Giá dầu thế giới tăng mạnh nhất trong 12 năm qua

Chủ nhật, 02/01/2022 | 14:22 Theo dõi CFĐT trên

Giá dầu thế giới đã chứng kiến một năm tăng mạnh khi nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu trong thời điểm các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, chốt phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,75 USD, hay 2,2%, xuống 77,78 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 1,78 USD, hay 2,31%, xuống 75,21 USD/thùng.

Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 30/12, trước những đồn đoán rằng nhu cầu nhiên liệu vẫn cao dù số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, sẽ chỉ tăng sản lượng dần dần. Khép lại phiên này, giá dầu Brent tăng 9 xu Mỹ, hay 0,11%, lên 79,32 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI tăng 43 xu Mỹ, hay 0,56%, và đóng phiên ở mức 76,9 USD/thùng, đánh dấu phiên thứ bảy tăng giá liên tiếp.

Giá dầu tăng trong phiên 29/12, sau khi số liệu chính thức của Mỹ cho thấy lượng dầu thô và nhiên liệu dự trữ của nước này đã giảm xuống trong tuần trước, lấn át những lo ngại rằng số ca mắc COVID-19 gia tăng có thể làm giảm nhu cầu. Khép lại phiên này, giá dầu Brent tăng 29 xu Mỹ lên 79,23 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 58 xu Mỹ lên 76,56 USD/thùng.

Giá dầu tăng cao trong phiên 28/12, trong đó giá dầu Brent khép phiên gần mốc 80 USD/thùng, bất chấp sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicon. Cuối phiên này, giá dầu Brent tăng 34 xu Mỹ (0,4%) lên 78,94 USD/thùng, còn giá dầu WTI tăng 41 xu Mỹ lên 0,5% lên 75,98 USD/thùng.

Giá dầu phiên 27/12 tăng hơn 2% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 11, khi thị trường hy vọng rằng biến thể Omicron chỉ tác động hạn chế đến nhu cầu dầu toàn cầu vào năm 2022. Phiên này, giá dầu Brent tăng 2,46 USD (tương đương 3,2%) lên 78,60 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tiến 1,78 USD (2,4%) lên 75,57 USD/thùng.

Cả dầu Brent và dầu WTI tăng trên 50% trong năm 2021, nhờ sự phục hồi của kinh tế toàn cầu và các nước sản xuất hạn chế sản lượng.

Giá dầu toàn cầu được cho là sẽ tiếp tục tăng trong năm tới khi nhu cầu nhiên liệu máy bay gia tăng.

Theo TTXVN

Theo VnMedia.vn Copy
Vựa mai Tết giảm giá để hút khách

Vựa mai Tết giảm giá để hút khách

Đối với các nhà vườn, Tết cả năm chỉ có một và cũng là mùa làm ăn quan trọng nhất của năm. Vì vậy, giảm giá một chút để mong có thêm khách.
Bộ Công thương đề nghị Trung Quốc khôi phục thông quan tại cửa khẩu

Bộ Công thương đề nghị Trung Quốc khôi phục thông quan tại cửa khẩu

Bộ Công Thương đã đề nghị Trung Quốc khôi phục lại ngay việc thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu đang tạm dừng, đồng thời tăng thời gian thông quan tại tất cả các cửa khẩu.
Trung Quốc tham vọng trở thành nhà vô địch về robot thế giới vào năm 2025

Trung Quốc tham vọng trở thành nhà vô địch về robot thế giới vào năm 2025

Trung Quốc mới đây đã công bố một loạt các mục tiêu đầy tham vọng nhằm tăng mức độ tự động hóa trong sản xuất và phấn đấu trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong việc để robot tham gia lao động.
EduGo Group đạt danh hiệu 'Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam'

EduGo Group đạt danh hiệu "Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam"

Là một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực du học nghề và việc làm quốc tế, EduGo Group luôn khẳng định được thương hiệu trên thị trường và giúp hàng trăm học sinh du học nghề Đức thành công mỗi năm.
Tesla thu hồi hơn 475.000 xe ô tô vì các vấn đề an toàn

Tesla thu hồi hơn 475.000 xe ô tô vì các vấn đề an toàn

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, Tesla đang thu hồi hơn 475.000 xe điện Model 3 và Model S để giải quyết các vấn đề về camera chiếu hậu và cốp xe.
Cổ phiếu Evergrande giảm mạnh sau khi quá hạn trả lãi trái phiếu

Cổ phiếu Evergrande giảm mạnh sau khi quá hạn trả lãi trái phiếu

Evergrande, 19 tỷ trái phiếu quốc tế của Evergrande đang trong tình trạng vi phạm chéo (Cross-default) sau khi công ty này đã quá thời hạn thanh toán trái phiếu trước đó trong tháng này.
Hải quan Benin bắt giữ gần 2 tấn ma túy trên biên giới với Togo

Hải quan Benin bắt giữ gần 2 tấn ma túy trên biên giới với Togo

Vụ bắt giữ được tiến hành hôm 20/1 tại Hounsahoué (Benin) và trên biên giới giữa nước này với Togo. Số ma túy bị bắt giữ được giấu trong chiếc xe tải mang đăng ký của Nigeria và đến từ Ghana.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ chiều nay

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ chiều nay

Giá xăng đã có lần điều chỉnh tăng lần thứ 3 liên tiếp, và là lần tăng thứ 2 trong năm 2022. Theo đó, bắt đầu từ 15h, các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh tăng dao động từ 440 đến 670 đồng/lít.
Năm 2021: Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát

Năm 2021: Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát

Tổng kết năm 2021, dù khó khăn nhưng vẫn đảm bảo được thu ngân sách khá đảm bảo, thu đủ chi, không để thâm hụt quá lớn, làm đủ ăn, sản xuất nông nghiệp có 1 năm thành công, được mùa được giá; xuất nhập khẩu vẫn tăng trưởng 22%; kinh tế vĩ mô ổn định; các chỉ số đều được kiểm soát trong giới hạn.
Tăng cường giải pháp chống ùn tắc hàng hóa xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu

Tăng cường giải pháp chống ùn tắc hàng hóa xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu

Tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các cửa khẩu đường bộ biên giới phía Bắc khiến hàng hóa xuất nhập khẩu qua các tuyến này, đặc biệt là hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam không thể kịp thời thông quan đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người dân và doanh nghiệp.
Cafe Khởi nghiệp