Ca mắc Omicron ngoài cộng đồng Hà Nội là nhân viên khách sạn

Thứ tư, 26/01/2022 | 18:18 Theo dõi CFĐT trên

Ca mắc biến chủng Omicron cộng đồng đầu tiên tại Hà Nội là nhân viên khách sạn, hiện tại người này đã có kết quả âm tính.

biến thể Omicron đã gây ra một số triệu chứng chưa được báo cáo trước đây bao gồm buồn nôn và nôn mửa. Ảnh minh họa: Reuters

Tại phiên họp của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, TP đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 người ngoài cộng đồng (tiếp xúc với 13 người nhập cảnh trên).

Trao đổi với VietNamNet chiều 26/1, ông Vũ Cao Cương (Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội) thông tin thêm, ca mắc biến chủng Omicron cộng đồng đầu tiên tại Hà Nội là nhân viên khách sạn, tiếp xúc với những người nhập cảnh nhiễm biến chủng này.

Sau đó, người này đã được cách ly ngay tại khách sạn làm việc, không có nguy cơ lây cộng đồng. Sở đã lấy mẫu xét nghiệm các F1 và theo dõi sát sao.

“Bệnh nhân sức khỏe ổn định và hiện đã khỏi bệnh. Trường hợp này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng”, ông Vũ Cao Cương thông tin với VietNamNet.

https://mt.gov.vn/vn/tin-tuc/78389/vietnam-airlines-luu-y-hanh-khach-ke-hoach-di-lai-do-anh-huong-cua-thoi-tiet-xau.aspx

Theo VNN
Theo VnMedia.vn Copy
Hà Nội: Ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó 1 ca cộng đồng

Hà Nội: Ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó 1 ca cộng đồng

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, thanh phố ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 1 ca cộng đồng và 13 ca nhập cảnh.
Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt 350 triệu ca

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt 350 triệu ca

Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới trên khắp thế giới đã vượt quá con số 350 triệu người trong khi số ca tử vong vượt quá con số 5,6 triệu người, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (25/1) cho biết.
Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19 tử vong

CDC Hà Nội cho biết, trong ngày 25/1, Hà Nội ghi nhận thêm 2.957 ca mắc mới và 19 bệnh nhân COVID-19 tử vong...
Tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương

Tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương

UBND huyện Mỹ Đức thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Trình Bộ Chính trị, Quốc hội trước ngày 20/3

Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Trình Bộ Chính trị, Quốc hội trước ngày 20/3

Thủ tướng yêu cầu trình Chính phủ xem xét thông qua Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội chậm nhất ngày 10/3/2022, bảo đảm kịp trình Bộ Chính trị, Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 trước ngày 20/3/2022.
Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nói gì về tuyến đường 110 tỉ/1 km

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nói gì về tuyến đường 110 tỉ/1 km

UBND tỉnh vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường ĐT 477 (QL37C) dài 1,5km với tổng mức đầu tư là 165 tỉ đồng.
Chăm sóc sức khoẻ cho trẻ khi thời tiết diễn biến thất thường

Chăm sóc sức khoẻ cho trẻ khi thời tiết diễn biến thất thường

Thời tiết thay đổi đột ngột, từ nắng sang mưa, từ nóng sang lạnh với những diễn biến phức tạp, là thời điểm trẻ em dễ bị suy giảm sức đề kháng và dễ mắc bệnh.
Cafe Khởi nghiệp