Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: NT2, HPG, VHC, TLH

Thứ tư, 29/09/2021 | 20:51 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 30/9, bao gồm: NT2, HPG, VHC, TLH.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: NT2, HPG, VHC, TLH
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: NT2, HPG, VHC, TLH

Khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu NT2 tại ngưỡng 23.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu NT2 của Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đang nằm trong nhịp tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 20.8. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đang kiểm tra lại ngưỡng giá MA20.

Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 20.8, chốt lãi tại ngưỡng 23.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 20.0.

=> Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Khuyến nghị mua HPG, bán và nắm giữ các cổ phiếu thép còn lại

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhóm cổ phiếu sắt thép có đà tăng giá ấn tượng trong quý 3 dù cho có nhiều lo ngại về tác động của dịch bệnh. Tính từ đầu tháng 7 đến 15/09, ngoài trừ HPG và POM, các cổ phiếu được đề cập trong báo cáo ngành gần nhất của chúng tôi đều có mức tăng rất tốt: HSG tăng 11%, NKG tăng 48%, SMC tăng 34%, VGS tăng 85%. Còn HPG và POM không có biến động về giá cổ phiếu trong khoảng thời gian đó.

Động lực tăng của HSG và NKG đến từ việc xuất khẩu tôn thép vẫn duy trì được ở mức cao trong tình hình dịch bệnh. Thép được cho là hàng thiết yếu và được vận chuyển trong tình trạng giãn cách. Trong tháng 8, xuất khẩu sắt thép các loại tăng trưởng 33,8% về lượng và tăng 35,2% so với cùng kỳ năm ngoái về giá trị. Dù giá quặng có điều chỉnh mạnh nhưng giá của HRC dường như không bị giảm sâu, khiến cho giá tôn mạ vẫn duy trì ở mức cao. SMC chuyên cung cấp các sản phẩm tôn thép cũng duy trì được hoạt động sản xuất của mình.

Riêng VGS thì ngoài kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm khả quan thì việc sở hữu bất động sản lớn ở Vĩnh Phúc – phía Bắc Việt Nam – làm động lực tăng trưởng của cổ phiếu trong thời gian gần đây. Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu bất động sản midcap đang có đà tăng rất tốt trong quý 3 này như NTL, NHA, HDC...

HPG vẫn duy trì được doanh số bán HRC của mình dù sản lượng thép xây dựng có bị ảnh hưởng trong tháng 7 vì dịch bệnh. Tuy nhiên, nhờ lợi thế về quy mô, HPG đã tăng thị phần thép xây dựng của mình từ mức 35% lên 37% trong tháng 8 này.

Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu HPG dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Sản lượng của HPG bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh nhưng giá thép vẫn duy trì ở mức cao bù đắp lại. Chúng tôi không thay đổi về dự phóng của HPG cũng như giá mục tiêu là 64.800 đồng/cổ phiếu.

Đối với các cổ phiếu thép còn lại trong nhóm, chúng tôi đưa ra khuyến nghị nắm giữ và bán. Mức tăng vừa rồi của cổ phiếu phần nào đã phản ánh được kỳ vọng của thị trường.

Chính vì vậy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị trung lập đối với ngành thép, không còn tích cực như báo cáo báo cáo cập nhật lần trước.

=> Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: Cơ hội tăng điểm vẫn duy trì

Khuyến nghị mua cổ phiếu VHC với giá mục tiêu 62.600 đồng/cp

Công ty chứng khoán MB - MBS

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) tăng hơn 25% so với cùng kỳ, từ 3.300 tỷ đồng lên 4.230 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp tăng nhẹ gần 1% so với 6 tháng đầu năm 2020 mặc dù chi phí đầu vào trên thị trường tăng tương đối cao từ đầu năm.

Lợi nhuận sau thuế đạt 392 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với mức 377 tỷ đồng của 6 tháng đầu năm 2020. Hiện VHC đã hoàn thành lần lượt gần 52% và hơn 56% kế hoạch năm cho doanh thu và lợi nhuận.

VHC vẫn duy trì vị trí dẫn đầu về xuất khẩu cá tra, đạt mức gần 42 ngàn tấn cho nửa đầu năm 2021, trị giá lên tới 121 triệu USD, tăng 22% về lượng và 15% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng xuất khẩu đi thị trường chủ lực – Mỹ đạt gần 24 ngàn tấn, tăng 39% so với cùng kỳ.

=> Xem thêm: Khoản phải thu (AR) là gì? Các khoản phải thu ngắn hạn

Chi phí bán hàng tăng mạnh gần 154% so với cùng kỳ lên mức gần 190 tỷ VNĐ chỉ trong 6 tháng năm nay. Nguyên nhân tăng chủ yếu của chi phí bán hàng đến từ cước vận tải khu vực Đông Nam Á đi Mỹ và châu Âu đều đã tăng cao liên tục. Giá cước vận chuyển từ khu vực Trung Quốc - Đông Nam Á đi Bắc Mỹ tại 30/6/2021 đã tăng gần 110% so với đầu năm, trong khi giá cước từ Trung Quốc - Đông Nam Á sang khu vực Bắc Âu cũng đã tăng tới gần 92% trong 6 tháng năm 2021.

VHC đã hoàn tất thủ tục tăng cổ phần tại CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang (SGC) và hiện tại đang nắm giữ gần 77% sở hữu công ty này, bắt đầu hợp nhất kết quả kinh doanh từ quý I/2021.

Quan điểm đầu tư: Việc nới lỏng giãn cách xã hội tại nhiều huyện ở Đồng Tháp là điều kiện để các giao dịch về giống và hoạt động sản xuất được thực hiện trở lại trong các tháng cuối năm.

MBS đánh giá cao khả năng kiểm soát nguồn cung cấp nguyên liệu của VHC, cũng như kế hoạch duy trì sản xuất cả trong những tháng cao điểm của dịch Covid-19.

Mô hình kinh tế tuần hoàn với các dự án như nhà máy thức ăn chăn nuôi, khu liên hợp nông nghiệp – thủy sản công nghệ cao cũng như mảng công nghệ thực phẩm và thực phẩm chức năng sẽ giúp VHC gia tăng sản lượng cá tự nuôi, giảm các chi phí đầu vào, hạn chế ảnh hưởng từ biến động giá nguyên liệu trên thị trường, đa dạng hóa các nhóm sản phẩm nhưng lại thuận tiện cho hoạt động truy xuất nguồn gốc, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu.

=> Xem thêm: Warren Buffett cảnh báo nhà đầu tư không nên mua đi bán lại cổ phiếu quá nhiều lần

Việc nâng công suất nhà máy collagen và gelatin cũng như thành lập Trung tâm nghiên cứu cho nhóm sản phẩm Vinh Wellness sẽ đóng góp vào sự phát triển doanh thu của mảng C&G, vốn có biên lợi nhuận gộp rất cao (40-45%).

VHC tập trung vào xuất khẩu cá tra fillet ở phân khúc cao cấp cho các thị trường có mức giá mua cao như Mỹ và Anh, giúp duy trì biên lợi nhuận gộp cao hơn cho mảng cá tra fillet.

Hiện tại các nước như Trung Quốc, Canada, Anh, Mỹ đều đã tiêm đủ vaccine Covid-19 cho trên 60% dân số, dịch bệnh đã được khống chế thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ thủy sản từ các nhà hàng và khách sạn, đặc biệt là tại thị trường chủ lực – Mỹ, nơi khoảng 60% doanh thu đến từ đến từ các nhà phân phối của nhà hàng và khách sạn.

Tỷ lệ cổ tức cao và ổn định (hiện đang duy trì ở mức 2.000 đồng/cổ phiếu cho những năm gần đây), cũng như tỷ lệ đòn bẩy tài chính thấp nhất so với các doanh nghiệp cùng ngành và chủ yếu là vốn vay ngắn hạn phục vụ sản xuất là những tín hiệu tích cực từ cơ cấu tài chính của VHC.

MBS xác định giá mục tiêu cho VHC là 62.600 đồng (tăng 27% so với mức tham chiếu ngày 28/09/2021) bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFF và so sánh hệ số P/E, phản ánh kỳ vọng về triển vọng xuất khẩu phục hồi nhanh hơn các đối thủ sau khi tình dịch Covid-19 được kiểm soát tại Đồng Tháp và các tỉnh phía Nam cũng như tiềm năng về mở rộng chuỗi giá trị và gia tăng về hệ sinh thái sản phẩm trong dài hạn.

=> Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

Tận dụng các nhịp hồi phục để bán đối với cổ phiếu TLH

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của TLH (CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên – sàn HOSE) ở mức 88 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của TLH xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật khi đồ thị giá giảm về gần mức hỗ trợ ngắn hạn 18.60. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của TLH vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn chỉ nên QUAN SÁT và có thể tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để BÁN.

Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG với mức hỗ trợ trung hạn là 17.71.

=> Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu đơn giản cho nhà đầu tư

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: Cơ hội tăng điểm vẫn duy trì

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: Cơ hội tăng điểm vẫn duy trì

Lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần quanh 132x giúp cho thị trường trở lại trạng thái cân bằng hơn sau nhịp bán mạnh đầu phiên. Diễn biến này cho thấy cơ hội tiếp nối đà tăng điểm vẫn đang được duy trì. Mặc dù vậy, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu VN-Index vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1.360 điểm.
Chỉ số Herfindahl-Hirschman là gì? Công thức xác định HHI

Chỉ số Herfindahl-Hirschman là gì? Công thức xác định HHI

Chỉ số Herfindahl-Hirschman (tiếng Anh: Herfindahl-Hirschman Index, viết tắt: HHI) là thước đo phổ biến về sự tập trung của thị trường và được sử dụng để xác định khả năng cạnh tranh thị trường (thường là trước và sau các giao dịch M&A).
Vòng quay tiền mặt là gì? Công thức xác định CCC

Vòng quay tiền mặt là gì? Công thức xác định CCC

Vòng quay tiền mặt (tiếng Anh: Cash Conversion Cycle - CCC) biểu thị thời gian (tính bằng ngày) để một công ty chuyển đổi các khoản đầu tư từ hàng tồn kho và các nguồn lực khác thành dòng tiền từ bán hàng.
Dòng tiền sẽ quay về bất động sản, giá nhà lại tăng cao

Dòng tiền sẽ quay về bất động sản, giá nhà lại tăng cao

Dù nguồn cung rao bán và nhu cầu giảm mạnh, giá bất động sản tại TP. HCM và Hà Nội vẫn không có dấu hiệu giảm theo, thậm chí còn tăng mạnh so với cùng kỳ.
Hà Nam: Thêm 11 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nam: Thêm 11 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 29/9, CDC Hà Nam tiếp tục công bố thêm 11 trường hợp dương tính với Covid-19 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.
Ngân hàng Trung Quốc cam kết bảo vệ người mua nhà trước khủng hoảng Evergrande

Ngân hàng Trung Quốc cam kết bảo vệ người mua nhà trước khủng hoảng Evergrande

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cam kết sẽ bảo vệ người tiêu dùng trên thị trường nhà ở và bơm thêm tiền vào hệ thống ngân hàng.
Evergrande khó tránh vỡ nợ tuần này?

Evergrande khó tránh vỡ nợ tuần này?

Một đòn giáng mạnh vào hy vọng mong manh của Tập đoàn bất động sản Evergrande khi thỏa thuận bán 51% cổ phần bị hoãn do không được chính quyền chấp thuận.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 20/10, bao gồm: KDH, MWG, MBG, VIX.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Thanh khoản thị trường giảm, độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1.390-1.400 trong ngắn hạn.
Sắp bước sang 2022, những thách thức từ năm 2020 vẫn chưa ‘buông tha’ kinh tế toàn cầu

Sắp bước sang 2022, những thách thức từ năm 2020 vẫn chưa ‘buông tha’ kinh tế toàn cầu

Mặc dù có tin tốt về tiêm chủng Covid-19, sự phục hồi mạnh mẽ của nhiều nền kinh tế và tâm lý lạc quan dường như bất tận ở Phố Wall, thế giới vẫn chưa thể thoát khỏi những ảnh hưởng mà đại dịch gây ra.
Cafe Khởi nghiệp