Chứng khoán ngày 29/12: Áp lực bán gia tăng trong phiên ATC

Thứ năm, 29/12/2022 | 17:27 Theo dõi CFĐT trên

Sau hai phiên liên tiếp phục hồi tăng điểm thì phiên giao dịch hôm nay (29/12) thị trường ghi nhận diễn biến giằng co và rung lắc phần lớn khoảng thời gian trong phiên.

Khoảng thời gian cuối phiên chiều ghi nhận lực cầu tham gia tích cực trở lại, thậm chí ghi nhận sắc xanh về cuối phiên, tuy nhiên dưới áp lực bán gia tăng trong phiên ATC lại khiến thị trường chung giảm điểm.

Kết phiên, VN-Index giảm 6,37 điểm xuống 1.009,29 điểm; toàn sàn có 147 mã tăng, 237 mã giảm và 93 mã đứng giá. HNX- Index tăng 0,5 điểm lên 206,54 điểm; toàn sàn có 73 mã tăng, 89 mã giảm và 63 mã đứng giá. UPCOM-Index tăng 0,45 điểm xuống 70,89 điểm; toàn sàn có 147 mã tăng, 104 mã giảm và 61 mã đứng giá.

Về giá trị khối lượng giao dịch hơn 9 nghìn tỷ đồng; trong đó, giá trị tương ứng trên HOSE hơn 8 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 136,18 tỷ đồng trên sàn HOSE, nổi bật mua VND, HPG, STB, VNM...

Nhóm các cổ phiếu lớn Bluechips ghi nhận diễn biến có phần kém tích cực với sắc đỏ hiện diện tại phần lớn các cổ phiếu. Rổ VN30 ghi nhận 21 mã giảm điểm áp đảo hơn so với chỉ 6 mã xanh; trong đó, GVR, HPG, MWG, POW, SAB, VJC, VRE là những cổ phiếu ghi nhận mức giảm khá mạnh và tác động khá tiêu cực đến chỉ số  thị trường chung.

Nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng cũng ghi nhận diễn biến ảm đạm khi ghi nhận sắc đỏ kết phiên ở phần lớn cổ phiếu, qua đó tác động tiêu cực và tạo áp lực đè nặng khiến thị trường giảm điểm. BID, CTG, TCB, MBB, VPB, HDB... ghi nhận đà giảm điểm với mức giảm đến 4,5%,

Tương tự, nhóm chứng khoán cũng ghi nhận diễn biến giảm điểm dưới áp lực bán xuyên suốt trong phiên, khiến đà giảm của thị trường chung càng nới rộng. FTS là cổ phiếu hiếm hoi đóng cửa tại mốc giá tham chiếu, trong khi phần lớn các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, HCM, SHS, MBS, VDS, CTS, VIX, BSI đồng loạt giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng và vật liệu xây dựng diễn biến có phần tích cực hơn khi lực cầu tham gia khá tích cực ngay từ những phút đầu và gần như xuyên suốt phần lớn thời gian trong phiên. Tuy nhiên áp lực bán mạnh cuối phiên, đặc biệt là phiên ATC cũng khiến các cổ phiếu thu hẹp đà tăng, thậm chí ngược dòng giảm điểm. Chỉ một số cổ phiếu như PLC, VCG, HHV, C4G, LCG xanh điểm tích cực với đà tăng ghi nhận từ 1,1-3,2%.

Nhóm năng lượng sau những phiên giao dịch khá tích cực từ đầu tuần thì cũng ghi nhận áp lực điều chỉnh của thị trường chung và quay đầu giảm điểm. Theo đó, nhóm dầu khí, gần như sắc đỏ hiện diện ngay từ những phút đầu phiên và đà giảm có xu hướng gia tăng dần về khoảng thời gian cuối phiên trong khi lực cầu tham gia gần như không đáng kể đã khiến các cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Các cổ phiếu như PLX, PVD, PVS, PVC, PVB, BSR, OIL, GAS, CNG, PVG đồng loạt kết phiên giảm điểm với mức giảm từ 0,4-3,2%.

Tương tự, nhóm điện dưới áp lực bán mạnh xuyên suốt trong phiên mà không có nhịp hồi cũng khiến nhiều cổ phiếu giảm điểm mạnh. Đáng chú ý, GEG là cổ phiếu “hiếm hoi” vẫn thu hút dòng tiền tham gia tích cực trong khoảng thời gian phiên ATC và ngược dòng kết phiên xanh điểm, với mức tăng 4,7%. Ngoài ra, REE và NT2 là 2 cổ phiếu đóng cửa quanh mốc tham chiếu.

Các nhóm ngành hàng hóa như phân bón, than hay nhóm ngành như cảng biển, thủy sản, dệt may, bảo hiểm cũng đồng loạt chịu áp lực điều chỉnh và lùi về mốc tham chiếu cũng như ghi nhận sắc đỏ hiện diện tại phần lớn lớp cổ phiếu.

Theo TTXVN
Theo VnMedia.vn Copy
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/12

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/12

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/12 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Đồng USD đạt mức cao nhất so với đồng Yên trong một tuần trở lại đây

Đồng USD đạt mức cao nhất so với đồng Yên trong một tuần trở lại đây

Đồng USD chạm mức cao nhất trong một tuần so với đồng Yên vào ngày hôm qua (28/12) khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt và kỳ vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi tăng trưởng của Trung Quốc khi các biện pháp kiềm chế Covid-19 được dỡ bỏ.
Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương trái chiều

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương trái chiều

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương tăng giảm đan xen sau một phiên giảm điểm trên phố Wall khi các nhà đầu tư xem xét và phân tích những “cơn gió ngược” đối với nền kinh tế 2023. 
Phố Wall và Fed thất bại trong việc dự đoán nền kinh tế 2022

Phố Wall và Fed thất bại trong việc dự đoán nền kinh tế 2022

Các nhà hoạch định chính sách của Fed và các chuyên gia hàng đầu ở Phố Wall đều từng đưa ra những phán đoán sai lầm về kinh tế 2022. 
3 điểm sáng đầu tư bất động sản tại châu Á

3 điểm sáng đầu tư bất động sản tại châu Á

Lạm phát tăng cao đi kèm với các dấu hiệu suy thoái kinh tế tại Mỹ và Châu Âu đã và đang phủ lên bức tranh thị trường bất động sản toàn cầu gam màu ảm đạm. Tuy nhiên, tại một số thị trường tại Châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm cả Việt Nam, câu chuyện phát triển và những điểm sáng của thị trường vẫn có thể tìm thấy.
Giải pháp đẩy nhanh tiến độ xử lý điểm nghẽn, nút thắt thị trường bất động sản

Giải pháp đẩy nhanh tiến độ xử lý điểm nghẽn, nút thắt thị trường bất động sản

“Trước bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp và khó lường; có tác động, ảnh hưởng rất lớn đến nước ta, cử tri mong muốn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sớm có những giải pháp đẩy nhanh tiến độ xử lý những hạn chế, vướng mắc, những tồn tại, điểm nghẽn, nút thắt thị trường bất động sản”.
Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Sau những thành công của Emerging Capital Group về giải pháp công nghệ tối đa hóa doanh thu dành cho khách sạn, ông Tim Dương (Dương Minh Tuấn) tiếp tục điều hành và phát triển Staynex - nền tảng đặt phòng với tiềm năng dẫn đầu toàn cầu năm 2024.
Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Từ mong muốn đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn ra biển lớn, CVG Shark Group không chỉ tổ chức các khóa đào tạo Sharker mà còn xây dựng một hệ sinh thái CEO Việt Nam đa dạng phục vụ mạng lưới doanh nhân.
Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 16/4, với mong muốn bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải có những con đường sạch đẹp, an toàn, thuận tiện, UBND huyện Mù Cang Chải cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hỗ trợ 2.500 tấn xi măng phục vụ mục đích kiên cố hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Sự kiện có sự tham dự sôi nổi của hơn 120 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đích thân sang Việt Nam tham dự. Hàng trăm khách hàng, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cũng như giới đầu tư tài chính trên khắp mọi miền đất nước cũng đã có mặt trong lễ giới thiệu dự án. Tập đoàn Erugo World một lần nữa chứng tỏ sức hút và vị thế trong hành trình “chinh phục” thị trường Việt Nam.
Cafe Khởi nghiệp