cafedautu.vn

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và đại gia Dũng ‘lò vôi’ ‘sở hữu khối tài sản ‘khủng’ cỡ nào?

Chủ nhật, 30/05/2021 | 09:52

"Kim cương và sổ đỏ tính bằng cân", tuyên bố hiến đất ủng hộ 1.000 tỷ đồng chống dịch, nộp 1.234 tỷ đồng tiền sử dụng đất năm 2020… là một vài con số về cơ nghiệp khổng lồ của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng.

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và đại gia Dũng ‘lò vôi’ ‘sở hữu khối tài sản ‘khủng’ cỡ nào?
Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và đại gia Dũng ‘lò vôi’ ‘sở hữu khối tài sản ‘khủng’ cỡ nào?

Trong thời gian gần đây, “Nguyễn Phương Hằng” đang là từ khóa được nhắc nhiều nhất trên các mạng xã hội như facebook, youtube, zalo, viber… Đặc biệt sau buổi livestream "khủng" thu hút hơn 400.000 lượt xem cùng một lúc trên trang facebook cá nhân của bà vào tối 25/5 vừa qua, cái tên “Nguyễn Phương Hằng” lại nổi lên hơn bao giờ hết.

Bà Phương Hằng là ai?

Bà Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh là Hằng Canada. Bà Phương Hằng sinh ngày 26/1/1971 (năm nay 50 tuổi). Bà là một trong những nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh. Bà là vợ ông Dũng "lò vôi", được biết đến là người cùng chồng xây dựng và phát triển nên Công ty Cổ phần Đại Nam.

Bà Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh là Hằng Canada
Bà Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh là Hằng Canada

Trên thương trường, bà Hằng được đánh giá là nữ doanh nhân mạnh mẽ, quyết đoán. Tên tuổi của bà được biết nhiều hơn thông qua vụ kiện tụng với ông Võ Hoàng Yên và loạt livestream nói về giới nghệ sĩ Việt như: Hoài Linh, Hồng Vân, Vy Oanh, Trang Khàn... Trong giới nghệ sĩ, có duy nhất 1 người được bà Phương Hằng khen ngợi chính là MC Quyền Linh.

Theo một số nguồn tin, bà Phương Hằng sống tự lập từ nhỏ và có thời gian tuổi trẻ bươn trải nơi đất khách quê người. Theo đó, năm 16 tuổi, bà Hằng sang Canada định cư. Nhiều năm sau bà kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc, có với nhau 1 cậu con trai. 

Trước khi qua đời, người chồng cũ đã để lại khối tài sản trị giá 18 triệu USD (khoảng 414,4 tỷ đồng). Sau khi thanh lý toàn bộ tài sản, bà Hằng ôm con trở về Việt Nam lập nghiệp, thành lập công ty, kinh doanh trong ngành bất động sản, thời trang, cao su..

Theo lời bà Hằng, bà bắt đầu bươn chải kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Cùng với sự may mắn và quyết đoán trên thương trường nên bà chưa từng thất bại lần nào. Bà Hằng nhận mình là người phụ nữ xinh đẹp, đam mê hột xoàn, thích đi xe đẹp, mặc đồ hiệu. Song bà cũng là một người tự lập, nỗ lực. 

=> Xem thêm: Nghệ sĩ Hiệp Gà gây phẫn nộ vì dùng ngôn từ chợ búa để bình phẩm về bà Phương Hằng

"Soi" khối tài sản “khủng” của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng 

Trong livestream gần đây, bà Phương Hằng cho biết, tài sản của vợ chồng bà "kim cương và sổ đỏ” được tính bằng ký là chuyện thường, chưa kể đến các “siêu xe” lên đến 40-50 tỷ đồng/chiếc.

Soi khối tài sản “khủng” của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng
Soi khối tài sản “khủng” của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng

Hiện tại, cơ nghiệp của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi") gắn với Công ty cổ phần Đại Nam - doanh nghiệp do bà Nguyễn Phương Hằng giữ chức Tổng Giám đốc điều hành (CEO).

Công ty cổ phần Đại Nam tiền thân là Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Thanh Lễ được thành lập vào tháng 3/1996 tại Bình Dương. Tháng 1/1999, công ty này được đổi tên là Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần. Đến tháng 4/2007, Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần tiếp tục đổi tên thành Công ty cổ phần Đại Nam.

Sau hơn 25 năm hoạt động, Công ty cổ phần Đại Nam hiện hoạt động kinh doanh đa ngành với 127 ngành nghề đăng ký. Trong đó, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, khu du lịch… là những những ngành nghề kinh doanh chính, mang lại doanh thu lớn cho Công ty.

Về bất động sản, Công ty cổ phần Đại Nam đang là chủ đầu tư của 7 dự án lớn tại Bình Dương như Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam - Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Đây là những dự án bất động sản góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương.

Công ty này cũng là chủ đầu tư của 2 khu công nghiệp là Khu công nghiệp Sóng Thần 2 và Khu công nghiệp Sóng Thần 3. 

Như vậy, việc sở hữu hàng loạt các dự án bất động sản nhà ở và các khu công nghiệp nói trên, cùng hơn 1.000 sổ đỏ, cho thấy bà Hằng nói sổ đỏ của bà được “cân ký" là không sai.

Trong lĩnh vực du lịch, doanh nghiệp của vợ chồng bà Hằng, ông Dũng “lò vôi” hiện đang sở hữu Khu du lịch Đại Nam (Khu du lịch giải trí - tâm linh Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến) rộng 450 ha tại Bình Dương, kinh phí xây dựng lên tới 6.000 tỷ đồng. Đây là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Năm 2016, vợ chồng bà Phương Hằng đầu tư vào Trường đua Đại Nam. Dự án này có diện tích khoảng 60 ha nằm ngay tại khu du lịch, trong đó có khoảng 30 ha dành để làm bãi xe có mái che và khán đài cho khách ngồi xem với sức chứa từ 50.000 - 60.000 khán giả. Ước tính nguồn vốn đầu tư cho dự án này khoảng 100 triệu USD.

Trường đua này có nhiều hạng mục như đua ngựa, đua chó, đua mô tô phân khối lớn, đua xe địa hình, đua mô tô nước với đường đua thiết kế có chiều dài khoảng 1.500 m.

"Đây là dự án mà tôi rất tâm đắc, trước hết là tạo ra sân chơi lành mạnh cho các môn thể thao mới lạ tại Bình Dương, trong số 5 loại hình tại Trường đua Đại Nam thì đua ngựa vẫn là môn chủ lực. Đây cũng là mục tiêu chúng tôi muốn cứu vãn đàn ngựa Việt Nam đang bị mai một dần sau khi trường đua Phú Thọ đóng cửa...", ông Huỳnh Uy Dũng từng cho biết.

Vẫn nộp thuế ngàn tỷ dù thua lỗ hàng trăm tỷ

Sở hữu nhiều dự án bất động sản lớn với sổ đỏ, kim cương "cân ký", doanh thu hàng năm vẫn đạt hàng trăm tỷ đồng, thế nhưng nhiều năm gần đây Công ty cổ phần Đại Nam liên tục báo lỗ. 

Cụ thể, hai năm 2016 và năm 2017, doanh thu thuần của Đại Nam lần lượt đạt 373 tỷ đồng và 405 tỷ đồng. Nhưng cũng trong hai năm này, lỗ sau thuế của công ty cũng đã tăng lên 50,7 tỷ đồng và 105 tỷ đồng.

Bước sang năm 2018, doanh thu thuần của Đại Nam ghi nhận ở mức 454 tỷ đồng, tăng 49 tỷ đồng so với năm trước đó. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp vẫn âm 83,7 tỷ đồng.

Năm 2019, Đại Nam lại chứng kiến sự lao dốc nghiêm trọng về kết quả kinh doanh khi doanh thu giảm 10% về 409 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp âm đến 154 tỷ đồng. Tính trung bình, chủ khu du lịch lớn nhất Bình Dương mỗi ngày làm ăn thua lỗ 422 triệu đồng.

Lỗ lũy kế của Công ty Cổ phần Đại Nam đã lớn hơn vốn điều lệ 195 tỷ đồng. Tại thời điểm 31/12/2019, tổng cộng nguồn vốn công ty của ông Dũng “lò vôi” đạt 4.475 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn là 755 tỷ, nợ dài hạn 3.915 tỷ.

Mặc dù ghi nhận các khoản lỗ triền miên 4 năm liền, nhưng công ty cổ phần Đại Nam của vợ chồng bà Hằng, ông Dũng vẫn nộp 1.234 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất trong năm 2020.

Theo ghi nhận của Cục Thuế tỉnh Bình Dương, trong giai đoạn 2014 - 2020, tổng nguồn thu từ đất tại tỉnh Bình Dương tăng gấp 4,8 lần (năm 2014 khoảng 1.652 tỷ đồng, năm 2020 khoảng 8.078 tỷ đồng). Riêng nguồn thu từ các dự án lớn đã giúp tăng thu đột biến trong tổng thu ngân sách ở tỉnh này, trong đó Công ty cổ phần Đại Nam, với nhiều dự án bất động sản tầm cỡ kể trên, đã đóng góp đáng kể cho thu ngân sách của tỉnh.

Được biết, ngoài Công ty cổ phần Đại Nam, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng liên quan tới nhiều doanh nghiệp khác tại Bình Dương như Công ty TNHH Du lịch Đại Nam Thần Tiên, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại Nam, Công ty TNHH MTV Tân Khai, Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định.

Tuy Đại Nam lỗ, nhưng ông Dũng “lò vôi” vẫn “hốt bạc” ở những công ty nói trên. Đáng kể nhất là Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại Nam và Công ty TNHH MTV Tân Khai.

Cụ thể, tại Công ty Xây dựng Đại Nam, năm 2016, doanh thu của công ty này chỉ đạt 10 tỷ đồng, nhưng tới năm 2019 con số này này tăng "phi mã" 48 lần lên 480 tỷ đồng. Lợi nhuận hai năm gần đây đều xấp xỉ quanh mức 15 tỷ đồng. 

Hiện tổng tài sản của Xây dựng Đại Nam đạt 860 tỷ đồng, giảm 48% so với thời điểm đầu năm; vốn chủ sở hữu ở mức 49,6 tỷ đồng, tăng trưởng 35%.

Với công ty Tân Khai, doanh thu cũng tăng nóng trong nhiều năm. Năm 2019, doanh thu đơn vị này là 189 tỷ đồng, tăng gấp hơn 7 lần so với năm 2018. Tổng tài sản của Tân Khai tính đến cuối 2019 đạt 897 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức 84 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 40% và 95% so với thời điểm đầu năm.

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Tài sản của CEO Meituan Wang Xing 'bốc hơi' 2,5 tỷ USD vì 'ham' trích thơ

Tài sản của CEO Meituan Wang Xing 'bốc hơi' 2,5 tỷ USD vì 'ham' trích thơ

Thứ tư, 12/05/2021 | 08:34
Đăng trích 28 chữ của một bài thơ Đường cổ lên mạng xã hội với ý tứ bóng gió, tài sản của CEO Meituan Wang Xing bỗng "bốc hơi" 2,5 tỷ USD. .
Tài sản tỷ phú Elon Musk giảm gần 6 tỷ USD sau vụ tai nạn xe Tesla

Tài sản tỷ phú Elon Musk giảm gần 6 tỷ USD sau vụ tai nạn xe Tesla

Thứ ba, 20/04/2021 | 15:41
Giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla lao dốc mạnh trong phiên đầu tuần sau vụ tai nạn xe ở bang Texas với mối nghi ngờ hướng tới tính năng tự lái của xe điện.
Tài sản cá nhân của Warren Buffett nhiều đến thế nào?

Tài sản cá nhân của Warren Buffett nhiều đến thế nào?

Thứ năm, 11/03/2021 | 14:31
Tài sản cá nhân của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã chạm mốc 100 tỷ USD lần đầu tiên trong ngày 10/3, khi giá cổ phiếu của Berkshire Hathaway chạm mốc cao chưa từng thấy.
Mô hình “đô thị nén” nở rộ đã thay đổi thị trường bất động sản như thế nào?

Mô hình “đô thị nén” nở rộ đã thay đổi thị trường bất động sản như thế nào?

Thứ năm, 27/05/2021 | 18:20
Theo giới chuyên gia, Hà Nội, TP. HCM và nhiều thành phố lớn khác của Việt Nam sẽ trở thành những “đô thị nén đa trung tâm”, có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ mua sắm, giải trí, giáo dục, khám chữa bệnh của người dân.
Lời nguyền 'Sell in May' đang vận vào thị trường tiền ảo ra sao?

Lời nguyền 'Sell in May' đang vận vào thị trường tiền ảo ra sao?

Chủ nhật, 30/05/2021 | 09:06
Lời nguyền “Sell in May” là một câu nói phổ biến trong giới đầu tư cổ phiếu. Tuy nhiên, “lời nguyền” này đã không “linh ứng” với thị trường chứng khoán thế giới trong tháng 5 mà thay vào đó lại vận vào thị trường tiền ảo, khi giá Bitcoin chốt tháng giảm mạnh nhất gần 1 thập kỷ qua.
Đây là số tiền bạn kiếm được nếu mua 1.000 USD cổ phiếu Amazon từ 10 năm trước

Đây là số tiền bạn kiếm được nếu mua 1.000 USD cổ phiếu Amazon từ 10 năm trước

Thứ bảy, 29/05/2021 | 22:06
Nếu bạn mua 1.000 USD cổ phiếu Amazon từ 10 năm trước, khoản đầu tư của bạn sẽ là một con số không hề nhỏ ở thời điểm hiện tại.
Vụ bê bối tình dục của Bill Gates đe dọa Microsoft

Vụ bê bối tình dục của Bill Gates đe dọa Microsoft

Thứ sáu, 18/06/2021 | 15:42
Một trong những nhà đầu tư lớn nhất đã thúc giục Microsoft đấu tranh chống lại hành vi quấy rối trong công ty sau vụ bê bối tình dục của Bill Gates – người sáng lập Microsoft.
Vụ Ronaldo 'dẹp' 2 chai Coca Cola sang một bên: Gã khổng lồ nước giải khát đã có động thái đáp trả

Vụ Ronaldo 'dẹp' 2 chai Coca Cola sang một bên: Gã khổng lồ nước giải khát đã có động thái đáp trả

Thứ năm, 17/06/2021 | 13:41
Sau hành động Ronaldo "dẹp" hai chai Coca Cola sang một bên vào ngày 14/6 vừa qua, gã khổng lồ nước giải khát đã có động thái đáp trả.
Amazon đẩy mạnh chiến lược ‘hút' nhà cung cấp Việt Nam nhằm cạnh tranh với Alibaba

Amazon đẩy mạnh chiến lược ‘hút' nhà cung cấp Việt Nam nhằm cạnh tranh với Alibaba

Thứ năm, 17/06/2021 | 11:56
Amazon và Alibaba là hai trang thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới. Tuy hoạt động theo mô hình kinh doanh khác nhau, song 2 trang web này vẫn đang thống trị ngành thương mại điện tử toàn cầu. Nằm trong kế hoạch cạnh tranh với đối thủ Alibaba tại Đông Nam Á, hãng thương mại điện tử Amazon đang đẩy mạnh thu hút nhà cung cấp tại Việt Nam.
Chưa kịp bay lên không gian, Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người kiến nghị cấm trở về Trái Đất

Chưa kịp bay lên không gian, Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người kiến nghị cấm trở về Trái Đất

Thứ tư, 16/06/2021 | 21:48
Hiện tại, kiến nghị cấm Jeff Bezos trở lại Trái Đất đã được gần 8.000 người ký cùng với nhiều bình luận ủng hộ.
cafedautu.vn
Cafe Khởi nghiệp