Sau khi Hà Nội cho phép các quán ăn được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ từ 6h00 sáng ngày 14/10, nhiều hàng quán bún, phở đông nghịt khách tới ăn.
Sau khi Hà Nội cho phép các quán ăn được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ từ 6h00 sáng ngày 14/10, nhiều hàng quán bún, phở đông nghịt khách tới ăn.
Ngày 13/10, UBND TP. Hà Nội đã ban hành có điện hỏa tốc về việc điều chỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô trong tình hình mới.
Theo đó, từ 6h00 ngày 14/10, TP cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.
Tuy nhiên, các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và TP gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.