Nóng: Hải Phòng cho phép nhà hàng, quán ăn hè phố được phục vụ tại chỗ từ 15/9

Thứ ba, 14/09/2021 | 12:13 Theo dõi CFĐT trên

Kể từ 0h ngày 15/9, TP. Hải Phòng cho phép các hoạt động dịch vụ ăn uống hè phố, nhà hàng, spa, công viên,... được phép mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nóng: Hải Phòng cho phép nhà hànNóng: Hải Phòng cho phép nhà hàng, quán ăn hè phố được phục vụ tại chỗ từ 15/9 (Ảnh: báo Thanh niên; ảnh minh họa)g, quán ăn hè phố được phục vụ tại chỗ từ 15/9
Nóng: Hải Phòng cho phép nhà hàng, quán ăn hè phố được phục vụ tại chỗ từ 15/9 (Ảnh: báo Thanh niên; ảnh minh họa)

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành văn bản hoả tốc số 6459/UBND-VX ngày 14/9/2021 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

Theo nội dung trong văn bản hỏa tốc trên, trong thời gian qua, TP đã tập trung chỉ đạo tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 với số lượng lớn, đến nay đã tiêm được gần 500.000 liều.

Đồng thời, TP đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm đối tượng. Đáng chú ý, hơn 21 ngày qua địa phương không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân và các hoạt động kinh tế xã hội của TP trong tình hình mới, kể từ 0h ngày 15/9, TP cho phép các nhà hàng ăn uống được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các nhà hàng không được phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Đối với các dịch vụ ăn uống trên hè phố, TP cho phép được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5h đến 9h sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Thể dục, thế thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Đối với các phòng khám Răng Hàm Mặt, phòng khám Tai Mũi Họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp có triệu chứng ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho Trạm Y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngoài các hoạt động dịch vụ trên, TP cho phép hoạt động trở lại đối với các vườn hoa, công viên với điều kiện không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.

Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Cũng bắt đầu từ 0h ngày 15/9, TP tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, TP vào Hải Phòng.

Theo đó, người dân từ các địa phương muốn vào TP. Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của TP. Hải Phòng).

Đối với người dân đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chinh phủ và các vùng đỏ, vùng vàng của TP. Hà Nội khi vào TP. Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Đối với người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 và các vùng xanh của TP. Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu kết quả âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Dừng hoạt động đối với các trường hợp không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trên.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thanh Tâm

Theo VnMedia.vn Copy
Hải Phòng đêm không ngủ vì cô gái trẻ mắc Covid-19 vượt biên từ Campuchia

Hải Phòng đêm không ngủ vì cô gái trẻ mắc Covid-19 vượt biên từ Campuchia

Kết quả xét nghiệm khẳng định của Hải Phòng vào sáng sớm 26/3 cho thấy, chỉ có một trong số 2 người nữ từ Campuchia về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2.
Hải Phòng: Phát hiện 2 tài xế dương tính với SARS-CoV-2

Hải Phòng: Phát hiện 2 tài xế dương tính với SARS-CoV-2

Hải Phòng vừa phát hiện 2 tài xế dương tính với SARS-CoV-2. Trước khi trở về Hải Phòng, những người này từng đến Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. HCM.
Hải Phòng thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay từ TP. HCM ra sân bay Cát Bi

Hải Phòng thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay từ TP. HCM ra sân bay Cát Bi

Tối ngày 6/3, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN1188 với trường hợp nghi tái dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bitcoin và các altcoin chưa ghi nhận sự bứt phá

Bitcoin và các altcoin chưa ghi nhận sự bứt phá

Bitcoin hiện đang bị “bỏ lại phía sau” khi đồng tiền số hàng đầu này gần như đứng yên, chưa thể bứt phá khỏi vùng 45.000 USD.
Thái Lan: Chỉ số niềm tin tiêu dùng xuống thấp nhất trong 22 năm

Thái Lan: Chỉ số niềm tin tiêu dùng xuống thấp nhất trong 22 năm

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng tại Thái Lan đã xuống thấp nhất trong gần 22 năm, do các biện pháp hạn chế chặt chẽ của Chính phủ nhằm ngăn sự lây lan Covid-19 tại nước này.
Ngành vận tải biển toàn cầu ghi nhận khoản lãi lớn chưa từng có trong hơn 1 thập kỷ

Ngành vận tải biển toàn cầu ghi nhận khoản lãi lớn chưa từng có trong hơn 1 thập kỷ

Ngành vận tải biển toàn cầu đang ghi nhận những khoản lãi lớn nhất kể từ năm 2008. Nhu cầu hàng hoá tăng bùng nổ và chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy do Covid-19 đã đẩy giá vận chuyển tăng cao chưa từng thấy.
Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Sau thời gian dài chống chọi với Covid-19, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h56', tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM).
Chặn đứng xe “luồng xanh” vận chuyển 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc

Chặn đứng xe “luồng xanh” vận chuyển 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xe “luồng xanh”, phát hiện trên xe đang chở 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, được đưa từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ.
Hà Nội: Hàng trăm người tập thể dục buổi sáng ở Hồ Gươm, Hồ Tây

Hà Nội: Hàng trăm người tập thể dục buổi sáng ở Hồ Gươm, Hồ Tây

Sáng nay (28/9), sau khi Hà Nội cho phép được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, người dân Thủ đô phấn khởi ra đường tập thể dục buổi sáng từ rất sớm.
Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời từ ngày mai 28/9

Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời từ ngày mai 28/9

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời; mở cửa Trung tâm thương mại; Cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm…