Phát hiện cửa hàng kinh doanh thuốc lá điện tử và tinh dầu không rõ nguồn gốc

Thứ ba, 06/12/2022 | 10:57 Theo dõi CFĐT trên
Tổ công tác lập biên bản, kiểm điếm số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng
Tổ công tác lập biên bản, kiểm điếm số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng

Trước đó, ngày 29/11, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ phối hợp với Công an phường Yên Phụ, Đội Quản lý thị trường số 9 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh Vape Hair, số 54 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở kinh doanh đang bày bán 130 bộ máy hút thuốc lá điện tử (Vape, Pod); 140 lọ tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử. Cơ sở kinh doanh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá. Theo thống kê ban đầu giá trị hàng hoá khoảng hơn 50 triệu đồng.

Quá trình làm việc xác định được chủ cơ sở kinh doanh là Đ.D.H (SN: 1989, trú tại phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, kiểm đếm, niêm phong toàn bộ hàng hóa và bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 9 tạm giữ, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Để hoạt động kinh doanh hàng hoá không nguồn gốc, cơ sở này đã treo biển làm tóc thời trang nhưng thực tế là bán thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử không nguồn gốc xuất xứ. Đây là loại hàng hoá nguy hại, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ người sử dụng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai
Theo VnMedia.vn Copy
OPEC + quyết không thay đổi sản lượng dầu

OPEC + quyết không thay đổi sản lượng dầu

Liên minh dầu mỏ OPEC do Ả-rập Xê-út dẫn đầu và các nhà sản xuất đối tác bao gồm cả Nga đã không thay đổi mục tiêu cung cấp dầu cho nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh có sự bất ổn gây ra từ tác động của các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây nhằm vào Nga. Đòn trừng phạt mới của phương Tây có thể làm mất đi một lượng dầu đáng kể của Nga ra khỏi thị trường.
Châu Âu đồng ý áp giá trần đối với dầu Nga ở mức 60 USD/thùng

Châu Âu đồng ý áp giá trần đối với dầu Nga ở mức 60 USD/thùng

Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được sự đồng thuận về việc ấn định giá trần đối với mặt hàng dầu của Nga ở ngưỡng 60 USD/thùng. 
EU tìm cách giải quyết mâu thuẫn nội bộ về mức giá trần đối với dầu mỏ của Nga

EU tìm cách giải quyết mâu thuẫn nội bộ về mức giá trần đối với dầu mỏ của Nga

Giới lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) được cho là đang tìm cách giải quyết mâu thuẫn nội bộ về giá trần bằng cách đề xuất mức giá trần thấp hơn, ở mức 60 USD/một thùng đối với giá dầu của Nga. Tuy nhiên, điều quan trọng lúc này là EU phải làm sao thuyết phục được các nước thành viên đồng ý với mức đề xuất mới nói trên.
Công ty TNHH Vietpack đồng hành cùng chương trình Vòng tay yêu thương

Công ty TNHH Vietpack đồng hành cùng chương trình Vòng tay yêu thương

Vietpack vừa trao tặng 350 phần quà cho các em nhỏ mắc chứng tự kỷ tại chương trình "Vòng tay yêu thương” do cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức nhằm mang đến ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ.
Bổ sung nhiều loại trái phiếu được phép lưu ký và sử dụng tại Ngân hàng

Bổ sung nhiều loại trái phiếu được phép lưu ký và sử dụng tại Ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký ban hành Thông tư số 16/2022/TT-NHNN quy định việc lưu ký và sử dụng giấy tờ có giá tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Thêm nạn nhân vì lừa tiển tỷ sau khi nhận cuộc gọi giả mạo công an

Thêm nạn nhân vì lừa tiển tỷ sau khi nhận cuộc gọi giả mạo công an

Công an huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng.
Nắm chắc 'bí quyết' - Doanh nghiệp Việt dễ dàng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản

Nắm chắc "bí quyết" - Doanh nghiệp Việt dễ dàng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản

Tại buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề: "Bùng nổ" M&A tại Việt Nam - Bí quyết để M&A thành công với thị trường Nhật Bản" được đồng tổ chức bởi công ty ONE-VALUE INC. - Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu trên thị trường, kết hợp cùng kênh thông tin Nhật Bản bằng tiếng Việt JapanBiz, CEO Phi Hoa - doanh nhân người Việt tiêu biểu tại Nhật đã chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam “bí quyết" để đàm phán với đối tác - tiền đề cho các thương vụ M&A thành công.
Châu Âu: Cuộc khủng hoảng năng lượng “tiêu tốn” gần 800 tỷ Euro

Châu Âu: Cuộc khủng hoảng năng lượng “tiêu tốn” gần 800 tỷ Euro

Dự luật của các nước châu Âu nhằm bảo vệ các hộ gia đình và doanh nghiệp khỏi chi phí năng lượng tăng vọt đã lên tới gần 800 tỷ Euro, một báo cáo công bố ngày 13/2 cho biết, đồng thời hối thúc các quốc gia chi tiêu có trọng điểm hơn để ứng phó với khủng hoảng năng lượng.
Kim ngạch thương mại Việt-Mỹ năm 2022 đạt hơn 123 tỷ USD

Kim ngạch thương mại Việt-Mỹ năm 2022 đạt hơn 123 tỷ USD

Sáng ngày 13/02, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Đại diện Thương mại Katherine Tai, đồng thời là chuyến thăm cấp Bộ trưởng về kinh tế đầu tiên của Chính quyền Tổng thống Biden tới Việt Nam. Chuyến thăm mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Ngày mai giá xăng dầu đồng loạt giảm?

Ngày mai giá xăng dầu đồng loạt giảm?

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều hành ngày mai giá xăng có thể giảm về dưới 23.000 đồng/lít và giá dầu về dưới 21.000 đồng/lít nếu nhà điều hành không sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.