Tại sao SCD bị xử phạt?

Chủ nhật, 01/05/2022 | 18:59 Theo dõi CFĐT trên

Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương (HOSE: SCD) đã bị xử phạt với số tiền 70 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 26/04, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Nước giải khát Chương Dương.

Cụ thể, SCD chưa công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN (IDS) các tài liệu như báo cáo thường niên năm 2020, nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) số 10/NQ-HĐQT ngày 20/7/2020 về chốt danh sách trả cổ tức, thông báo ký hợp đồng với đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính (BCTC) năm 2018, 2019, 2020, báo cáo quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2020, báo cáo quản trị công ty năm 2020, biên bản và nghị quyết đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020, Nghị quyết HĐQT về việc tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, Báo cáo thường niên năm 2019, Thông báo quyết định của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả năm 2012-2013, quyết định của HĐQT về việc thành lập chi nhánh Nhơn Trạch và một số nội dung khác.

Ngoài ra, Công ty cũng công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống IDS các tài liệu sau: BCTC quý I, II, II, IV/2020 và giải trình kết quả sản xuất kinh doanh quý III, IV/2020 so với cùng kỳ, BCTC quý I, II, IV/2019, Báo cáo quản trị công ty năm 2019, BCTC bán niên năm 2019 đã soát xét, BCTC quý III, IV/2018, BCTC bán niên năm 2018 đã soát xét.

Không những thế, doanh nghiệp đã công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh các tài liệu sau: Báo cáo thường niên năm 2018, 2019, BCTC Quý 1, 2/2020, Nghị quyết HĐQT ngày 07/7/2020 về việc chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2019).

Số tiền phạt đối với SCD là 70 triệu đồng theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Vi phạm công bố thông tin, PVE bị xử phạt 100 triệu đồng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

CTCP Nước giải khát Chương Dương tiền thân là nhà máy Usine Belgique thuộc tập đoàn B.G.I (Pháp), một trong những đơn vị sản xuất nước giải khát lớn nhất miền Nam giai đoạn trước năm 1975.

Về tình hình kinh doanh, hiện tại Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương đang ghi nhận quý lỗ thứ 5 liên tiếp.

Theo báo cáo tài chính quý 1/2022, với doanh thu thuần gần 50 tỷ đồng, giảm gần 20% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp cũng ghi nhận khoản lỗ sau thuế hơn 3,5 tỷ đồng trong quý đầu năm.

Theo doanh nghiệp, mặc dù đã có sự khôi phục từ quý IV/2021 cùng với những kết quả quan trọng trong việc tối ưu chi phí, nhưng hoạt động kinh doanh của công ty vẫn chưa phục hồi hoàn toàn.

Tính đến hết ngày 31/3, tổng tài sản của Chương Dương đạt 428 tỷ đồng, tăng gần 60 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó, doanh nghiệp ghi nhận khoản tiền và tương đương tiền đạt hơn 39 tỷ đồng, giảm hơn 6 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm gần 10% tổng tài sản.

Tổng nợ phải trả của doanh nghiệp là hơn 275 tỷ đồng, chiếm 64% tổng nguồn vốn. Trong đó, các khoản vay và nợ thuê tài chính lên tới hơn 230 tỷ đồng, tăng 32% so với thời điểm đầu năm.

Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đạt hơn 152 tỷ đồng với khoản lỗ sau thuế chưa phân phối là 36,5 tỷ đồng.

Xem thêm: CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An bị xử phạt 70 triệu đồng

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 4 tháng đầu năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 2,53 tỷ USD, tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Ngành hàng không tiếp tục xin miễn giảm thuế, Bộ Tài chính nói gì?

Ngành hàng không tiếp tục xin miễn giảm thuế, Bộ Tài chính nói gì?

Theo Bộ Tài chính, so với nhiều ngành sản xuất khác thì đối với ngành hàng không bên cạnh được hưởng lợi từ những chính sách hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí chung còn được áp dụng chính sách hỗ trợ về giảm mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với nhiên liệu bay ngay từ khi thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
Kinh tế châu Âu kẹt trong thế khó

Kinh tế châu Âu kẹt trong thế khó

Kinh tế khu vực châu Âu tăng trưởng nhẹ trong quý đầu năm nhưng đang đối diện với nguy cơ suy thoái do cuộc khủng hoảng Ukraine.
Lệnh cấm xuất khẩu dầu cọ của Indonesia đẩy căng thẳng leo thang

Lệnh cấm xuất khẩu dầu cọ của Indonesia đẩy căng thẳng leo thang

Quyết định cấm xuất khẩu dầu cọ của Indonesia trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung nội địa đã đẩy giá dầu thực vật lên mức cao mới, tiếp tục siết chặt thị trường vốn đang “căng thẳng” do ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine.
Giá Bitcoin lao dốc

Giá Bitcoin lao dốc

Giá Bitcoin lao dốc mạnh do những lo ngại về việc lãi suất tăng cao và đà bán tháo đối với các cổ phiếu công nghệ Mỹ.
Tasco: Bổ nhiệm ông Vũ Đình Độ làm Tân Chủ tịch HĐQT

Tasco: Bổ nhiệm ông Vũ Đình Độ làm Tân Chủ tịch HĐQT

Trong phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 diễn ra vào ngày 29/4, Công ty Cổ phần Tasco (HNX: HUT) đã thông qua bầu HĐQT nhiệm kỳ mới và các thành viên HĐQT cũng đã bầu ông Vũ Đình Độ làm Chủ tịch HĐQT.
Bay cùng Vietjet từ TP.HCM, Hà Nội đến thẳng Ahmedabad (Ấn Độ) dễ dàng từ hôm nay

Bay cùng Vietjet từ TP.HCM, Hà Nội đến thẳng Ahmedabad (Ấn Độ) dễ dàng từ hôm nay

Người dân và du khách sẽ lần đầu tiên có cơ hội bay thẳng từ Việt Nam đến với Ahmedabad, thành phố lớn nhất bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ với hai đường bay từ Hà Nội, TP.HCM của Vietjet, với 4 chuyến khứ hồi vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.
Việt Nam cần xây dựng hệ thống “an sinh xã hội thích ứng” trên nền tảng số

Việt Nam cần xây dựng hệ thống “an sinh xã hội thích ứng” trên nền tảng số

Với mức thu nhập và trình độ phát triển hiện nay, VN cần có khả năng ứng phó nhanh chóng và hiệu quả với các cuộc khủng hoảng; Các cơ chế, thể chế và tài chính… và các nền tảng số có thể giúp xây dựng được một hệ thống “an sinh xã hội thích ứng.” – Giám đốc WB tại Việt Nam nói.
Làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online, người phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online, người phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Công an thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ đang gây lo ngại

Các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ đang gây lo ngại

Cục Phân tích Kinh tế Mỹ (BEA) hôm qua (29/9) cho biết nền kinh tế Mỹ đã ghi nhận quý thứ hai sụt giảm liên tiếp trong ba tháng kết thúc vào tháng 6. Nền kinh tế Mỹ đã rơi vào suy thoái. Hơn nữa, Mỹ còn đang phải đối mặt với lạm phát tăng vọt và lãi suất cao hơn, ảnh hưởng đến chi tiêu.