Thụy Sỹ bán đấu giá viên kim cương trắng khổng lồ

Thứ ba, 10/05/2022 | 10:08 Theo dõi CFĐT trên

Ngày 11/5 tới, một viên kim cương trắng nặng tới 228,31 carat, sẽ được bán đấu giá tại Geneva, Thụy Sĩ bởi Nhà đấu giá Christie's với ước tính viên kim cương có thể sẽ thu về tới 30 triệu USD, trong đó một phần tiền thu được sẽ quyên tặng cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế.

Viên kim cương trắng được đặt tên “The Rock”, là viên kim cương lớn nhất từng thấy trong lịch sử thị trường đấu giá, được khai thác ở Nam Phi vào hơn 2 thập kỷ trước. Viên đá có kích thước bằng quả trứng gà, mang hình dáng quả lê, màu trắng, độ tinh khiết VS1.

Ông Max Fawcett – Giám đốc bộ phận trang sức của Christie nhận định: “Viên kim cương hình quả lê 228 carat, đây là viên kim cương lớn nhất từng được GIA (Viện Đá quý Mỹ) chứng nhận trong lịch sử. Đây cũng là viên kim cương không màu lớn nhất từng được đưa ra đấu giá trong lịch sử. Vì vậy, đó thực sự là một thời khắc lịch sử, khi có một viên kim cương trắng nặng hơn 200 carat, hình dáng rất hoàn hảo. Nó là một trong những loại đá quý hiếm nhất từng được bán đấu giá. Ước tính có giá từ 20 - 30 triệu USD”.

  Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Theo Nhà đấu giá Christie's, The Rock sẽ gia nhập hàng ngũ huyền thoại những loại đá quý tốt nhất từng được bán tại các phòng đấu giá toàn cầu của Christie's trong hơn 250 năm qua. Các chuyên gia cũng nhận định, thị trường kim cương hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Khi thế giới đang dần phục hồi sau đại dịch Covid-19, nhu cầu đối với kim cương và trang sức sẽ gia tăng.

The Rock được khai thác khoảng 20 năm trước ở Nam Phi nhưng đến bây giờ mới được bán đấu giá công khai. The Rock đã được ra mắt tại Christie’s Dubai từ ngày 26 - 29/3 trước khi di chuyển đến Đài Loan và New York. Sau đó, viên kim cương đặc biệt này sẽ được trưng bày trước công chúng trong Tuần lễ đồ xa xỉ của Christie's kéo dài từ ngày 6 đến 11/5 tại khách sạn Four Seasons ở Geneva.

Kỷ lục đấu giá trước đó cho viên kim cương trắng lớn nhất là viên đá có trọng lượng 163,41 carat được bán với giá 33,7 triệu USD tại Geneva tháng 11/2017.

Theo VOV
Theo VnMedia.vn Copy
Phó Chủ tịch HĐQT độc lập của Chứng khoán Trí Việt xin từ chức

Phó Chủ tịch HĐQT độc lập của Chứng khoán Trí Việt xin từ chức

Ông Nguyễn Tiến Sơn - Phó Chủ tịch HĐQT độc lập đã nộp đơn xin từ nhiệm chức danh hiện tại tại CTCP Chứng khoán Trí Việt (HOSE: TVB).
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm số 2/2022

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm số 2/2022

Thực hiện Kế hoạch số 1666 về việc “Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030”, ngày 9/5/2022, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tiếp tục phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm số 2 năm 2022 cho các học viên là cán bộ, giảng viên của Trường.
Hàng nghìn CĐV đổ về phố đi bộ tiếp sức cho U23 Việt Nam

Hàng nghìn CĐV đổ về phố đi bộ tiếp sức cho U23 Việt Nam

Tối 8/5, hàng ngàn CĐV có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. HCM) cổ vũ tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại lượt trận thứ 2 với U23 Philippines.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/5

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/5

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/5 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Đón hơn 192.000 lượt khách, Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu dịp 30/4

Đón hơn 192.000 lượt khách, Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu dịp 30/4

Với 192.000 lượt khách trong đợt nghỉ lễ 30/4, tăng 92% so với cùng kỳ năm 2021, Quy Nhơn – Bình Định trở thành một trong số điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam trong kỳ nghỉ dài vừa qua...
Giá lương thực toàn cầu sắp chạm mức kỷ lục

Giá lương thực toàn cầu sắp chạm mức kỷ lục

Giá lương thực toàn cầu hiện vẫn giữ ở mức gần kỷ lục do giao dịch thương mại cây trồng bị gián đoạn bởi cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine, làm trầm trọng thêm chuỗi cung ứng và tình trạng lạm phát đang ở mức báo động đỏ tại nhiều quốc gia.
Quỹ Steve Bùi và Những người bạn khảo sát xây dựng công trình thiện nguyện tại Hà Giang

Quỹ Steve Bùi và Những người bạn khảo sát xây dựng công trình thiện nguyện tại Hà Giang

Ngày 30/6, Quỹ Steve Bùi và Những người bạn, Nhóm Hoa sen phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát địa điểm xây dựng công trình cầu qua suối xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Vui liên hoan thiếu nhi thế giới trên độ cao 10.000 mét cùng Vietjet

Vui liên hoan thiếu nhi thế giới trên độ cao 10.000 mét cùng Vietjet

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 trên những chuyến bay đầy ắp niềm vui, Vietjet dành tặng những khách "nhí" những món quà bất ngờ, thú vị, tạo nên kỷ niệm tuổi thơ đặc biệt dành cho các thiên thần nhỏ.
Hành trình khảo sát xây dựng công trình thiện nguyện tại tỉnh Bắc Kạn của Quỹ Steve Bùi và Những người bạn

Hành trình khảo sát xây dựng công trình thiện nguyện tại tỉnh Bắc Kạn của Quỹ Steve Bùi và Những người bạn

Ngày 30/6, Quỹ Steve Bùi và Những người bạn, Nhóm Hoa sen phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát địa điểm xây dựng công trình thiện nguyện tại 3 xã: Yến Dương, Địa Linh, Bành Trạch (Bắc Kạn)
Vietjet dẫn đầu dịch vụ bay của hàng không chi phí thấp toàn cầu 2023 do AirlineRatings bình chọn

Vietjet dẫn đầu dịch vụ bay của hàng không chi phí thấp toàn cầu 2023 do AirlineRatings bình chọn

(Tp.HCM, ngày 01/06/2023) – Vietjet vừa được bình chọn là “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm 2023” (World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2023”) và tiếp tục được vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2023” (Best Ultra Low-Cost Airline 2023) lần thứ 5 liên tiếp. Bộ đôi giải thưởng được công bố bởi trang đánh giá an toàn và sản phẩm hàng không hàng đầu thế giới AirlineRatings.com.