Giá vàng bất ngờ giảm mạnh

Thứ ba, 06/12/2022 | 07:18 Theo dõi CFĐT trên

Từ ngưỡng cao gần 1.810 USD/ounce, giá vàng thế giới đã giảm tới gần 40 USD/ounce khi kết thúc phiên giao dịch ở mức 1.769 USD/ounce.

Giá vàng trong phiên giao dịch trên thị trường New York ngày thứ Hai sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều tháng qua đã giảm mạnh. Kim loại quý đang bị ảnh hưởng bởi hoạt động chốt lời lớn từ các nhà giao dịch kỳ hạn ngắn hạn và bởi các thị trường bên ngoài.

Chỉ số đô la Mỹ cao hơn hẳn và giá dầu thô thấp hơn đã khiến vàng mất đi mức tăng tốt trước đó. Lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ tăng cũng là một yếu tố khiến kim loại quý giảm giá. Trong lần cuối cùng của ngày thứ Hai, vàng giao trong tháng 2 giảm 24,1 USD/ounce, xuống 1.785,2 USD/ounce.

Giá vàng thế giới có sự biến động mạnh trong phiên thứ Hai, 5/12. Nguồn: Kitco
Giá vàng thế giới có sự biến động mạnh trong phiên thứ Hai, 5/12. Nguồn: Kitco

Báo cáo về chỉ số dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã bất ngờ được cải thiện trong tháng 11 và chỉ với mức giá phải trả giảm nhẹ. Dữ liệu có thể cho thấy áp lực tiền lương sẽ vẫn mạnh hơn. Chỉ số tiêu đề cho tháng 11 là 56,6, cao hơn so với mức dự kiến ​​là 53,3.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đã có một phiên duy trì được sự ổ định vững chắc. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ tuy giảm mạnh vào gần giữa trưa, nhưng vẫn không quá thấp so với mức cao nhất trong nhiều tháng vốn đã duy trì được ở tuần trước.

Các thị trường quan trọng khác cũng đã chứng kiến ​​​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn vững chắc sau khi chạm mức thấp nhất trong 3,5 tháng vào thứ Sáu tuần trước. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 79 USD/ thùng.

Kể từ thứ Hai, Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh đã cấm các chuyến hàng dầu thô từ Nga vào nước này và đặt mức trần 60 USD/ thùng đối với các công ty EU đang kinh doanh.

Tại một cuộc họp vào cuối tuần qua, liên minh dầu mỏ OPEC đã giữ nguyên sản lượng dầu thô chung của mình. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện là 3,57%.

Còn ở thời điểm này, 9h06 sáng nay, 6/12, giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở phiên châu Á thời điểm này quanh ngưỡng 1.774 USD/ounce.

Theo đà giảm của giá vàng thế giới, sáng nay, 6/12, giá vàng trong nước cũng đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh từ 200 đến 300 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

Giá vàng được SJC Hà Nội mua vào là 66 triệu đồng/lượng, giảm 300 ngàn đồng/lượng so với phiên trước đó, bán ra 66,82 triệu đồng/lượng, giảm 350 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch chiều 5/12.

SJC TP.HCM mua vào 66 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng/lượng. Giảm 350 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên giao dịch chiều 5/12.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66 triệu đồng/lượng, giảm 250 ngàn đồng/lượng; bán ra là 66,7 triệu đồng/lượng, giảm 250 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66 triệu đồng/lượng, giảm 300 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch liền trước; bán ra là 66,7 triệu đồng/lượng, giảm 300 ngàn đồng/lượng.

Các doanh nghiệp vàng khác là Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 65,9 triệu đồng/lượng, giảm 400 ngàn đồng/lượng; bán ra là 66,7 triệu đồng/lượng, giảm 250 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào là 65,92 triệu đồng/lượng, giảm 400 ngàn đồng/lượng và bán ra là 66,68 triệu đồng/lượng - giá bán giảm 250 ngàn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Phạm Lê
Theo VnMedia.vn Copy
Bổ sung nhiều loại trái phiếu được phép lưu ký và sử dụng tại Ngân hàng

Bổ sung nhiều loại trái phiếu được phép lưu ký và sử dụng tại Ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký ban hành Thông tư số 16/2022/TT-NHNN quy định việc lưu ký và sử dụng giấy tờ có giá tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
BofA: Dòng tiền chảy ra khỏi quỹ tín dụng năm 2022 tăng cao

BofA: Dòng tiền chảy ra khỏi quỹ tín dụng năm 2022 tăng cao

Các nhà đầu tư đã rút 316 tỷ USD từ các quỹ tín dụng trong năm nay, xóa hết toàn bộ dòng tiền đổ vào của năm trước, BofA Global Research cho biết.
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng tiến hành rà soát, phân loại các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng hoạt động hiệu quả….
Công ty TNHH Vietpack đồng hành cùng chương trình Vòng tay yêu thương

Công ty TNHH Vietpack đồng hành cùng chương trình Vòng tay yêu thương

Vietpack vừa trao tặng 350 phần quà cho các em nhỏ mắc chứng tự kỷ tại chương trình "Vòng tay yêu thương” do cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức nhằm mang đến ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ.
OPEC + quyết không thay đổi sản lượng dầu

OPEC + quyết không thay đổi sản lượng dầu

Liên minh dầu mỏ OPEC do Ả-rập Xê-út dẫn đầu và các nhà sản xuất đối tác bao gồm cả Nga đã không thay đổi mục tiêu cung cấp dầu cho nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh có sự bất ổn gây ra từ tác động của các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây nhằm vào Nga. Đòn trừng phạt mới của phương Tây có thể làm mất đi một lượng dầu đáng kể của Nga ra khỏi thị trường.
Châu Âu đồng ý áp giá trần đối với dầu Nga ở mức 60 USD/thùng

Châu Âu đồng ý áp giá trần đối với dầu Nga ở mức 60 USD/thùng

Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được sự đồng thuận về việc ấn định giá trần đối với mặt hàng dầu của Nga ở ngưỡng 60 USD/thùng. 
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chứng khoán châu Á chốt phiên 3/2 trái chiều

Chứng khoán châu Á chốt phiên 3/2 trái chiều

Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương chứng kiến xu hướng tăng giảm đan xen tại thời điểm chốt phiên cuối tuần (3/2).
Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5%

Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5%

Từ ngày 8/2, ba loại lãi suất chính của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi đều tăng lên và lần lượt ở mức 3%, 3,25% và 2,5%.
Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh, vàng trong nước 'mất' 200 ngàn đồng/lượng

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh, vàng trong nước "mất" 200 ngàn đồng/lượng

Sau phiên tăng giá "thẳng đứng" hôm qua, trong phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 2/2, tức rạng sáng nay, 3/2 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới lại bất ngờ được điều chỉnh giảm mạnh. Vàng trong nước theo đà đó cũng "mất" khoảng 200 ngàn đồng - 300 ngàn đồng /lượng.