 31/10, giá vàng thế giới tại thị trường châu Á đang giao dịch ở ngưỡng 1.641 USD/ounce, giảm 2-3 USD so với tuần trước. Trong khi đó, giá vàng SJC vẫn được các doanh nghiệp trong nước giữ vững trên 67 triệu đồng/lượng.

Tuần trước, giá kim loại quý đã có sự mở đầu tăng giá qua ngưỡng 1.650 USD/ounce ở thời điểm đầu tuần, tuy nhiên, đà tăng đã sớm bị biến mất vào thời điểm cuối tuần.

Theo phân tích của các chuyên gia, thị trường vàng đang chứng kiến ​​tâm lý xáo trộn của nhà đầu tư, nhưng giá cần phải giữ trên 1.620 USD/ounce vào tuần này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco cho thấy, Phố Wall có xu hướng tăng nhẹ đối với giá vàng trong tuần này.

Trong số 17 nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát, 7 nhà phân tích, tương đương 41%, dự đoán giá sẽ tăng. Trong khi đó, sáu nhà phân tích, tương đương 35%, đã giảm giá trong thời gian tới và bốn nhà phân tích, tương đương 24% có ý kiến trung lập về vàng.

Phillip Streible, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line futures nói rằng, ông vẫn trung lập với vàng trong thời gian tới vì việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sẽ tiếp tục đè nặng lên kim loại quý này.

Theo Phillip Streible, không có gì ngăn cản vàng xuống dưới mức 1.600 USD/ounce trong thời gian tới và đó không phải là một tuyên bố táo bạo.

Đối với hầu hết các nhà phân tích lạc quan, kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất bắt đầu từ tháng 12 sẽ hỗ trợ giá trong một môi trường đầy biến động.

"Về mặt kỹ thuật, có vẻ như vàng đang dần chuyển hướng. Vàng có vẻ sẽ biến động xung quanh quyết định của Fed vào thứ Tư tới. Điều này có thể tác động đến xu hướng của đồng đô la Mỹ tùy thuộc vào việc Fed có chiến lược như thế nào” - Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, cũng đang mong đợi một số biến động vào tuần này. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng miễn là vàng có thể giữ trên mức thấp gần đây quanh mức 1.620 USD/ounce, thì nó sẽ vẫn ở trong xu hướng tăng trung hạn.

Tại thị trường Việt Nam, trong tuần qua, dù đã có sự điều chỉnh giá lên, xuống khá nhịp nhàng so với giá thế giới, tuy nhiên, tính chung, cả tuần, giá vàng SJC chỉ giảm trung bình 300 ngàn đồng/lượng ở cả chiều mua vào - bán ra so với tuần trước đó.

Còn giá vàng thế giới đã mất tới 0.7% trong tuần qua.

Còn ở thời điểm này, 8h52 phút, khi giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.641 USD/ounce, giá vàng trong nước đang được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

Giá vàng 9999 được SJC Hà Nội mua vào là 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra 67,12 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra 67,1 triệu đồng/lượng.

Doji Hà Nội mua vào 66 triệu đồng/lượng, bán ra là 67 triệu đồng/lượng; Doji TP.HCM mua vào 66,2 triệu đồng/lượng và bán ra 67 triệu đồng/lượng.

Phú Quý niêm yết giá mua vào là 66,05 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,05 triệu đồng/lượng; Bảo tín Minh Châu niêm yết mua vào là 66,08 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,03 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê
Theo VnMedia.vn Copy
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm

Sáng nay (31/10), Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tăng nhẹ tỷ giá trung tâm, niêm yết ở mức 23.695 đồng cho 1 USD (Tỷ giá trung tâm hôm 28/10 là 23.693).
Chứng khoán VPS: Từ nhiệm vị trí đại lý hàng loạt lô trái phiếu doanh nghiệp

Chứng khoán VPS: Từ nhiệm vị trí đại lý hàng loạt lô trái phiếu doanh nghiệp

CTCP Chứng khoán VPS tiếp tục phát đi thông báo về việc từ nhiệm vị trí đại lý đăng ký, lưu ký và đại lý quản lý tài sản bảo đảm trong hàng loạt các lô trái phiếu doanh nghiệp công ty tham gia từ năm 2020.
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu, vàng trong nước 'trụ vững' 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu, vàng trong nước "trụ vững" 67 triệu đồng/lượng

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường New York ngày 28/10, tức rạng sáng nay, 29/10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã giảm thêm tới gần 20 USD/ounce.
Fed có thể phải thổi bay nền kinh tế để kiểm soát lạm phát

Fed có thể phải thổi bay nền kinh tế để kiểm soát lạm phát

Cục Dự trữ Liên bang rất có thể sẽ tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm một lần nữa vào thứ Tư này (2/11), lần tăng mạnh thứ tư liên tiếp của cơ qua này. Và vẫn có khả năng có một đợt tăng lãi suất khác với mức độ tương đương vào tháng 12.
IMF cắt giảm dự báo kinh tế châu Á 

IMF cắt giảm dự báo kinh tế châu Á 

Hôm 28/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo kinh tế châu Á khi hầu hết Ngân hàng Trung ương toàn cầu siết chặt chính sách tiền tệ, lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt cũng như tốc độ tăng trưởng suy yếu của Trung Quốc. 
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Đã chuẩn bị đủ nguồn lực để tăng lương cơ sở

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Đã chuẩn bị đủ nguồn lực để tăng lương cơ sở

Thứ trưởng Bộ tài chính Nguyễn Đức Chi khẳng định: Với nguồn lực hiện có, chúng ta hoàn toàn chủ động trong quyết sách tăng lương cơ sở khi cấp có thẩm quyền thông qua…
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/2

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/2

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/2 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Cảnh báo đối với đồng đô la dầu mỏ của Mỹ

Cảnh báo đối với đồng đô la dầu mỏ của Mỹ

Theo cựu quan chức Nhà Trắng Paul Craig Roberts, Mỹ đang đối mặt với những rủi ro kinh tế nghiêm trọng khi ngày càng có nhiều quốc gia trên toàn cầu rời xa đồng USD trong các giao dịch năng lượng.
Nhu cầu tiêu thụ vàng tại Việt Nam tăng 58% trong quý IV năm 2022

Nhu cầu tiêu thụ vàng tại Việt Nam tăng 58% trong quý IV năm 2022

Tại Việt Nam, nhu cầu tiêu dùng vàng trong quý IV năm 2022 đã tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021, từ 8.5 tấn lên 13.5 tấn…
Giá vàng giảm mạnh sau ngày lễ Thần tài, về sát mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm mạnh sau ngày lễ Thần tài, về sát mốc 67 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng nay, 01/02, giá vàng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm từ 100 đến 300 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.