Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng

Thứ ba, 22/03/2022 | 18:54 Theo dõi CFĐT trên

Aseansc cho rằng trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.505 – 1.510 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.495 – 1.500 điểm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Căn mua thêm khi thị trường có nhịp chỉnh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Cũng giống như các phiên trước, VN-Index khởi động nhẹ nhàng trong sắc xanh. Bối cảnh vĩ mô ổn định là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho xu hướng thị trường ở thời điểm hiện tại. Tâm lý của nhà đầu tư cũng đã trở nên lạc quan hơn khiến dòng tiền đổ vào thị trường không còn ngại ngần như những phiên trước.

Tuy nhiên, VN-Index đã có mạch tăng 6 phiên không ngừng nghỉ nên khả năng sẽ có xuất hiện nhịp điều chỉnh và đây cũng là điều bình thường. Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực và căn mua thêm khi thị trường có nhịp chỉnh.

Mở ra cơ hội đón sóng vào nhóm bất động sản và ngân hàng - tài chính

CTCK Vietcombank - VCBS

Dòng tiền trên thị trường bắt đầu trở nên dồi dào hơn trong những phiên gần đây, cho thấy nhà đầu tư đang lạc quan hơn trước những diễn biến của VN-Index.

Bên cạnh đó, thị trường đang cho thấy những diễn biến hết sức tích cực với việc dòng tiền tham gia tiếp tục ở mức cao với số lượng cổ phiếu tăng giá (264) vẫn vượt trội so với số lượng cổ phiếu giảm giá (190) trên sàn HOSE.

Với việc thị trường vẫn đang loanh quanh ở ngưỡng 1.500 điểm, chúng tôi cho rằng chiến lược phù hợp nhất tại thời điểm này nên là lướt sóng ngắn hạn với tỷ trọng vừa phải ở một số cổ phiếu xuất hiện nhịp hồi phục, sau khi đã lao dốc mạnh trong những tuần trước.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cho rằng, dù chỉ số chung có thể sẽ cần một vài phiên kiểm định lại ngưỡng 1.500 điểm trước khi xuất hiện xu hướng mới, nhưng diễn biến phân hóa sẽ vẫn tiếp diễn trên thị trường, theo đó, mở ra cơ hội để tích lũy cổ phiếu đón chờ sóng tăng mới với tâm điểm nhiều khả năng sẽ rơi vào nhóm bất động sản và ngân hàng - tài chính.

Xem thêm: Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 23/3: PNJ, FPT, CII, DXG

VN-Index hướng đến ngưỡng 1.520 điểm

CTCK Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Thị trường nhảy gap up ngay từ đầu phiên và duy trì được sắc xanh cho đến hết phiên giao dịch trước áp lực bán gia tăng trong phiên chiều. Thanh khoản khớp lệnh cũng được cải thiện để vượt lên trên mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy là dòng tiền đang đổ vào thị trường khá tốt. Khối ngoại mua ròng phiên thứ hai liên tiếp với hơn 500 tỷ đồng trên hai sàn phần nào đó cũng hỗ trợ cho lực cầu trên thị trường.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang thể hiện được sức mạnh tương đối tốt hơn nếu như so sánh với các thị trường chứng khoán Mỹ, châu  u, cũng như châu Á. Điều này thể hiện việc nhà đầu tư đang kỳ vọng vào gói đầu tư công 340 nghìn tỷ đồng sắp được giải ngân cũng như báo cáo tài chính quý I/2022 và Đại hội cổ đông thường niên của các doanh nghiệp.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.520 điểm (đỉnh tháng 2/2022). Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm vào tuần trước có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng

CTCK Asean - Aseansc

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp, nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Đây là diễn biến khá tích cực. Tuy nhiên, Aseansc cho rằng thị trường vẫn cần những phiên điều chỉnh để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững hơn trong ngắn hạn.

Aseansc cho rằng trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.505 – 1.510 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.495 – 1.500 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.485 – 1.490 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index điều chỉnh lấp gap tăng giá

CTCK Tân Việt - TVSI

Vn-Index tiếp tục xu hướng hồi phục và trong phiên hôm nay còn tạo gap tăng giá, cho thấy sự hưng phấn của thị trường. Cụ thể, Vn-Index tăng 8,83 điểm tương đương mức tăng 0,59% so với chỉ số phiên trước đó. Số lượng mã tăng điểm phiên hôm nay tiếp tục chiếm ưu thế. Tổng 3 sàn có 631 mã xanh so với 413 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay tăng rất tích cực, vượt trội hoàn toàn so với bình quân tuần trước đó, đạt 26712,89 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 905,04 triệu cổ phiếu tăng mạnh so với mức bình quân 20 phiên

Vn-Index tạo gap tăng giá và kết phiên với cây nến Spining tăng điểm đi kèm thanh khoản tăng mạnh cho thấy tâm lý hưng phấn và lực cầu hấp thụ hoàn toàn lực cung trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Việc chỉ số tăng điểm đi kèm thanh khoản cải thiện do sự rung lắc trong phiên là tín hiệu rất tốt tại thời điểm hiện tại. Đà tăng phiên hôm nay bị thu hẹp một phần do một vài cổ phiếu BĐS điều chỉnh kiểm tra lại vùng kháng cự cũ đã vượt qua.

Mặc dù đang dần dần hình thành xu hướng tăng trở lại trong ngắn hạn nhưng xu hướng trung hạn của Vnindex vẫn đang là đi ngang nên khả năng cao chỉ số sẽ sớm có phiên điều chỉnh lấp lại gap tăng và kiểm tra lại vùng hội tụ giữa 2 đường MA(20) và MA(50).

TVSI đánh giá rằng Vn-Index tạm thời đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, Vn-Index dự báo sẽ điều chỉnh lấp gap tăng giá khi đã có phản ứng khi áp sát vùng kháng cự trên trong phiên hôm nay.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ 1.495-1.500 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, cho nên có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh, nếu duy trì đà tăng mạnh trong phiên kế tiếp thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn và dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục tăng dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

VN-Index thể hiện trạng thái khả quan trong ngắn hạn

CTCK Mirae Asset - MASVN

Phiên tăng điểm tốt thứ 2 liên tục giúp điểm số của VN-Index được cải thiện rõ rệt. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae phục hồi lên +5, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,1x.

Cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

CTCK Rồng Việt - VDSC

Sau một phiên nhảy vọt về điểm số, thị trường bắt đầu xuất hiện áp lực chốt gần 1.510 điểm, thể hiện qua biên độ nến thu hẹp và khối lượng khớp lệnh tăng khá nhiều so với phiên hôm qua. Với áp lực chốt lời hiện tại, có khả năng thị trường sẽ tạm lùi bước để tìm điểm cân bằng.

Do vậy, nhà đầu cần quan sát và đánh giá lại thị trường trong nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên vẫn có thể cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền sau nền tích lũy tích cực.

Xem thêm: Alibaba tăng quy mô mua cổ phiếu quỹ lên mức cao kỷ lục

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 23/3: PNJ, FPT, CII, DXG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 23/3: PNJ, FPT, CII, DXG

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 23/3, bao gồm: PNJ, FPT, CII, DXG.
'Bão giá' bủa vây, kênh đầu tư nào đang hấp dẫn?

"Bão giá" bủa vây, kênh đầu tư nào đang hấp dẫn?

Trong cơn bão giá bủa vây, tâm lý nhà đầu tư trở nên ngập ngừng. Với những nhà đầu tư có "khẩu vị" rủi ro thấp, vàng và USD vẫn chưa thực sự trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.
Thống đốc Fed Waller: Có thể cần tăng lãi suất nửa điểm vì “lạm phát đang hoành hành”

Thống đốc Fed Waller: Có thể cần tăng lãi suất nửa điểm vì “lạm phát đang hoành hành”

Waller cho biết Fed nên nâng lãi suất hơn mức 1,75%. Song song đó, thay vì đưa ra một con số cụ thể, ông Waller nghĩ lãi suất trung lập sẽ rơi vào khoảng 2% - 2,5% và Fed nên cố gắng tăng lãi suất trên mức này vào cuối năm nay.
MB Capital và JAMBF mong muốn thoái vốn tại MIC

MB Capital và JAMBF mong muốn thoái vốn tại MIC

Cụ thể, MB Capital và JAMBF đăng ký bán lần lượt hơn 4,2 triệu cổ phiếu và 4,5 triệu cổ phiếu MIG, tương đương tỷ lệ sở hữu 2,96% và 3,15%.
Cổ phiếu châu Á tăng sau khi Alibaba tăng quy mô mua cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu châu Á tăng sau khi Alibaba tăng quy mô mua cổ phiếu quỹ

Trước phiên đóng cửa giao dịch hôm nay tại Hồng Kông, cổ phiếu của Alibaba niêm yết tại thành phố này đã tăng 11,2%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông dẫn đầu mức tăng của các thị trường chính trong khu vực khi tăng 3,15% lên mức 21.889,28.
Lo châu Âu cấm vận, giá dầu đang đua cao trở lại

Lo châu Âu cấm vận, giá dầu đang đua cao trở lại

Giá dầu đang đua cao trở lại và dự kiến sẽ chứng kiến nhiều đợt tăng đột biến cũng như giảm đột ngột khi thế giới đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung tiềm năng.
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp