Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/4: SMC, VND, CSV

Thứ năm, 21/04/2022 | 20:28 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/4, bao gồm: SMC, VND, CSV.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cơ hội đầu tư hấp dẫn đối với SMC

CTCK Bảo Việt - BVSC

CTCP Đầu tư thương mại SMC (SMC – sàn HOSE) là doanh nghiệp gia công thép có lợi thế cạnh tranh khi đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các doanh nghiệp FDI (Samsung Electronics HCMC).

SMC dự kiến tăng trưởng sản lượng tốt trong năm 2022 nhờ (1) nền thấp trong năm 2021 khi quý III/2021 sản lượng tiêu thụ thấp do Covid-19; (2) các nhà máy gia công thép mới đi vào hoạt động; (3) hồi phục kinh tế sau đại dịch, nhu cầu tiêu thụ thép của các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước dự kiến tăng trưởng tốt.

Với mức P/E forward cho năm 2022 đang ở mức 5,5 lần, SMC là cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Tổng CTCP Bưu chính Viettel (VTP - UPCoM): Năm 2021, kết quả kinh doanh VTP bị ảnh hưởng nặng nề trong nửa cuối năm do dịch COVID-19 bùng phát: (1) công tác giao nhận bị ảnh hưởng do cách ly xã hội trong quý III/2021, (2) khách hàng thương mại điện tử, đặc biệt là nhóm khách hàng thu nhập thấp, từ chối nhận hàng do thu nhập bị ảnh hưởng, (3) chi phí xét nghiệm cách ly.

Do đó, sang 2022, khi tình hình kinh tế xã hội từng bước tiến tới bình thường hóa hậu COVID-19, kết quả kinh doanh của VTP kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ bên cạnh triển vọng trung và dài hạn của thị trường thương mại điện tử cũng như lĩnh vực fulfillment mà Công ty dự kiến mở rộng sang từ nay đến 2025. Kế hoạch lợi nhuận 2022 là 498 tỷ (tăng 68% so với năm ngoái).

CTCP Masan High-Tech Materials (MSR - UPCoM) ghi nhận kết quả kinh doanh 2021 tăng trưởng ấn tượng từ mức lỗ trong 2020 (nếu loại trừ khoản lợi nhuận bất thường từ hợp nhất HCS) nhờ giá đầu ra tăng mạnh mẽ, đặc biệt là trong quý IV/2021.

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng vẫn căng thẳng, cước tàu - container vẫn cao và diễn biến chiến sự ở Nga - Ukraine phức tạp, giá đầu ra của MSR khả năng vẫn được chốt ổn định ở mức cao.

Hiện nay giá thị trường của APT, Bismuth, Fluorspar và đồng vẫn cao hơn quý IV/2021 - quý mà MSR đã ghi nhận đến 466 tỷ đồng NPAT-MI. Do đó, BVSC cho rằng kế hoạch lợi nhuận sau thuế 2022 từ 200 - 300 tỷ của công ty có phần khá thận trọng.

Xem thêm: Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu sau khi xin từ nhiệm ở DXS

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

NĐT trung và dài hạn tiếp tục mua và nắm giữ cổ phiếu VND

CTCK Yuanta Vietnam - FSC

Mức Stock Rating của VND (CTCP Chứng khoán VNDirect – Sàn HOSE) ở mức 96 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồng thời, mức Stock Rating của VND cũng là mức cao nhất trong nhóm Dịch vụ tài chính.

Đồ thị giá của VND đóng cửa tăng 1% với KLGD vẫn thấp hơn mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá giao dịch gần mức hỗ trợ 29,8, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy xu hướng GIẢM ngắn hạn vẫn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên bắt đáy ở giai đoạn hiện tại.

FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát cổ phiếu VND. Đồng thời, các nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục mua và nắm giữ.

Chốt lãi cổ phiếu CSV tại ngưỡng 66.500 đồng/cp

CTCK BIDV - BSC

CTCP Hóa chất Cơ bản Miền Nam (HOSE - Mã: CSV) có một phiên tăng điểm tốt với thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tương đối khả quan.

Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA50 và MA100 tuy nhiên vẫn đang ở dưới đường MA20. Đường MA20 đang ở trên MA50 và MA100. Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 59.0, chốt lãi tại ngưỡng 66.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 55.0.

Xem thêm: Quỹ hưu trí công lớn nhất của Mỹ ủng hộ đề xuất Warren Buffett rời ghế Chủ tịch Berkshire

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Giám đốc IMF cảnh báo rủi ro từ suy thoái kéo dài của Trung Quốc

Giám đốc IMF cảnh báo rủi ro từ suy thoái kéo dài của Trung Quốc

Georgieva nói thêm: "May mắn thay, Trung Quốc có không gian chính sách để cung cấp sự hỗ trợ cho chính sách kinh tế vĩ mô, bao gồm chuyển trọng tâm sang các hộ gia đình dễ bị tổn thương nhằm đẩy mạnh tiêu dùng".
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/4: Nhịp hồi phục sẽ sớm xuất hiện

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/4: Nhịp hồi phục sẽ sớm xuất hiện

Với động thái bắt giá thấp vẫn diễn ra cùng với diễn biến bán tháo cũng đã hạ nhiệt so với hôm qua, dự kiến nhịp hồi phục sẽ sớm xuất hiện từ vùng hỗ trợ mạnh 1.380 +/- 5 điểm. 
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 21/4: DGW, PNJ

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 21/4: DGW, PNJ

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 21/4, bao gồm: DGW, PNJ.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu sau khi xin từ nhiệm ở DXS

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu sau khi xin từ nhiệm ở DXS

Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận, nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu.
Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu

Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu

Đồng Yên đã giảm xuống mức thấp hơn 126 yên đổi 1 USD trong phiên giao dịch tại Tokyo - mức thấp nhất kể từ tháng 5/2002.
UBCKNN: Vụ án “nhóm Louis” là nỗ lực rất lớn từ phía Bộ Công an

UBCKNN: Vụ án “nhóm Louis” là nỗ lực rất lớn từ phía Bộ Công an

Trao đổi với báo giới về vụ việc này, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chia sẻ: "Việc khởi tố, bắt tạm giam đối với các đối tượng có hành vi thao túng chứng khoán không phải lần đầu trên TTCK. Tuy nhiên, để có thể đưa ra kết quả xử lý nhanh chóng như vụ việc liên quan tới "nhóm Louis" là nỗ lực và quyết tâm rất lớn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03)".
Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu một cách đáng kể

Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu một cách đáng kể

Theo dự báo từ Bộ Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc, sự tụt hạng về tốc độ tăng trưởng kinh tế diễn ra tại nhiều quốc gia phát triển, trong đó phải kể đến Mỹ, Trung Quốc và khối Liên minh Châu Âu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index lấy lại mốc 1.350 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index lấy lại mốc 1.350 điểm

Cổ phiếu giảm sâu đang mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản, đồng thời dòng tiền tham gia trở lại thị trường có thể hỗ trợ VN-Index lấy lại mốc 1.350 điểm trong ngắn hạn.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/5: PTB, GDT, DCM

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/5: PTB, GDT, DCM

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 20/5, bao gồm: PTB, GDT, DCM. 
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/5: Chờ kiểm chứng thêm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/5: Chờ kiểm chứng thêm

Thanh khoản thị trường ở mức tương đương phiên hôm qua với tổng giá trị khớp lệnh đạt 15.162 tỷ đồng, tăng 0,11%, trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE giảm 1% và đạt 12.968 tỷ đồng.