Nhóm chủ đề
Visa cấp vốn cho các startup để tăng tốc khởi nghiệp lên đến 50.000 USD

Visa cấp vốn cho các startup để tăng tốc khởi nghiệp lên đến 50.000 USD

Visa cho biết rằng công ty này sẽ chọn 6 startup tiềm năng tại châu Á - Thái Bình Dương để hỗ trợ vốn nhằm tăng tốc khởi nghiệp.
Visa-ho-tro-von-khoi-nghiep
Các startup có thể nhận đến 50.000 USD để hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp

Ông lớn ngành tài chính thế giới - Visa vừa mới công bố Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp nhắm mục tiêu hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang muốn mở rộng kinh doanh sang các thị trường mới, qua đó chuyển mình trở thành doanh nghiệp hoạt động đa quốc gia.

Công ty này cho biết rằng họ đang tìm kiếm các công ty kinh doanh khởi nghiệp có giải pháp để mở rộng khả năng tham gia vào nền kinh tế số cho các cá nhân, doanh nghiệp chưa tìm được phương hướng phù hợp để tiếp cận hoặc còn phụ thuộc nhiều vào tiền mặt; cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ nhằm giải quyết những khó khăn về sự thay đổi công nghệ cũng như tác động của đại dịch. Bên cạnh đó là tận dụng nguồn dữ liệu mở để nâng cao trải nghiệm mua sắm hay cá nhân hóa các dịch vụ ngân hàng cùng xây dựng các phương thức chuyển tiền mới.

Các công ty khởi nghiệp được chọn có thể nhận số tiền tài trợ lên đến 50.000 USD, đi kèm là hàng loạt các biện pháp hỗ trợ chuyên môn như: được kiểm tra và xác thực các giải pháp kinh doanh, hỗ trợ công nghệ kỹ thuật để nâng cao hiệu suất triển khai giải pháp, mở rộng kinh doanh sang các thị trường mới, giúp định hướng và vẽ lộ trình cho các giai đoạn tiếp theo, tài trợ vốn cho các dự án thành công.

Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, bà Đặng Tuyết Dung cho rằng, chương trình này chính là cơ hội để các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam chuyển mình và tham gia vào nền kinh tế số. Việt Nam chính là quốc gia đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về khả năng thu hút vốn đầu tư vào các công nghệ thanh toán mới, chiếm đến 36% tổng số vốn đầu tư vào lĩnh vực này năm 2019 trong khu vực.

Số lượng vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đã cũng tăng gấp 3 lần trong giai đoạn 2016 - 2018, đạt tới gần 900 triệu USD. Thị trường Việt Nam hiện đang trên đà phát triển để trở thành một quốc gia không tiền mặt, kéo theo đó là sự gia tăng của người tiêu dùng đối với việc chấp nhận nhiều phương thức thanh toán số.

Theo như khảo sát của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng trong năm 2020, đến 47% người tiêu dùng Việt Nam đã thường xuyên sử dụng các phương thức thanh toán không tiếp xúc, khoảng 45% sử dụng thẻ trực tuyến và đến 51% người tiêu dùng đang tăng cường thanh toán bằng các ví điện tử.

Các công ty khởi nghiệp có thể đăng ký tham dự chương trình cho đến hết ngày 22/1. Những gương mặt được chọn sẽ được tiết lộ vào tháng sau. Tiếp theo đó, các startup bước vào giai đoạn được hỗ trợ tăng tốc, kéo dài trong 5 tháng, từ tháng 3 và kết thúc bằng sự kiện Demo Day dự kiến trong tháng 8.

Theo VnMedia.vn Copy