Bắc Giang công khai 12 dự án vi phạm pháp luật về đất đai

Thứ năm, 07/04/2022 | 07:47 Theo dõi CFĐT trên

Bắc Giang vừa công khai thông tin 12 doanh nghiệp đang có vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn thuộc trường hợp chậm sử dụng đất, đã bị thu hồi đất hoặc đang được gia hạn thời gian sử dụng đất.

Ông Bùi Quang Huy - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang vừa ký văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị công khai danh sách các tổ chức sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn.

Qua rà soát, Bắc Giang đã xác định có 12 tổ chức đã được UBND tỉnh giao, cho thuê với diện tích trên 156.159 m2 trong quá trình sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai.

Vì thế, cơ quan này đã đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất, UBND tỉnh Bắc Giang công khai danh sách 12 tổ chức sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trên trang thông tin điện tử.

UBND tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Bacgiang.gov.vn).
UBND tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Bacgiang.gov.vn).

Trong đó, Công ty TNHH Thái Sơn Blu (xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng), Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Giang (xã Xuân Lương, huyện Yên Thế) sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; đã hết thời gian gia hạn tiến độ sử dụng đất và đang trong thời gian hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất.

Công ty cổ phần thuốc lá thực phẩm Bắc Giang, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh (xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn) có tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng và đang trong thời gian được UBND tỉnh Bắc Giang gia hạn thời gian sử dụng đất, điều chỉnh tiến độ dự án.

Dự án xây dựng nhà máy gạch không nung theo công nghệ sạch, bảo vệ môi trường của Công ty TNHH MTV Mai Luận và Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung theo công nghệ CD-WASTE của Công ty cổ phần môi trường 27-7 đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, đang trong thời gian được tiếp tục sử dụng đất 24 tháng để bán tài sản.

Tỉnh Bắc Giang cũng đang hoàn thiện thủ tục để thu hồi đất đối với Dự án xây dựng nhà máy cán thép và kết cấu thép với công suất 50.000 tấn/năm của Công ty cổ phần thép Hà Nội và Dự án xây dựng khách sạn Hà Nội Prince, khu vui chơi giải trí liên hoàn của Công ty cổ phần sản xuất và công nghiệp Việt Nam.

Đối với 3 dự án vi phạm tiến độ sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Thương mại và đầu tư Hà Anh (Xây dựng nhà ở công nhân và khu dịch vụ thương mại tổng hợp), Công ty TNHH sản xuất gạch ngói Đất Việt (Đầu tư xây dựng trung tâm dịch vụ ăn uống và kinh doanh tổng hợp), Công ty TNHH nội thất và thiết bị giáo dục Hoàn Ngân (Trung tâm kinh doanh nội thất và thiết bị giáo dục Hoàn Ngân), Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang cho biết đang trong thời gian được UBND tỉnh Bắc Giang gia hạn sử dụng đất.

Theo Khoản 3 Điều 15 Nghị định số 43/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, "UBND cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức rà soát, xử lý và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; các dự án được gia hạn; các dự án chậm tiến độ sử dụng đất vì lý do bất khả kháng; cung cấp thông tin để công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Quản lý đất đai."

Theo Dân trí
Theo VnMedia.vn Copy
Doanh số bất động sản khu dân cư Manhattan quý I/2022 đạt mức cao kỷ lục

Doanh số bất động sản khu dân cư Manhattan quý I/2022 đạt mức cao kỷ lục

Theo dữ liệu mới đây, doanh số bất động sản tại khu dân cư ở Manhattan đạt 7 tỷ USD trong quý đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay khi thị trường không có dấu hiệu chậm lại.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Có hiện tượng thông đồng trong tổ chức đấu giá đất

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Có hiện tượng thông đồng trong tổ chức đấu giá đất

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cho hay, có hiện tượng để lộ thông tin, có sự thông đồng giữa tổ chức thực hiện đấu giá với người tham gia đấu giá.
Quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở cho các căn nhà phần diện tích 20%

Quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở cho các căn nhà phần diện tích 20%

Bộ Xây dựng vừa có công văn lý giải khi thực hiện các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các căn nhà thuộc phần diện tích 20% tổng diện tích sàn nhà ở của dự án được bán theo giá kinh doanh thương mại thì gặp khó khăn do chưa có hướng dẫn cụ thể, thống nhất về việc nộp số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã được miễn, giảm...
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/4

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/4

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Mâu thuẫn nội bộ, EU chưa thể tung đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga

Mâu thuẫn nội bộ, EU chưa thể tung đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga

Các nhà lập chính sách của Liên minh Châu Âu (EU) hôm qua (6/4) đã không thể tìm được tiếng nói chung trong việc đưa ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, trong đó có lệnh cấm nhập khẩu than đá.
Dấu hỏi về chất lượng lợi nhuận của NovaLand

Dấu hỏi về chất lượng lợi nhuận của NovaLand

Kết thúc năm tài chính 2021, tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất của NovaLand đạt 5.086 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 9% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, có nhiều dấu hỏi xoay quanh chất lượng lợi nhuận của doanh nghiệp này.
Vỡ mộng từ bất động sản

Vỡ mộng từ bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) trầm lắng, trong khi lãi suất ngân hàng tăng vọt khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh nợ nần, phải bán tháo tài sản để trả nợ. Dù đã rao bán sản phẩm với giá rẻ nhưng vẫn không hấp dẫn được khách mua.
Chiến lược đầu tư bất động sản Châu Á- Thái Bình Dương năm 2023

Chiến lược đầu tư bất động sản Châu Á- Thái Bình Dương năm 2023

Trong bối cảnh các điều kiện kinh tế toàn cầu không mấy khả quan, Châu Á – Thái Bình Dương được chuyên gia đánh giá là điểm đến hấp dẫn về đầu tư bất động sản của thế giới. Theo đó, các hiệp định tự do thương mại và cạnh tranh chi phí thấp là những yếu tố tạo nên ưu thế của khu vực này, điểm sáng là các nước Đông Nam Á và Ấn Độ.
Thị trường khó khăn, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn giữ giá

Thị trường khó khăn, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn giữ giá

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quý IV/2022, giá bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch) tại hầu hết các dự án đang mở bán vẫn giữ nguyên mức giá của quý III/2022. Nhiều chủ đầu tư tiếp tục áp dụng những chính sách cam kết, chia sẻ lợi nhuận, hỗ trợ lãi suất,… nhằm kích cầu thị trường.
Thị trường nhà ở đi xuống làm tăng thêm thách thức cho nền kinh tế toàn cầu

Thị trường nhà ở đi xuống làm tăng thêm thách thức cho nền kinh tế toàn cầu

Thị trường bất động sản lung lay trên khắp thế giới gây ra một rủi ro khác cho nền kinh tế toàn cầu khi lãi suất cao hơn làm “xói mòn” tài chính của các hộ gia đình và làm trầm trọng thêm tình trạng giá nhà sụt giảm.