Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022)

Thứ năm, 24/02/2022 | 15:26 Theo dõi CFĐT trên

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022), ngày 24/2/2022 tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức buổi Lễ chào mừng và chúc mừng đến những người làm ngành Y. Đây là dịp để chúng ta được bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam nói chung, và các cán bộ giảng viên, nhân viên ngành y đang làm việc tại trường Đại học kinh doanh và Công nghệ nói riêng.

Ban Giám hiệu chụp ảnh cùng các cán bộ giảng viên Khối sức khỏe.
Ban Giám hiệu chụp ảnh cùng các cán bộ giảng viên Khối sức khỏe.

Đến dự chương trình có GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Bí thư Đảng ủy Phó Hiệu trưởng thường trực; Các Phó Hiệu trường: PGS. TS Hà Đức Trụ, GS. TS Vũ Văn Hóa, PGS. TS Đỗ Minh Cương; PGS. TS Phạm Dương Châu; ông Trần Đức Minh cùng các cán bộ, giảng viên và nhân viên Khối Sức khỏe, Phòng Y tế, Phòng khám đa khoa Phúc An, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Khoa, Phòng, Trung tâm, Tạp chí, Bản tin nhà trường, cơ quan báo chí, cùng đại diện các em sinh viên khối sức khỏe của các khóa.

Phó Hiệu trưởng PGS. TS Phạm Dương Châu phụ trách Khối Sức khỏe phát biểu khai mạc chương trình.
Phó Hiệu trưởng PGS. TS Phạm Dương Châu phụ trách Khối Sức khỏe phát biểu khai mạc chương trình.

Tại buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng PGS. TS Phạm Dương Châu chia sẻ: “Đã trở thành thông lệ, vào dịp này hàng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước nói chung, và cán bộ, giảng viên, nhân viên y tế Khối Sức khỏe nói riêng lại vui mừng phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành – ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, đó là ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho cán bộ ngành y tế. Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những y bác sĩ và các cán bộ đang công tác trong ngày y tế Việt Nam”.

Năm qua là một năm đánh dấu rất nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh, thiên tai, đặc biệt là đối với ngành y tế trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Toàn ngành Y nói chung và Khối Sức khỏe Trường ta nói riêng đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch, cũng như cố gắng học tập và làm việc, khắc phục khó khăn để thích ứng với tình hình mới. Một số thành tích mà Trường đã làm được trong thời gian qua, kể đến như:

  1. Thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời
  2. Kêu gọi tình nguyện viên là các cán bộ, giảng viên và nhân viên Khối Sức khỏe tham gia hỗ trợ phòng dịch và đã tập hợp được hơn 150 thành viên đăng ký.
  3. Tổ chức 2 đợt tập huấn lấy mẫu bệnh phẩm virus SARS-CoV2 với tổng số 132 tình nguyên viên tham gia.
  4. Điều động được 106 tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên và nhân viên Khối Sức khỏe tham gia hỗ trợ lấy mẫu và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng.
  5. Điều động đội sinh viên tình nguyện của Nhà trường tham gia hỗ trợ nhập liệu, điều phối trật tự cho TTYT Quận Hai Bà Trưng và Phường Vĩnh Tuy với tổng số gần 70 em.
  6. Tổ chức 10 đợt tiêm an toàn với đủ 3 mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho xấp xỉ 97% cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Trường và sinh viên của Khối Sức khỏe.
  7. Tự sản xuất dung dịch nước sát khuẩn để sử dụng trong Trường với tổng sản lượng 1393 lít.
  8. Triển khai cho 354 sinh viên Y năm thứ 4,5,6 đi thực tập cộng đồng tại các trạm y tế trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng.
  9. Vẫn đảm bảo công tác giảng dạy bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp theo đúng kế hoạch. 

Đây là thành quả đáng tự hào trước sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích, kết quả mà Khối Sức khỏe đã đạt được trong năm vừa qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Khối Sức khỏe cần tiếp tục cố gắng để khắc phục những khó khăn trước mắt, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. 

Thầy Vũ Kim Huyền, Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân thuộc trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và quyết định danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp trường năm học 2020-2021..
Thầy Vũ Kim Huyền, Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân thuộc trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và quyết định danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp trường năm học 2020-2021.
PGS. TS Nguyễn Văn Tường Phó Chủ nhiệm khoa Y phát biểu cảm tưởng.
PGS. TS Nguyễn Văn Tường Phó Chủ nhiệm khoa Y phát biểu cảm tưởng.

Bắt đầu từ năm học 2016 – 2017, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức tuyển sinh đào tạo Y đa khoa và Dược học khóa đầu tiên. Đây được coi là bước tiến lớn và cực kỳ quan trọng, trong định hướng đào tạo của Nhà trường.

Là một trong những cán bộ thời đầu của Khối sức khỏe PGS. TS Nguyễn Văn Tường hiện nay là Phó Chủ nhiệm khoa Y chia sẻ: “Các thầy thuốc của các khoa trong khối sức khỏe của Trường, mang trên người hai trọng trách người thầy, vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo. Chúng ta đã cố gắng làm tốt các nhiệm vụ của hai người thầy trong thời gian qua và sẽ phấn đấu tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian sắp tới."

Phó Hiệu trưởng thường trực PGS. TS Nguyễn Công Nghiệp phát biểu chúc mừng ngày thầy thuốc 27.2
Phó Hiệu trưởng thường trực PGS. TS Nguyễn Công Nghiệp phát biểu chúc mừng ngày thầy thuốc 27.2

Phát biểu tại buổi Lễ, Thay mặt Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng thường trực PGS. TS Nguyễn Công Nghiệp gửi đến toàn thể các thầy cô, cán bộ, giảng viên và nhân viên của Trường đang công tác trong lĩnh vự đào tạo và chăm sóc sức khỏe lời chúc mừng chân thành nhất.

Phó Hiệu trưởng thường trực cho biết: “Hiện nay các cán bộ, giáo viên khối Sức khỏe đang hoạt động trên hai lĩnh vực vừa chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giảng viên, sinh viên và người dân, vừa đào tạo các thế hệ sinh viên làm nghề chữa bệnh cứu người. Trong bối cảnh cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài, các cán bộ nhân viên và các thầy cô giáo khối sức khỏe đã vừa tích cực tham gia phòng chống dịch, vừa kiên trì dạy và học. Dù ở lĩnh vực nào, các đồng chí cũng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc… Trong 4 khối ngành đào tạo của trường, Khối Sức khỏe là khối đào tạo non trẻ nhất, và cũng là niềm vinh dự và tự hào của nhà trường. Hiện nay toàn khối có 1.784 sinh viên đang theo học. các em được đội ngũ các thầy cô giáo là những y, bác sỹ có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm, nhiều người đã từng giữ những trọng trách lớn trong quá trình công tác trong ngành đươc các đồng nghiệp trong nước và quốc tế nể trọng. Qua 6 năm hoạt động, đã được ghi nhận và đánh giá cao cả từ phía cơ quan quản lý chuyên môn và từ xã hội. Đạt được kết quả đó, ngoài sự phối hợp của các phòng ban trong trường và sự quan tâm giúp đỡ, hợp tác tạo điều kiện của các bệnh viện, nhà máy, trung tâm y tế, yếu tố quyết định vẫn là sự nỗ lực không ngừng của thầy trò, cán bộ giảng viên khối sức khỏe."

Bên cạnh đó, PGS. TS Nguyễn Công nghiệp cũng căn dặn: “Mặc dù đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ và tự hào, nhưng chặng đường đi của chúng ta còn dài và còn rất nhiều khó khăn thách thức. tôi mong rằng các thầy cô giáo, các cán bộ trong khối sức khỏe tiếp tục ủng hộ nhà trường, yên tâm công tác cùng với nhà trường chăm lo cho sự nghiệp đào tạo và chăm sóc sức khỏe, yên tâm công tác cùng với nhà trường chăm lo cho sự nghiệp đào tạo và chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng”.

Đại diện cho sinh viên khối ngành sức khỏe, Nguyễn Văn Tùng lớp YK23.02 chia sẻ: “Từ khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, chúng em đã mơ ước trở thành những người cán bộ y tế, được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng, màu trắng của mây trời để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Vì thế chúng em đã tìm đến và chọn học ngành y đa khoa tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nơi ươm mầm cho những ước mơ của chúng em để trở thành những người thầy thuốc cho tương lai. Để ngày mai vinh dự được sát cánh cùng các cô chú, anh chị, những người thầy thuốc đi trước, để cùng quên mình vượt qua khó khăn, gian khổ, mà tận tụy chăm lo sức khỏe cho nhân dân. 67 năm qua, lời dạy của Bác Hồ: "Lương y phải như từ mẫu” thấm sâu trong tâm trí những người thầy thuốc và trở thành phương châm hành động của các thê sheej cán bộ, đảng viên nhân viên ngành y tế. Xin được gửi lời kính chúc thầy cô, các cán bộ, guảng viên nhân viên ngành y đang làm việc tại trường Đại hcoj Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn mạnh khỏe, đồng thời sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được trong công tác giảng dạy và chăm sóc người bệnh."

Hạnh Trần - Đức Bình
Theo VnMedia.vn Copy
Bộ Y tế nói gì về hiện tượng khan hiếm và tăng đột biến giá kit-test?

Bộ Y tế nói gì về hiện tượng khan hiếm và tăng đột biến giá kit-test?

Trước tình hình diễn biến biễn phức tạp của dịch COVID-19, trong những ngày gần đây có nhiều thông tin phản ánh hiện tượng khan hiếm và biến động về giá kit-test xét nghiệm SARS-CoV-2.
Hà Nội: Thu giữ gần 500 hộp 'thuốc điều trị Covid' đang trên đường tiêu thụ

Hà Nội: Thu giữ gần 500 hộp "thuốc điều trị Covid" đang trên đường tiêu thụ

Arbidol là loại thuốc được người dân trên cả nước 'săn lùng" bởi theo lời quảng cáo trên các trang mạng xã hội đây là loại thuốc có thể dùng trong phòng và điều trị bệnh Covid-19. Tuy nhiên loại thuốc này chưa được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.
Những chính sách lao động, tiền lương sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2022

Những chính sách lao động, tiền lương sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2022

Điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; lấy tiền lương làm căn cứ bồi thường tai nạn lao động… là những chính sách được áp dụng từ tháng 3 tới.
Hỗ trợ gạo cho 3 tỉnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Hỗ trợ gạo cho 3 tỉnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.868,880 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Nghệ An, Đắk Lắk, Gia Lai để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (đợt 2).
WHO: Biến thể Omicron tàng hình không mạnh hơn biến thể gốc

WHO: Biến thể Omicron tàng hình không mạnh hơn biến thể gốc

Các chuyên gia của WHO nhận thấy không có sự khác biệt về mức độ gây bệnh nghiêm trọng giữa biến thể BA.1 và BA.2, do đó khả năng gây bệnh nặng và nguy cơ nhập viện giữa 2 phiên bản này tương tự nhau.
Giá dầu vượt 100 USD/thùng

Giá dầu vượt 100 USD/thùng

Trong phiên giao dịch 24/2, giá dầu thế giới đồng loạt tăng mạnh sau khi Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế gần 1 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế gần 1 tỷ đồng

Một giám đốc doanh nghiệp có hành vi trốn thuế với số tiền gần 1 tỷ đồng đã bị cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố.
Lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 773/QĐ-TTg ngày 27/6/2022 thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng
Chi hàng tỷ USD, các Ngân hàng Trung ương châu Á mong muốn giữ ổn định đồng nội tệ

Chi hàng tỷ USD, các Ngân hàng Trung ương châu Á mong muốn giữ ổn định đồng nội tệ

Sau nhiều năm thiết lập dự trữ ngoại hối, các Ngân hàng Trung ương ở châu Á hiện đang khai thác các kho dự trữ của họ để củng cố đồng nội tệ đang suy yếu so với đồng USD.
Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...