Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh, vàng SJC tiến sát mốc 68 triệu đồng/lượng

Thứ bảy, 22/10/2022 | 09:58 Theo dõi CFĐT trên

Sau những phiên giảm giá, đi ngang, trong ngày giao dịch 21/10 tại thị trường New York, tức rạng sáng nay, 22/10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã bất ngờ tăng mạnh tới gần 30 USD/ounce.

Cụ thể, giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng gần 30 USD trong ngày và dừng lại giao dịch lần cuối ở mức 1.657,90 USD/ounce, sau khi về mức thấp nhất trong hai năm và gần như xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.620 USD/ounce vào đầu tuần.

Vàng có mức tăng mạnh nhờ các tín hiệu xuất hiện về các đợt tăng lãi suất trong tương lai. Hợp đồng vàng tương lai hoạt động tích cực nhất vào tháng 12 năm 2022. Có thời điểm trong phiên giao dịch New York, giá vàng đã vươn tới mốc 1662,50 USD/Ounce.

Sở dĩ có mức tăng mạnh này do có sự khác nhau về quan điểm giữa các thành viên Cục Dự trữ Liên bang, khi họ tranh luận về việc có nên giảm quy mô tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC tháng 12 hay không.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Và đã không có sự đồng thuận nhất trí về các hành động trong tương lai liên quan đến tốc độ và quy mô mà Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất huy động vốn của Fed.

Theo công cụ FedWatch của CME, có 96,5% ý kiến cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11.

Công cụ FedWatch xác định các dữ liệu dự báo này dựa trên việc định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed và đã có kết quả gần như tương đồng so với các dự đoán trước đây.

Đồng thời, công cụ FedWatch tin rằng có 46,3% ý kiến cho rằng lãi suất của Fed sẽ nằm trong khoảng 450 đến 475 điểm cơ bản vào cuối năm 2022. Điều này khác rất nhiều so với dự đoán cho thấy xác suất 75,4%.

Và kết quả gây ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed trong 24 giờ qua là suy đoán mới giữa các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về việc liệu có nên bắt đầu giảm quy mô tăng lãi suất vào tháng 12 cũng như tăng trong năm tới hay không.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nhận định, tuần tới sẽ là thời điểm rất quan trọng của giá vàng. Và ông đang nghiêng về xu hướng kim loại quý sẽ tiếp đà tăng giá trong tuần tới.

Còn tại thị trường Việt Nam, cùng chiều với giá vàng thế giới, trong phiên giao dịch sáng cuối tuần, 22/10, giá vàng SJC đã được các doanh nghiệp Vàng điều chỉnh tăng tới 300 ngàn đồng/lượng.

Khi giá vàng thế giới phiên cuối tuần dừng ở mức 1.657 USD/ounce, ở thời điểm 9h58 phút sáng 22/10, giá vàng 9999 đang được bởi công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết quanh ngưỡng mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,6 triệu đồng/lượng.

Đây cũng là mức giá niêm yết của doanh nghiệp vàng Phú Quý và Doji Hồ Chí Minh. Riêng Doji Hà Nội hiện đang niêm yết giá mua vào là 66,65 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,65 triệu đồng/lượng.

PV
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu châu Á giảm do các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát

Cổ phiếu châu Á giảm do các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát

Cổ phiếu châu Á hầu hết giảm trong phiên giao dịch im ắng ngày hôm nay (21/10) do các nhà đầu tư đang lo lắng dõi theo tình trạng lạm phát và chờ đợi kết quả của đại hội Đảng Cộng sản ở Trung Quốc.
TCM bị xóa tên khỏi VN Diamond

TCM bị xóa tên khỏi VN Diamond

Với việc bị loại khỏi rổ VN Diamond, ETF VFMVN Diamond sẽ bán ra 646.346 cổ phiếu của CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE: TCM) để tái cơ cấu danh mục.
Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, Nhật đe dọa can thiệp

Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, Nhật đe dọa can thiệp

Các nhà hoạch định chính sách của Nhật Bản hôm qua (20/10) đã đưa ra lời đe dọa mới về việc sẽ có hành động can thiệp sau khi đồng yên giảm xuống mức 150 so với đồng đô la, khiến các nhà đầu tư cảnh giác cao độ đề phòng trường hợp Tokyo bước vào thị trường một lần nữa để hỗ trợ đồng tiền mong manh của họ.
Gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

Gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

Bộ Xây dựng vừa có công văn trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội về vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ, quy định về sở hữu, thời gian sở hữu chung cư.
Nhật Bản ghi nhận mức thâm hụt thương mại kỷ lục trong nửa đầu năm tài khóa 2022

Nhật Bản ghi nhận mức thâm hụt thương mại kỷ lục trong nửa đầu năm tài khóa 2022

Thâm hụt thương mại của Nhật Bản trong nửa đầu tài khóa 2022 (tính từ 1/4/2022) lên tới 11.010 tỷ Yên (tương đương 83 tỷ USD). Nguyên nhân được cho là do giá năng lượng và nguyên liệu thô nhập khẩu cao hơn, cùng với đó là sự suy yếu của đồng Yên.
Thụy Sĩ “vay” Fed hơn 6 tỷ USD

Thụy Sĩ “vay” Fed hơn 6 tỷ USD

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) tuần qua đã rút gần 6,3 tỷ USD từ thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Fed với lãi suất 3.33%/năm, gấp đôi số tiền cơ quan này đã rút trong tuần đầu tháng 10.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chứng khoán châu Á trái chiều khi RBA tăng lãi suất

Chứng khoán châu Á trái chiều khi RBA tăng lãi suất

Các cổ phiếu ở thị trường châu Á-Thái Bình Dương tăng giảm đan xen khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, phù hợp với kỳ vọng của đa số nhà đầu tư. 
Đồng đô la Mỹ sắp mất vị thế thống trị

Đồng đô la Mỹ sắp mất vị thế thống trị

Một chế độ tiền tệ lưỡng cực có khả năng thay thế chế độ đơn cực dựa trên đồng bạc xanh hiện tại, nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới – ông Nouriel Roubini vừa dự đoán như vậy.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.