Giá Bitcoin có thể rơi về mốc 10.000 USD

Thứ hai, 11/07/2022 | 16:49 Theo dõi CFĐT trên

Thời điểm 6h sáng nay (11/7), giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng ở mức 20.810 USD, giảm 3,95% so với 24 giờ trước.

Lượng Bitcoin giao dịch trong thời gian trên ở mức 28,5 tỷ USD; vốn hóa thị trường ghi nhận mức 397,5 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin mua vào ở mức 585,9 triệu đồng và bán ra 511,7 triệu đồng.

Đà giảm của Bitcoin khiến thị trường tiền ảo rơi vào suy thoái, đa số tiền mã hóa có vốn hóa lớn lao dốc. Trong đó, Ethereum giảm 1%, Tether giảm 0,015, Binance Coin giảm 0,025, Cardano giảm 0,7%, Ripple giảm 0,7%, Solana giảm 1,2%, Dogecoin giảm 0,3%, Avalanche giảm 1,4%...

Tính từ đầu năm 2022, Bitcoin đã mất hơn 56% giá trị. (Ảnh: istock)
Tính từ đầu năm 2022, Bitcoin đã mất hơn 56% giá trị. (Ảnh: istock)

Hàng loạt đồng tiền ảo vốn hóa lớn suy giảm khiến tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 3,7% về 925 tỷ USD.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng, thị trường tiền mã hóa, trong đó có Bitcoin tiếp tục đối mặt nhiều áp lực do bức tranh kinh tế vĩ mô thế giới vẫn phức tạp. Nhiều tổ chức nắm giữ Bitcoin đang tỏ ra nhạy cảm với sự biến động của nền kinh tế. Nếu báo cáo việc làm không khả quan, lạm phát mạnh hơn và vấn đề địa chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến giá một số loại tài sản thì giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm.

Khảo sát MLIV Pulse mới nhất của Bloomberg cho thấy, 60% trong tổng số 950 nhà đầu tư được hỏi dự báo tiền ảo Bitcoin nhiều khả năng sẽ lao dốc xuống còn 10.000 USD. Trong khi chỉ 40% cho rằng tiền ảo này có thể phục hồi trở lại mốc 30.000 USD.

Những tuần gần đây, Bitcoin giao dịch quanh mức 20.000 USD. Khoảng 8h sáng ngày 11/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng ở mức 20.588 USD, giảm hơn 70% so với mức kỷ lục gần 69.000 USD thiết lập vào tháng 11/2021.

Tính từ đầu năm 2022, Bitcoin đã mất hơn 56% giá trị. Mối lo lạm phát và suy thoái kinh tế khiến các nhà đầu tư ồ ạt rút vốn khỏi những tài sản rủi ro cao như tiền ảo.

Sự chênh lệch về tỷ lệ dự báo trong cuộc khảo sát cho thấy tâm lý bi quan của các nhà đầu tư phố Wall. Ngành công nghiệp tiền ảo thời gian qua chao đảo bởi loạt công ty cho vay phá sản, một số tiền ảo sụp đổ và sự chấm dứt của thời kỳ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Vốn hóa thị trường tiền ảo đã "bốc hơi" khoảng 2.000 tỷ USD kể từ cuối năm 2021, theo dữ liệu của CoinGecko.

Thậm chí, hiện giới đầu tư nhỏ lẻ trở nên e ngại về tiền điện tử hơn so với các nhà đầu tư tổ chức. Gần 25% nhà đầu tư tham gia khảo sát nói rằng tiền ảo là "rác". Trong khi đó, giới đầu tư chuyên nghiệp tỏ ra cởi mở hơn với tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên nhìn chung, đây vẫn là một lĩnh vực có sự phân cực. Khoảng 28% người được hỏi bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền ảo chính là tương lai của ngành tài chính, trong khi 20% nói rằng chúng vô giá trị.

Ông Jared Madfes, nhà quản lý tại hãng đầu tư mạo hiểm Tribe Capital, nhận định: "Bây giờ là thời điểm nhà đầu tư rất dễ sợ hãi, không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà nói chung trên toàn thế giới. Dự báo về việc Bitcoin sẽ giảm thêm nữa phản ánh nỗi sợ hãi cố hữu của nhà đầu tư trên thị trường".

Giới phân tích cho rằng, việc thị trường tiền ảo lao dốc gần đây có thể gây thêm áp lực cho các chính phủ để đưa ra các quy định điều chỉnh đối với lĩnh vực này. Đa số những người tham gia khảo sát đánh giá việc giám sát của cơ quan chức năng như vậy là điều tích cực. Việc này được cho là có thể giúp cải thiện niềm tin và từ đó dẫn tới việc các nhà đầu tư cả tổ chức lẫn nhỏ lẻ chấp nhận tiền ảo rộng rãi hơn.

Sự can thiệp của cơ quan quản lý cũng có thể sẽ được hoan nghênh bởi những nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề do đồng stablecoin TerraUSD sụp đổ hay vụ phá sản của những công ty trung gian như Celsius Network và Voyager Digital Ltd.

Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đang cân nhắc phát triển tiền ảo riêng để dùng trong thanh toán kỹ thuật số. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư được hỏi cho rằng Bitcoin và Ethereum sẽ vẫn là hai đồng tiền ảo thống trị thị trường trong 5 năm tới, kể cả khi các đồng tiền ảo của ngân hàng trung ương được phát hành và giành thị phần đáng kể.

"Bitcoin vẫn có sức ảnh hưởng lớn với thị trường tiền ảo, trong khi đó Ethereum đang mất dần vị thế dẫn đầu", Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn môi giới ngoại hối Oanda Corp. đánh giá.

Bitcoin sắp đi qua một tháng giao dịch quanh ngưỡng 20.000 USD. Đồng tiền này có thời điểm rơi xuống mốc 17.744 USD/đồng. Đây là ngưỡng thấp nhất của Bitcoin kể từ cuối năm 2020, giai đoạn chuẩn bị bùng nổ.

Từ đầu tháng 7 đến nay, Bitcoin tăng nhẹ 3,32%. Mặt khác, đồng tiền số ghi nhận 3 tháng sụt giảm mạnh lần lượt là 17,3%, 15,6%, 37,28% tương ứng ba tháng 4, 5, 6.

Xét theo quý, Bitcoin chưa có quý nào tăng trưởng dương trong năm 2022. Riêng quý 2 giảm những 56,2%, một trong những quý giao dịch tồi tệ nhất lịch sử của Bitcoin.

Theo VTV
Theo VnMedia.vn Copy
Phiên đầu tuần ảm đạm của thị trường chứng khoán châu Á

Phiên đầu tuần ảm đạm của thị trường chứng khoán châu Á

Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm tại phiên đầu tuần, trong khi đó thị trường Nhật Bản lội ngược dòng, tăng hơn 1%.
VEIL: Hạ tỷ trọng tiền mặt, DXG “out” khỏi top 10 danh mục

VEIL: Hạ tỷ trọng tiền mặt, DXG “out” khỏi top 10 danh mục

Theo báo cáo tuần của quỹ Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) thuộc Dragon Capital, tỷ trọng tiền mặt tại quỹ ở mức 0,53% ngày 30/6. 
Đầu tuần, giá vàng SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng

Đầu tuần, giá vàng SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng

Sáng nay (11/7), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng, giúp kim loại quý này vẫn duy trì vững chắc ở mốc trên 68 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu PXC tiếp tục nằm trong diện hạn chế giao dịch

Cổ phiếu PXC tiếp tục nằm trong diện hạn chế giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ cân nhắc đưa cổ phiếu của CTCP Phát triển Đô thị Dầu khí (UPCoM: PXC) ra khỏi diện hạn chế giao dịch sau khi công ty khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
Đi tìm nguyên nhân cho câu hỏi: Tại sao Bitcoin chưa thể là hàng rào chống lại lạm phát?

Đi tìm nguyên nhân cho câu hỏi: Tại sao Bitcoin chưa thể là hàng rào chống lại lạm phát?

Trong năm nay, giá trị đồng Bitcoin sụt giảm mạnh đã làm suy yếu lập luận về việc Bitcoin là một hàng rào chắn hiệu quả chống lại lạm phát trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Quan điểm này thường được đưa ra bởi những nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
Nhiệm vụ kép của Fed trở nên khó khăn hơn bao giờ hết

Nhiệm vụ kép của Fed trở nên khó khăn hơn bao giờ hết

Phương thức duy nhất của Fed để giảm thiểu lạm phát là kiềm chế nhu cầu thông qua giảm cung tiền và tăng lãi suất. Tuy nhiên, điều này cũng kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh tế.
Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Sau những thành công của Emerging Capital Group về giải pháp công nghệ tối đa hóa doanh thu dành cho khách sạn, ông Tim Dương (Dương Minh Tuấn) tiếp tục điều hành và phát triển Staynex - nền tảng đặt phòng với tiềm năng dẫn đầu toàn cầu năm 2024.
Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Từ mong muốn đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn ra biển lớn, CVG Shark Group không chỉ tổ chức các khóa đào tạo Sharker mà còn xây dựng một hệ sinh thái CEO Việt Nam đa dạng phục vụ mạng lưới doanh nhân.
App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ 4.0 việc phát triển một ứng dụng (app) cho vay là xu thế tất yếu của các ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng hay công ty công nghệ tài chính (Fintech). Tuy nhiên, sau đại dịch Covid, thế giới đang trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế và nước ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Giai đoạn này giúp các ứng dụng và công ty cho vay như vĐồng tìm được cơ hội phát triển nhưng cũng mang đến không ít thách thức mới.
Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 16/4, với mong muốn bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải có những con đường sạch đẹp, an toàn, thuận tiện, UBND huyện Mù Cang Chải cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hỗ trợ 2.500 tấn xi măng phục vụ mục đích kiên cố hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
Cafe Khởi nghiệp