Nga xuất khẩu khối lượng năng lượng kỷ lục sang Trung Quốc

Thứ tư, 26/10/2022 | 10:43 Theo dõi CFĐT trên

Tổng xuất khẩu năng lượng từ Nga sang Trung Quốc đã tăng lên hơn 50 tỷ USD kể từ tháng Hai, tờ Bloomberg dẫn các con số thống kê từ hải quan Trung Quốc cho biết.

Nga đã xuất khẩu một số lượng kỷ lục khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và than cốc sang Trung Quốc trong tháng 9, tờ Bloomberg hôm qua (25/10) trích dẫn dữ liệu của hải quan Trung Quốc đưa tin.

Theo báo cáo, xuất khẩu than luyện cốc của Nga sang đối tác thương mại Trung Quốc vào tháng trước đã tăng lên 2,5 triệu tấn từ khoảng 900.000 tấn vào tháng 9 năm ngoái và 1,9 triệu tấn vào tháng 8. Nhập khẩu than tổng thể, bao gồm than nhiệt và than cốc, đã tăng 20% ​​lên gần 7 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng LNG xuất khẩu từ Nga sang Trung Quốc đã tăng lên 1/3 so với một năm trước, lên con số 819.000 tấn. Không rõ Trung Quốc đã nhập bao nhiêu khí đốt từ Nga qua đường ống, vốn là con đường vận chuyển chính của họ, vì Bắc Kinh đã không báo cáo về những dòng khí đó kể từ đầu năm.

Xuất khẩu dầu từ Nga sang Trung Quốc đã giảm xuống 7,5 triệu tấn vào tháng trước từ 8,3 triệu tấn trong tháng 8 nhưng vẫn cao hơn 6,1 triệu tấn của năm ngoái. Tổng nhập khẩu năng lượng của Nga, bao gồm cả các sản phẩm dầu, cũng giảm nhẹ xuống 7,5 tỷ USD trong tháng trước từ 8,4 tỷ USD trong tháng 8. Tuy  nhiên, con số của tháng 9 vẫn cao hơn đáng kể so với 4,7 tỷ đô la của cùng kỳ năm ngoái.

Tổng nhập khẩu sản phẩm năng lượng của Trung Quốc từ Nga đã tăng lên tới 51 tỷ USD trong 7 tháng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine. Trong cùng thời kỳ năm 2021, con số này chỉ là 30 tỷ USD. Mức tăng trưởng mạnh mẽ trên thể hiện sự hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa hai nước, khi Nga có được người mua các sản phẩm năng lượng bị phương Tây tẩy chay trong khi Trung Quốc tận dụng được các mức giá ưu đãi từ phía Moscow.

Kiệt Linh
Theo VnMedia.vn Copy
'Không để thiếu xăng dầu cục bộ mỗi lần chuẩn bị điều chỉnh giá cả'

"Không để thiếu xăng dầu cục bộ mỗi lần chuẩn bị điều chỉnh giá cả"

Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần điều hành thị trường xăng dầu một cách năng động hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng dầu.
Châu Âu: Câu chuyện về hóa đơn năng lượng vẫn chưa dừng lại!

Châu Âu: Câu chuyện về hóa đơn năng lượng vẫn chưa dừng lại!

Các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã gặp nhau vào ngày hôm qua (201/10) nhằm nỗ lực hạ giá năng lượng mặc dù khối này chưa đưa ra được mức giá trần đối với mặt hàng khí đốt.
Giá xăng tiếp tục tăng từ 15h00 chiều ngày 21/10

Giá xăng tiếp tục tăng từ 15h00 chiều ngày 21/10

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có thông báo điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15h00 ngày 21/10.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/10

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/10

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/10 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/10: Vẫn cần cẩn trọng và không nên mua đuổi

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/10: Vẫn cần cẩn trọng và không nên mua đuổi

Nhà đầu tư tạm thời vẫn cần cẩn trọng và không nên mua đuổi, đồng thời nên giữ danh mục ở mức an toàn do rủi ro của thị trường còn tiềm ẩn.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 26/10: TCB, DCM, PVS

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 26/10: TCB, DCM, PVS

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 26/10, bao gồm: TCB, DCM, PVS.
Cầu thang Nhà Việt - Đối tác uy tín và chuyên nghiệp hang đầu trong lĩnh vực cầu thang xoắn ốc cao cấp

Cầu thang Nhà Việt - Đối tác uy tín và chuyên nghiệp hang đầu trong lĩnh vực cầu thang xoắn ốc cao cấp

Cầu thang xoắn ốc đã không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển giữa các tầng, mà còn trở thành một tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp, tạo điểm nhấn độc đáo và sang trọng cho không gian sống. Tuy nhiên, việc thiết kế và thi công cầu thang xoắn ốc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao. Để đảm bảo rằng mỗi dự án cầu thang xoắn ốc được thực hiện với chất lượng và thẩm mỹ cao, sự hợp tác giữa đơn vị thiết kế và đơn vị thi công là vô cùng quan trọng. Trong bối cảnh đó, Cầu thang Nhà Việt tự hào là một đối tác uy tín và chuyên nghiệp đáng tin cậy của các đơn vị thiết kế.
Đơn vị cung cấp các loại đá xây dựng chất lượng nhất hiện nay

Đơn vị cung cấp các loại đá xây dựng chất lượng nhất hiện nay

Tình hình thị trường bất động sản ngày càng đi lên cũng kéo theo việc xuất hiện thêm nhiều dự án, công trình. Vì vậy nhu cầu tiêu thị vật liệu xây dựng cũng ngày một gia tăng. Một trong những vật liệu xây dựng quan trọng trong tất cả các công trình hiện nay phải kể đến các loại đá xây dựng. Vậy đá xây dựng là gì và đơn vị cung cấp các loại đá xây dựng uy tín nhất hiện nay là ai? Cùng xem bài viết nào.
Thị trường máy lọc nước: Thật giả lẫn lộn gây muôn vàn nỗi lo cho người tiêu dùng

Thị trường máy lọc nước: Thật giả lẫn lộn gây muôn vàn nỗi lo cho người tiêu dùng

Tình trạng lẫn lộn các loại máy lọc giả nhái, kém chất lượng ngày một phổ biến khiến không ít người dùng băn khoăn khi cân nhắc lựa chọn.
Nắm chắc 'bí quyết' - Doanh nghiệp Việt dễ dàng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản

Nắm chắc "bí quyết" - Doanh nghiệp Việt dễ dàng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản

Tại buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề: "Bùng nổ" M&A tại Việt Nam - Bí quyết để M&A thành công với thị trường Nhật Bản" được đồng tổ chức bởi công ty ONE-VALUE INC. - Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu trên thị trường, kết hợp cùng kênh thông tin Nhật Bản bằng tiếng Việt JapanBiz, CEO Phi Hoa - doanh nhân người Việt tiêu biểu tại Nhật đã chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam “bí quyết" để đàm phán với đối tác - tiền đề cho các thương vụ M&A thành công.
Cafe Khởi nghiệp