Yuanta Việt Nam chính thức ra mắt quý nhà đầu tư Công cụ hoạch định đầu tư YSwealth 

Thứ tư, 21/09/2022 | 10:32 Theo dõi CFĐT trên

Công cụ hoạch định đầu tư YSwealth đã chính thức được công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam ra mắt với quý nhà đầu tư và tháng 8 năm này. Công cụ này có thể giúp các nhà đầu tư tìm kiếm và lựa chọn danh mục đầu tư phù hợp cho mình một cách dễ dàng. Vậy Công cụ hoạch định đầu tư YSwealth là gì? Phương thức tối ưu danh mục của nó có gì đặc biệt, mời bạn đọc cùng đi vào bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về YSwealth. 

YSwealth là công cụ gì?

Là một công cụ tài chính cá nhân đắc lực cho phép quý khách hàng kết nối với cả một hệ sinh thái đa dạng của YSVN, YSwealth được kỳ vọng sẽ có thể đáp ứng được một cách đa dạng nhu cầu về đầu tư chứng khoán cũng như nâng cao được trải nghiệm và lợi ích khách hàng bằng các đột phá về công nghệ của công ty YSVN.

YSwealth được ví như là một “trợ lý tài chính đa năng” trong thời đại số hiện nay, nơi khách hàng dễ dàng tìm kiếm, dễ dàng lựa chọn danh mục đầu tư phù hợp và thuận tiện hơn trong việc quản lý tài sản chỉ trên một ứng dụng.

Dựa vào khẩu vị rủi ro của từng cá nhân thông qua việc khảo sát, “cố vấn ảo” này sẽ đưa ra những khuyến nghị danh mục đầu tư phù hợp và trọn vẹn nhất, bao gồm cả những khuyến nghị về tỷ trọng phân bổ cũng như giá mua giá bán từng cổ phiếu một cách cụ thể, không còn chỉ khuyến nghị mua riêng lẻ từng loại cổ phiếu giống như các phương thức nghiên cứu phân tích truyền thống. Qua đó có thể giúp tối ưu được lợi nhuận trong khi vẫn còn đang kiểm soát được rủi ro và giúp gia tăng tài sản tích lũy.

YSwealth phù hợp cho mọi nhà đầu tư 

Hướng đến việc có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư, giúp cho người dùng công cụ có thêm lựa chọn phù hợp, rất nhiều công ty tài chính – chứng khoán đã nỗ lực đưa một “cố vấn ảo” vào hỗ trợ nhà đầu tư. Trong đó, công cụ quản lý tài sản YSwealth của công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam tích hợp sẵn trong YSradar được xem như là một bạn “cố vấn ảo” đầy thông minh và có dày dặn kinh nghiệm.

Đây là một nỗ lực vô cùng lớn của YSVN trong việc vừa đa dạng hóa được các tính năng trên một ứng dụng, vừa mở rộng các đối tượng khách hàng để giúp nhà đầu tư có thêm được nhiều lựa chọn phù hợp. Không chỉ dành cho quý khách hàng sở hữu nguồn vốn lớn, YSwealth có thể phù hợp với mọi nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường chứng khoán hay các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ chưa có kiến thức, chưa có nhiều kinh nghiệm, nguồn vốn ít, cũng có được cơ hội tiếp cận được danh mục quản lý tài sản. 

Phương thức tối ưu danh mục của YSwealth 

Tùy theo từng khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư mà công cụ YSwealth chọn lọc ra các cổ phiếu có được mức sinh lời kỳ vọng tối ưu nhất cho từng danh mục đầu tư.

Danh mục tìm kiếm lợi nhuận (hay high-risk portfolio)

Danh mục đầu tư dành cho Return-seeking investors này chính là những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao với mong muốn là đạt được tỷ suất sinh lời cao nhất có thể. Do đó, danh mục high-risk sẽ có bao gồm các loại Cổ phiếu có tiềm năng tăng giá cao nhất.

Danh mục cân bằng (hay mid-risk portfolio)

Đầu tư dành cho những nhà đầu tư có mức chấp nhận rủi ro trung bình và có kỳ vọng mức sinh lời tương ứng ở mức trung bình. Do đó, danh mục này sẽ bao gồm các Cổ phiếu có mức sinh lời tối ưu nhất cùng với mức rủi ro trung bình so với thị trường hiện nay.

Danh mục an toàn (hay low-risk portfolio)

Danh mục đầu tư đặc biệt dành cho nhà đầu tư có mức chấp nhận rủi ro thấp và có kỳ vọng mức sinh lời tương ứng là không quá cao. Do đó, danh mục này sẽ bao gồm các cổ phiếu giúp danh mục có được mức độ biến động tài sản là thấp nhất có thể cho các nhà đầu tư.

PV
Theo VnMedia.vn Copy
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/9

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/9

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/9 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chứng khoán châu Á 'ngập' trong sắc xanh

Chứng khoán châu Á "ngập" trong sắc xanh

Mặc dù lạm phát tại Nhật Bản lập đỉnh trong vòng 8 năm trở lại đây, chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đều đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay.
Fed sẽ giữ lãi suất trên 4% sau năm 2023

Fed sẽ giữ lãi suất trên 4% sau năm 2023

Theo phần lớn các nhà kinh tế học hàng đầu tham gia khảo sát của Financial Times, Fed sẽ nâng lãi suất chính sách tiêu chuẩn lên hơn 4% và duy trì ở mức đó sau năm 2023 nhằm ngăn chặn lạm phát.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/9: Thanh khoản thấp không phải là điểm trừ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/9: Thanh khoản thấp không phải là điểm trừ

Thanh khoản thấp không phải là điểm trừ trong phiên hôm nay, độ rộng tích cực cùng mức hồi phục mạnh của nhiều cổ phiếu sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa cho phiên ngày mai.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 21/9: AST, MWG, TNG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 21/9: AST, MWG, TNG

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 21/9, bao gồm: AST, MWG, TNG.
'Phải tôn trọng quyền định đoạt giá cả của các tổ chức, cá nhân'

"Phải tôn trọng quyền định đoạt giá cả của các tổ chức, cá nhân"

“Chúng ta đang hướng tới xây dựng nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước, nên nguyên tắc là phải tôn trọng quy luật thị trường, tôn trọng quyền định đoạt về vấn đề giá cả của các tổ chức, cá nhân, chủ thể tham gia thị trường..." - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ góp ý cho Dự án Luật Giá...
Fed tăng lãi suất, đồng USD sụt giảm

Fed tăng lãi suất, đồng USD sụt giảm

Chỉ số USD ghi nhận xu hướng sụt giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm tốc tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 1/2023. 
Kẽ hở để chủ đầu tư bất động sản lách luật huy động vốn

Kẽ hở để chủ đầu tư bất động sản lách luật huy động vốn

Theo Bộ Xây dựng các tồn tại trong việc chủ đầu tư lách luật huy động vốn khi chưa đủ điều kiện pháp lý có nhiều nguyên nhân...
Có nên đánh thuế căn hộ giá trên 50 triệu đồng/m2?

Có nên đánh thuế căn hộ giá trên 50 triệu đồng/m2?

Đề xuất đánh thuế căn hộ giá trên 50 triệu đồng/m2 đang được dư luận quan tâm với nhiều luồng ý kiến.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.