Con gái bầu Đức hoàn tất mua cổ phiếu, HAG lội ngược dòng tăng 4%

Thứ ba, 25/10/2022 | 14:50 Theo dõi CFĐT trên

Cổ phiếu của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) bất ngờ tăng trưởng mạnh trong bối cảnh thị trường chung đỏ lửa sau khi khi bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAG thông báo hoàn tất mua thêm 1 triệu cổ phiếu HAG.

Con gái bầu Đức hoàn tất mua cổ phiếu, HAG lội ngược dòng tăng 4%
Con gái bầu Đức hoàn tất mua cổ phiếu, HAG lội ngược dòng tăng 4%

Theo thông báo mới nhất, bà Hoàng Anh đã mua thành công 1 triệu cổ phiếu HAG theo phương thức khớp lệnh trên sàn trong phiên giao dịch đầu tuần này (24/10). 

Động thái mua vào cổ phiếu HAG của con gái “bầu” Đức diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HAG lao dốc, giảm gần 40% chỉ sau 1 tháng. 

Tuy nhiên, sau động thái lãnh đạo tăng sở hữu, mã này đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục tăng 3,88% lên 8.830 đồng/cổ phiếu trong phiên thị trường thủng đáy 1.000 điểm. Tạm chiếu theo thị giá này, ước tính bà Hoàng Anh đã chi khoảng 8,8 tỷ đồng cho thương vụ trên.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của bà Hoàng Anh tại HAG được nâng lên 1,08%, tương ứng 10 triệu cổ phiếu.

Về cổ phiếu HAG, mới đây, HOSE đã ra quyết định về việc chuyển cổ phiếu HAG của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo từ ngày 11/10.

HOSE cho biết , lý do giúp cổ phiếu HAG được đưa ra khỏi diện kiểm soát nhờ lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021 đã chuyển sang dương hơn 203 tỷ đồng. 8 tháng đầu năm, công ty này lãi gần 800 tỷ đồng, đạt 69% kế hoạch năm.

Xem thêm: Con gái bầu Đức mua lượng lớn cổ phiếu HAG

CTCP Hoàng Anh Gia Lai
CTCP Hoàng Anh Gia Lai

Về hoạt động kinh doanh tháng 9/2022, trong bối cảnh giá xuất khẩu chuối chưa tăng cao như kỳ vọng và giá heo thấp hơn so với tháng trước. 

Tháng 9, Công ty đã tiêu thụ 32.551 con heo thịt. Sản lượng trái cây tiêu thụ là 34.871 tấn, trong đó chuối xuất khẩu là 15.127 tấn và 19.744 tấn là chuối dùng cho sản xuất thức ăn gia súc.

Kết quả, HAGL đạt 475 tỷ đồng doanh thu thuần, bao gồm 234 tỷ đồng ở mảng cây ăn trái, 202 tỷ ở mảng chăn nuôi và 39 tỷ là ngành phụ trợ trong tháng 9; tăng 6% so với tháng 8. Lợi nhuận sau thuế đạt 113 tỷ đồng, giảm 10 tỷ đồng so với tháng trước.

Luỹ kế 9 tháng năm 2022, HAGL tiêu thụ 168.626 con heo thịt, 202.150 tấn cây ăn trái (bao gồm 127.866 tấn chuối xuất khẩu và 74.284 tấn chuối dùng cho sản xuất thức ăn gia súc).

Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đạt 894 tỷ đồng, gấp gần 30 lần cùng kỳ năm ngoái và đã đạt 79% kế hoạch năm. Công ty kỳ vọng giá chuối sẽ tăng trở lại trong quý IV và sản lượng heo xuất bán nhiều hơn các quý trước giúp doanh nghiệp có thể vượt kế hoạch lợi nhuận năm.

Mặt khác, HAGL cũng chú trọng giảm dư nợ vay tại ngân hàng. Mới đây, HAGL vừa công bố thông tin mua lại trái phiếu trước hạn, với giá trị là 605 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV. Lần mua lại nợ trước hạn gần nhất vào giữa năm 2021, HAGL đã mua lại 328 tỷ nợ trước hạn tại HDBank.

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu HAG giao dịch ở mức 9,030 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều 25/10.

Xem thêm: Kinh doanh tiến triển, cổ phiếu HAG được chuyển sang diện cảnh báo

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Nền kinh tế Trung Quốc sẽ không vượt qua được Mỹ cho đến năm 2060?

Nền kinh tế Trung Quốc sẽ không vượt qua được Mỹ cho đến năm 2060?

Khi bắt tay vào nhiệm kỳ thứ ba, mục tiêu của Chủ tịch Tập Cận Bình là đưa Trung Quốc trở thành một quốc gia phát triển ở mức trung bình trong thập kỷ tới. Điều này đồng nghĩa với việc nền kinh tế Trung Quốc sẽ cần phải mở rộng với tốc độ khoảng 5%. Nhưng các xu hướng cơ bản như nhân khẩu học xấu, nợ nần chồng chất và tăng trưởng năng suất giảm sút cho thấy tiềm năng tăng trưởng chung của đất nước Trung Quốc chỉ bằng một nửa tốc độ nói trên.
Cơ hội rất lớn đón chờ các doanh nghiệp Việt Nam tại Namibia

Cơ hội rất lớn đón chờ các doanh nghiệp Việt Nam tại Namibia

Với 80% nông sản phục vụ thị trường nội địa được nhập khẩu, Thứ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Namibia Jenelly Matundu cho rằng đây là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam tại Namibia; đồng thời cho biết phía Namibia mong muốn xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt sang Việt Nam.
Tân Thủ tướng trẻ nhất nước Anh “thừa hưởng” nền kinh tế đang trong khủng hoảng

Tân Thủ tướng trẻ nhất nước Anh “thừa hưởng” nền kinh tế đang trong khủng hoảng

Hôm nay (25/10), nước Anh sẽ đón nhận vị thủ tướng thứ ba chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng qua. Đáng chú ý, tân Thủ tướng Rishi Sunak, 42 tuổi, sẽ trở thành vị thủ tướng da màu đầu tiên đồng thời là thủ tướng trẻ nhất xứ sở sương mù trong hơn 200 năm qua.
Phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội ghi nhận dấu hiệu tích cực

Phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội ghi nhận dấu hiệu tích cực

Báo cáo thị trường Q3/2022 của Savills cho thấy thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội hiện là phân khúc ghi nhận mức độ tăng trưởng tốt. Sự gia nhập của các toà nhà chất lượng cao mới đã giải tỏa nhu cầu của thị trường, khiến giá thuê hạng A tiếp tục tăng.
'Không để thiếu xăng dầu cục bộ mỗi lần chuẩn bị điều chỉnh giá cả'

"Không để thiếu xăng dầu cục bộ mỗi lần chuẩn bị điều chỉnh giá cả"

Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần điều hành thị trường xăng dầu một cách năng động hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng dầu.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/10: PVS, TCB, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/10: PVS, TCB, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 25/10, bao gồm: PVS, TCB, VHC.
Chính sách về lãi suất có nguy cơ “chia rẽ” Fed

Chính sách về lãi suất có nguy cơ “chia rẽ” Fed

Các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng, mặt trận thống nhất của giới chức Fed đang có nguy cơ tan rã khi các nhà hoạch định chính sách ngày càng có quan điểm khác nhau về tốc độ tăng lãi suất để khống chế lạm phát.
Kỳ vọng “lạm phát là tạm thời” đang dần quay trở lại

Kỳ vọng “lạm phát là tạm thời” đang dần quay trở lại

Trong những tuần gần đây, thị trường tài chính toàn cầu bắt đầu cảm thấy an tâm hơn khi các dữ liệu đều báo hiệu rằng lạm phát có thể đã đạt đỉnh. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cảnh báo giới đầu tư không nên chìm trong suy nghĩ “lạm phát chỉ là tạm thời”. 
Gia đình Chủ tịch HPX tiếp tục bị bán giải chấp

Gia đình Chủ tịch HPX tiếp tục bị bán giải chấp

Ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HOSE: HPX) cùng gia đình bị CTCK bán giải chấp gần 42 triệu cổ phiếu doanh HPX từ ngày 28/11 đến 30/11.
Dragon Capital “quay về” GEX làm cổ đông lớn

Dragon Capital “quay về” GEX làm cổ đông lớn

Nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý mới đây đã phát đi thông báo liên quan đến giao dịch mua vào tổng cộng gần 5,2 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Gelex (HOSE: GEX).