Thử nghiệm chương trình đánh giá báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh

Thứ bảy, 11/09/2021 | 13:11 Theo dõi CFĐT trên

Cục HKVN vừa có văn bản triển khai Kế hoạch thử nghiệm chương trình đánh giá báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay.

Mục đích của công tác triển khai thử nghiệm này nhằm để hoàn thiện các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục, công tác phối hợp, trao đổi thông tin trong triển khai việc theo dõi, đánh giá, báo cáo công bố tình trạng mặt đường CHC tại các cảng hàng không, sân bay của Nhà chức trách hàng không, Người khai thác cảng, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, Người khai thác tàu bay và các bên liên quan. Đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hiện, xử lý tình huống cho nhân sự thực hiện công tác đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường CHC cũng như rút kinh nghiệm và hoàn thiện, chỉnh sửa các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục thực hiện để phù hợp với thực tế trước khi triển khai chính thức.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn an ninh cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, người khai thác tàu bay trong quá trình thử nghiệm, kịp thời báo cáo Cục những vướng mắc (nếu có) trong quá trình kiểm tra thử nghiệm.

Đối với ACV và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục yêu cầu thông báo kế hoạch trên đến tất cả các hãng hàng không trong nước và quốc tế; các cơ quan, đơn vị có liên quan để phối hợp; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, thiết lập các hệ thống, công cụ cần thiết cho việc tổ chức thực hiện và bảo đảm tuyệt đối hoạt động bay trong quá trình thử nghiệm; rà soát nhân sự tham gia triển khai và báo cáo Cục kết quả thực hiện thử nghiệm theo từng giai đoạn. Cảng HKQT Vân Đồn khẩn trương hoàn thiện quy chế phối hợp với VATM, công ty Quản lý bay miền Bắc đảm bảo có thể tổ chức triển khai thử nghiệm theo kế hoạch.

Đối với các Cảng hàng không quốc tế còn lại trực thuộc ACV, Cục đề nghị ACV rà soát bổ sung thực hiện kế hoạch giai đoạn 2, đánh giá nguồn nhân lực để xác định sự cần thiết/không cần thiết bổ sung các cảng hàng không quốc tế còn lại vào kế hoạch triển khai thử nghiệm giai đoạn 2.

Đối với VATM, Cục HKVN yêu cầu thực hiện việc thông báo tin tức hàng không liên quan đến tình trạng mặt đường CHC theo quy định và tổ chức điều hành bay đảm bảo an toàn hiệu quả; chuẩn bị sẵn nguồn lực, rà soát nhân sự tham gia triển khai thử nghiệm.

Các hãng hàng không Việt Nam thông báo cho Tổ lái kế hoạch thử nghiệm đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường CHC tại các cảng hàng không sân bay, chủ động phối hợp với Người khai thác cảng và Cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong quá trình thực hiện…

P.V

Theo VnMedia.vn Copy
Hà Nội điều chỉnh cục bộ đường Phạm Hùng

Hà Nội điều chỉnh cục bộ đường Phạm Hùng

UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định 4104/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng cải tạo chỉnh trang hai bên tuyến đường Phạm Hùng, tỷ lệ 1/500 (đoạn từ đường Xuân Thủy đến Trần Duy Hưng) tại ô đất ký hiệu N6.3 (phần quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan).
Hà Nội: Báo cáo hàng ngày các công trình xây dựng được phép hoạt động

Hà Nội: Báo cáo hàng ngày các công trình xây dựng được phép hoạt động

Sở Xây dựng Hà Nội đã có Văn bản 7264/SXD-TTr về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại Văn bản số 2917/UBND-SXD về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn trong tình hình mới.
Đường vành đai 4 đi qua những tỉnh nào?

Đường vành đai 4 đi qua những tỉnh nào?

Vành đai 4 là tuyến vành đai giao thông đối ngoại có tính chất kết nối liên vùng thuộc vùng Thủ đô và được khép kín theo tiêu chuẩn đường cao tốc để kết nối các cao tốc, quốc lộ hướng tâm, tạo hệ thống phát triển hiệu quả. Tuyến đuờng này sẽ đi qua những tỉnh nào?
TPHCM: Mỗi kg thịt 'cõng' 30.000 đồng phí vận chuyển

TPHCM: Mỗi kg thịt "cõng" 30.000 đồng phí vận chuyển

Cước phí vận chuyển nội thành TPHCM đang khá đắt đỏ, nhất là việc vận chuyển hàng hóa liên quận, huyện bởi người kinh doanh phải sử dụng xe tải để giao hàng, phân phối hàng.
PayPal chi 2,7 tỷ USD thâu tóm startup 'mua trước trả sau' của Nhật Bản

PayPal chi 2,7 tỷ USD thâu tóm startup 'mua trước trả sau' của Nhật Bản

Hãng công nghệ tài chính PayPal của Mỹ đang chuẩn bị mua lại startup Paidy – công ty cung cấp dịch vụ “mua trước trả sau” của Nhật với giá 300 tỷ Yên (khoảng 2,7 tỷ USD). 
Jeff Bezos đầu tư công nghệ đảo ngược lão hóa ở người

Jeff Bezos đầu tư công nghệ đảo ngược lão hóa ở người

Startup Altos Labs đã huy động được ít nhất 270 triệu USD từ tỷ phú Jeff Bezos và một số nhà đầu tư mạo hiểm khác để phát triển công nghệ tái lập trình giúp tế bào lão hóa trở lại trạng thái ban đầu.
Hà Nội: Đồng ý chủ trương triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4

Hà Nội: Đồng ý chủ trương triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội về chủ trương triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.
Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai.
HoREA kiến nghị sửa quy định ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản

HoREA kiến nghị sửa quy định ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá tác động của việc sửa đổi, bổ sung Điểm c, Khoản 1, Điều 75 Luật Đầu tư 2020 - được cho là cản trở sự phát triển của thị trường bất động sản.
Ai Cập xây một 'kênh đào Suez trên đường ray' trị giá 4,6 tỷ USD

Ai Cập xây một 'kênh đào Suez trên đường ray' trị giá 4,6 tỷ USD

Ai Cập đang thực hiện siêu dự án đường sắt cao tốc đầu tiên của nước này, xuyên qua sa mạc để kết nối các đô thị với nhau.