Mỹ sử dụng Kho dự trữ dầu chiến lược để giải quyết tình trạng gián đoạn nguồn cung

Thứ bảy, 04/09/2021 | 09:51 Theo dõi CFĐT trên

Chính quyền Joe Biden vừa quyết định “giải phóng” 1,5 triệu thùng dầu thô từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) khi cuộc khủng hoảng khí đốt ở Louisiana trở nên trầm trọng hơn.

Mỹ sử dụng Kho dự trữ dầu chiến lược để ‘giải cứu’ thị trường dầu mỏ
Mỹ sử dụng Kho dự trữ dầu chiến lược để ‘giải cứu’ thị trường dầu mỏ

Bộ Năng lượng đã cho phép Kho dự trữ dầu chiến lược tiến hành trao đổi 1,5 triệu thùng dầu thô với ExxonMobil ở thành phố Baton Rouge để giải quyết tình trạng gián đoạn nguồn cung do cơn bão Ida.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết trong một tuyên bố riêng rằng điều này sẽ giúp làm "hạ nhiệt các vấn đề về logistics trong khâu vận chuyển dầu thô trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Ida và đảm bảo các khu vực được tiếp cận với nguồn nhiên liệu nhanh nhất có thể".

Bộ này cũng cho biết thêm rằng họ khuyến khích các nhà máy lọc dầu ưu tiên dành sản lượng cho những khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời cam kết hỗ trợ những nỗ lực đó thông qua các lựa chọn như SPR.

SPR, một khu phức hợp gồm các hầm chứa sâu dưới lòng đất ở Bờ Vịnh chứa hơn 600 triệu thùng dầu thô. Là nguồn cung cấp dầu thô khẩn cấp lớn nhất thế giới, được thành lập vào những năm 1970, với mục đích làm dịu những tác động tiêu cực từ sự gián đoạn nguồn cung của các sản phẩm dầu mỏ.

Việc giải phóng dầu từ SPR có thể giảm bớt phần nào áp lực to lớn đối với hệ thống năng lượng của khu vực sau khi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão cấp 4 khiến 9 nhà máy lọc dầu ở Louisiana đóng cửa một phần. Các nhà quản lý cho biết hôm thứ Năm, hơn 93% sản lượng dầu của Vịnh Mexico vẫn ngoại tuyến, tăng khoảng 80% vào thứ Tư. Và giá xăng đã tăng gần 0,04 USD trong tuần qua lên 3,18 USD. 

Tính đến ngày 20/8, Kho SPR có 621,3 triệu thùng dầu thô, bao gồm 368,1 triệu thùng dầu thô chua và 253,2 triệu thùng dầu thô ngọt, theo Bộ Năng lượng Mỹ.

Trước khi đổ bộ vào vùng Đông Bắc nước Mỹ, cơn bão Ida đã tàn phá khắp các bang miền Nam là Louisiana và Mississippi, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
‘Cơn sốt’ giá thép liệu có lặp lại?

‘Cơn sốt’ giá thép liệu có lặp lại?

Thứ bảy, 18/09/2021 | 09:38
Với dự báo nhu cầu tiêu thụ khả quan, liệu mặt bằng giá thép trong nước vào những tháng cuối năm có được đà tiếp tục lên cao?
Gián đoạn chuỗi cung ứng ở Việt Nam khiến giá cà phê thế giới tăng cao

Gián đoạn chuỗi cung ứng ở Việt Nam khiến giá cà phê thế giới tăng cao

Thứ sáu, 17/09/2021 | 19:43
Việc thực hiện giãn cách xã hội để chống Covid-19 ở Việt Nam đã khiến nguồn cung cà phê toàn cầu thắt chặt và giá cà phê thế giới có thể giữ ở mức “tương đối cao” trong năm 2022.
Các hãng đồ ăn nhanh McDonald's, KFC, Lotteria, Jollibee … đồng loạt thông báo mở bán trở lại

Các hãng đồ ăn nhanh McDonald's, KFC, Lotteria, Jollibee … đồng loạt thông báo mở bán trở lại

Thứ sáu, 17/09/2021 | 12:12
Sau bao ngày dài chờ đợi, các tín đồ của gà rán, pizza, burger…đã có thể vui mừng khi nhiều hãng đồ ăn nhanh đã rục rịch thông báo comeback.
SOOJIN VIỆT NAM – Hãng mỹ phẩm hoàn hảo cho phái đẹp

SOOJIN VIỆT NAM – Hãng mỹ phẩm hoàn hảo cho phái đẹp

Thứ sáu, 17/09/2021 | 09:00
Với mong muốn trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp, “Đẹp mãi với thời gian, giữ trọn niềm tin với khách hàng”; Hãng Mỹ Phẩm SOOJIN Việt Nam đã chính thức gia nhập Thị trường sau một thời gian dài đầu tư, nghiên cứu một cách vô cùng bài bản.
Cafe Khởi nghiệp