Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán ngày 6/10

Thứ năm, 06/10/2022 | 16:44 Theo dõi CFĐT trên

Thị trường chứng khoán Việt Nam “lao dốc” trong phiên hôm nay và đánh mất tất cả những nỗ lực hồi phục phiên hôm qua. Sắc đỏ tràn ngập bảng điện tử và khối ngoại cũng trở lại bán ròng.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/10, VN-Index giảm 29,74 điểm xuống 1074,52 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 545,8 triệu đơn vị, tương ứng 11.115,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 60 mã tăng giá, trong khi có tới 429 mã giảm giá và 31 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 6,99 điểm xuống 235,13 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 52,7 triệu đơn vị, tương ứng hơn 951 tỷ đồng. Toàn sàn có 39 mã tăng giá, 164 mã giảm giá và 32 mã đứng giá.

UPCOM-Index giảm 1,38 điểm xuống 82,41 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 34,8 triệu đơn vị, tương ứng hơn 623,1 tỷ đồng. Toàn sàn có 91 mã tăng giá, 182 mã giảm giá và 60 mã đứng giá.

Khối ngoại trở lại bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 131,66 tỷ đồng trên HOSE và 22,62 tỷ đồng trên UPCOM, trong khi chỉ mua ròng 7,62 tỷ đồng trên HNX.

Hôm nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt giảm sàn và không còn mã nào giữ được sắc xanh. Cùng đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ còn 3 mã tăng giá, hầu hết các mã còn lại giảm sâu. Nhóm cổ phiếu bất động sản, bảo hiểm, dầu khí, hóa chất... ngập trong sắc đỏ. Nhiều mã thậm chí giảm xuống giá sàn.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), áp lực lạm phát ở Việt Nam có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt sau quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, cũng như trong bối cảnh giá dầu và hàng hóa ổn định hơn.

Tuy nhiên, VN-Index đã phải chịu một đợt bán tháo lớn do tâm lý tiêu cực đến từ quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Nhà nước, cũng như triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hơn nữa, tâm lý thị trường cũng phản ánh căng thẳng địa chính trị gia tăng khi Nga gần đây đã tuyên bố sáp nhập 4 khu vực của Ukraine.

Theo quan điểm của Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), những biến động gần đây do các sự kiện địa chính trị toàn cầu gây ra góp phần làm nổi bật các lợi thế của Việt Nam.

Về tầm nhìn đến cuối năm 2022, công ty chứng khoán này có những nhận định và kỳ vọng gồm: Giá hàng hóa hạ nhiệt sẽ góp phần giảm áp lực lạm phát; Chính phủ sẽ đẩy mạnh hơn nữa giải ngân đầu tư công để hỗ trợ tăng trưởng GDP, cũng như nâng cao năng lực cạnhtranh của Việt Nam trong thu hút FDI trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn đang có sự tái cấu trúc mạnh mẽ và 3 lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng đến các ngành, công ty sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý về những áp lực đến từ thế giới có thể tác động tiêu cực vào sự tăng trưởng, ổn định của nền kinh tế Việt Nam. Đáng lưu ý, trong tháng 9, tỷ giá USD/VND đã tăng xấp xỉ 1,9% so với tháng trước. Theo quan điểm của Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), những áp lực bên ngoài có thể gián tiếp khiến khối ngoại bán ròng.

Theo TTXVN
Theo VnMedia.vn Copy
Chứng khoán châu Á nối dài đà tăng trong phiên 6/10

Chứng khoán châu Á nối dài đà tăng trong phiên 6/10

Mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ đứt chuỗi phục hồi hai ngày liên tiếp vừa qua, các mã cổ phiếu ở khu vực châu Á phần lớn vẫn ghi nhận đà tăng điểm trong phiên hôm nay. 
Giá vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng trở lại

Sau ba phiên tăng liên tiếp, giá vàng thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 5/10, tức rạng sáng ngày 6/10 theo giờ Việt Nam.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/10 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Phiên giảm mạnh hôm nay cũng khá phù hợp trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân vân về xu hướng thị trường. BSC duy trì quan điểm giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường đang nằm trong giai đoạn này.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/10: PLX, GMD, DPR

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/10: PLX, GMD, DPR

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 7/10, bao gồm: PLX, GMD, DPR.
Thành viên HĐQT BAF bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu doanh nghiệp

Thành viên HĐQT BAF bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) giảm hơn 40% trong vòng 3 tháng qua, lãnh đạo công ty đã bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu.
Giá vàng trong nước giảm nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng trong nước giảm nhẹ phiên cuối tuần

Sau khi được điều chỉnh tăng lên mức 67,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra trong phiên giao dịch chiều qua, sáng nay, 26/11, giá vàng SJC lại được công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 100 ngàn đống/lượng...
Khả năng cao Fed sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất

Khả năng cao Fed sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất

Theo biên bản cuộc họp được công bố hôm 23/11, các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hồi đầu tháng này đã đồng ý rằng, họ sẽ thực hiện các đợt nâng lãi suất nhỏ hơn ngay khi đánh giá tác động của chính sách lên nền kinh tế.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
BoE dự kiến tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12

BoE dự kiến tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát mặc dù nước Anh đang bước vào một cuộc suy thoái kéo dài và người dân đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.