Hưởng ứng Ngày hội thanh niên khởi nghiệp năm 2021

Thứ tư, 22/12/2021 | 11:11 Theo dõi CFĐT trên

Vừa qua, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức Ngày hội thanh niên khởi nghiệp. Trọng tâm của chuỗi hoạt động là vòng chung kết Hội thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp, năm 2021.

Hưởng ứng Ngày hội thanh niên khởi nghiệp năm 2021
Hưởng ứng Ngày hội thanh niên khởi nghiệp năm 2021

Ngày hội diễn ra các hoạt động: Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐMST tỉnh Đồng Tháp; Diễn đàn: “Chuyển đổi số - Động lực từ Thanh niên khởi nghiệp”; Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp ĐMST; Hội nghị Liên kết các ngành và đối thoại chính sách, truyền lửa cho thanh niên khởi nghiệp.

Cuộc thi Thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2021 được phát động nhằm tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các mục tiêu, nội dung của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025” phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của tỉnh.

Sau 5 tháng phát động, với 3 vòng thi (sơ khảo, bán kết, chung kết), Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 103 hồ sơ đăng ký tham gia của các cá nhân, tổ chức trong tỉnh Đồng Tháp và 11 tỉnh, thành ngoài tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp; dịch vụ, du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mô hình kinh doanh mới; giải pháp chế biến, khai thác, tạo giá trị gia tăng tài nguyên bản địa v.v..

Qua sơ khảo và bán kết, Ban Giám khảo đã chọn ra 13 dự án và 4 ý tưởng vào vòng chung kết của các tác giả đến từ các tỉnh: Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Bình Dương và thành phố Cần Thơ.

Kết quả là, giải nhất lĩnh vực dự án khởi nghiệp thuộc về dự án sản xuất dược trà - khai thác giá trị dược liệu từ nông sản của chị Đoàn Thị Hồng Thắm (TP.Cần Thơ). Giải nhất lĩnh vực ý tưởng khởi nghiệp là ý tưởng Robot tuần tra hệ thống cống, rãnh của nhóm học sinh Dương Hoàng Khang, Nguyễn Thị Yến Thư và Phan Nguyễn Hạnh An (Đồng Tháp).

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hành trình thanh niên khởi nghiệp năm 2021, đoàn viên trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp còn tham dự diễn đàn "Chuyển đổi số - Động lực từ thanh niên khởi nghiệp và chia sẻ về cảm hứng khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt".

263014971_187191361632908

Bên cạnh đó, triển lãm trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp ĐMST, hầu hết các gian hàng đều thu hút được sự quan tâm của khách tham dự. Triển lãm đã tạo điều kiện cho các startup trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông… xúc tiến giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, quảng bá thương hiệu, thiết lập các kênh phân phối sản phẩm tại thị trường tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh của các startup; giúp startup nắm bắt nhu cầu, thị hiếu, khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, phát triển sản phẩm mới.

Theo anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, việc phát triển dự án khởi nghiệp trong thanh niên là hoạt động được Trung ương Đoàn và Trung ương Hội LHTN Việt Nam quan tâm hỗ trợ để góp phần nâng cao tỷ lệ doanh nghiệp trên cả nước, tạo việc làm và nâng cao đời sống nhân dân.

“Đồng Tháp và các tỉnh, thành ĐBSCL là vùng đất giàu tiềm năng, lợi thế để thanh niên khởi nghiệp, nhất là sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh về khởi nghiệp nên các bạn hãy tận dụng hết tất cả các lợi thế đang có để bắt đầu khởi nghiệp”, anh Nguyễn Hải Minh chia sẻ.

"Không nhất thiết phải bắt đầu khởi nghiệp với những điều lớn lao mà hãy khởi nghiệp với những trăn trở và ý tưởng mới phát sinh trong cuộc sống hằng ngày và phát huy những thế mạnh của nơi mình sinh sống. Không ngại thất bại khi khởi nghiệp thôi chưa đủ mà các bạn cần làm sao để giảm thất bại và nếu có thất bại thì cũng không nản lòng và hãy khởi nghiệp lại cho đến khi thành công”, anh Nguyễn Hải Minh nhắn nhủ.

Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực từ thanh niên khởi nghiệp”. Hành trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (SYS) trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nhằm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam.

Hành trình năm 2021 sẽ đi qua 4 địa phương: Thái Bình, Hưng Yên, Bình Định và Đồng Tháp. Hành trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong hội viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp; giúp các nhà khởi nghiệp tham gia Hành trình có được kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số trong giai đoạn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đang tác động lên toàn cầu. Hành trình hướng đến việc huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số.

PV

Theo VnMedia.vn Copy
Vinh danh 20 Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Vinh danh 20 Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Tối nay 19/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Lễ vinh danh “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2021 với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Bắc Bộ đón Noel cùng đợt không khí lạnh mạnh gây mưa rét

Bắc Bộ đón Noel cùng đợt không khí lạnh mạnh gây mưa rét

Từ đêm 24 đến ngày 26/12, do ảnh hưởng của một không khí lạnh mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, cục bộ có nơi mưa to. Sau đó sẽ là một đợt rét đậm, rét hại…
Những mối đe dọa phổ biến nhất người tiêu dùng gặp phải khi mua sắm trực tuyến

Những mối đe dọa phổ biến nhất người tiêu dùng gặp phải khi mua sắm trực tuyến

Những năm gần đây, ngành bán lẻ luôn được xếp vào 1 trong 5 ngành thường xuyên gặp nguy cơ tấn công, lừa đảo trên mạng, nhất là với hình thức mua bán trực tuyến.
Ngày 21/12: Hà Nội ghi nhận 1.704 ca bệnh, có 485 ca cộng đồng

Ngày 21/12: Hà Nội ghi nhận 1.704 ca bệnh, có 485 ca cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 20/12 đến 18h ngày 21/12, thành phố ghi nhận 1.704 ca bệnh, trong đó: cộng đồng (485); Tại khu cách ly (1130); tại khu phong tỏa (89).
Ba hãng đấu giá hàng đầu thế giới đạt doanh thu khủng trong năm 2021

Ba hãng đấu giá hàng đầu thế giới đạt doanh thu khủng trong năm 2021

Sự gia tăng số lượng tài sản trên toàn cầu và sự góp mặt của các nhà sưu tầm trẻ mới đã thúc đẩy doanh số bán tất cả mọi thứ từ tác phẩm của danh họa Basquiats đến túi Birkin. Giúp doanh thu của ba “ông lớn” trong lĩnh vực đấu giá đã lên tới mức cao kỷ lục 15 tỷ USD trong năm 2021.
Đi tù vì cưỡng đoạt tiền tỷ của thẩm mỹ viện

Đi tù vì cưỡng đoạt tiền tỷ của thẩm mỹ viện

Nhóm bị cáo gồm Dũng, Duy, Nghiêm, Thức và Tùng bắt ép đại diện của thẩm mỹ viện Kangnam phải trả 1,5 tỷ đồng để gỡ các bài do nhóm bị cáo đã đăng trên các trang mạng.
Nhiều nước thu nhập thấp có nguy cơ vỡ nợ

Nhiều nước thu nhập thấp có nguy cơ vỡ nợ

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của một số quốc gia thu nhập thấp.
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Tếnh Lao Phai bị cảnh sát bắt giữ cùng hơn 700 viên ma túy tổng hợp...
Lập các đoàn kiểm tra việc phục vụ đi lại của nhân dân và an toàn giao thông dịp Tết

Lập các đoàn kiểm tra việc phục vụ đi lại của nhân dân và an toàn giao thông dịp Tết

Bộ GTVT lập các đoàn kiểm tra kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết….
Lịch cắt điện Hà Nội trong 3 ngày tới 17 - 19/1/2022

Lịch cắt điện Hà Nội trong 3 ngày tới 17 - 19/1/2022

Lịch cắt điện Hà Nội, được cập nhật từ Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI). Lịch cắt điện trong 3 ngày tới 17 - 19/1/2022 tại Hà Nội sẽ được áp dụng ở nhiều quận, huyện.
Cafe Khởi nghiệp