Chứng khoán: Thị trường cực mạnh, đã đến lúc “tất tay”, “full margin” ?

Chủ nhật, 04/12/2022 | 16:41 Theo dõi CFĐT trên

Các nhịp điều chỉnh qua đi rất nhanh, đặc biệt là phiên phục hồi dữ dội đầy bất ngờ cuối tuần qua, khiến các chuyên gia đều hào hứng với thị trường. Việc thị trường hấp thụ ngay lập tức lượng chốt lời ngắn hạn và thanh khoản tăng nhanh xác nhận dòng tiền đang tự tin đổ vào mua...

VN-Index có tuần tăng kỷ lục, thể hiện thị trường vượt qua dễ dàng các phiên chốt lời ngắn hạn.
VN-Index có tuần tăng kỷ lục, thể hiện thị trường vượt qua dễ dàng các phiên chốt lời ngắn hạn.

Các nhịp điều chỉnh qua đi rất nhanh, đặc biệt là phiên phục hồi dữ dội đầy bất ngờ cuối tuần qua, khiến các chuyên gia đều hào hứng với thị trường. Việc thị trường hấp thụ ngay lập tức lượng chốt lời ngắn hạn và thanh khoản tăng nhanh xác nhận dòng tiền đang tự tin đổ vào mua.

Nhiều chuyên gia cũng đã sử dụng margin trong nhịp tăng này, tuy nhiên cũng có những quan điểm và chiến lược giao dịch khác nhau. Quan điểm thận trọng vẫn chưa sử dụng đòn bẩy và nếu có sử dụng cũng chưa dùng tối đa sức mua, thậm chí có ý định giảm dần trong tuần tới khi thị trường tiếp tục đi lên.

Đánh giá về cơ hội ngắn hạn, các chuyên gia khá thống nhất cho rằng các tin xấu khó có thể xấu hơn, thậm chí đang có nhiều tín hiệu bớt xấu, chẳng hạn áp lực tăng lãi suất được giảm đi khi FED tỏ ra mềm mỏng hơn, áp lực tỷ giá cũng hạ nhiệt. Dù vậy cũng có quan điểm thận trọng trước các rủi ro xuất hiện thêm áp lực đáo hạn trái phiếu cũng như nhu cầu rút tiền về thời điểm cuối năm.

Các chuyên gia đã nâng mức mục tiêu kỳ vọng của nhịp tăng hiện tại lên khoảng 1.150 - 1.200 điểm đối với VN-Index.

Thêm một nhịp tăng khá mạnh nữa đẩy lợi nhuận của nhiều cổ phiếu tăng vọt tuần qua và hai phiên cuối tuần áp lực chốt lời xuất hiện, nhưng thị trường cuốn phăng áp lực này rất nhanh. Đó có phải là tín hiệu thị trường đang cực mạnh? VN-Index cũng đã vượt xa dự kiến ngắn hạn mà anh chị dự kiến, liệu đích đến mới sẽ là bao nhiêu?

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chuyên gia phân tích Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng

Đúng vậy, thị trường đang rất mạnh. Chúng ta thấy hai phiên cuối tuần áp lực chốt lời rất lớn nhưng sức mua cũng rất dồi dào khiến thị trường thay vì phải chịu áp lực điều chỉnh thì nhanh chóng tăng mạnh trở lại với thanh khoản tăng cao. Chỉ trong khoản thời gian nửa tháng ngắn ngủi vừa qua, nhà đầu tư đã trở nên tích cực và dường như những khó khăn trước đó của thị trường đã lùi xa. Tuy nhiên, đợt tăng này mới chỉ dừng lại ở một đợt tăng ngắn hạn, và đáy dài hạn vẫn chưa được xác nhận.

Tôi thấy đợt tăng ngắn hạn hiện tại thị trường được hỗ trợ mạnh bởi hai yếu tố chính: (1) nhà đầu tư nước ngoài đã “bơm máu” hơn 19 nghìn tỷ vào HoSE trong khoảng 1 tháng gần đây, giúp cân bằng lại áp lực giải chấp chéo; và (2) sức mua margin tăng lên khi giải chấp kết thúc cùng với NAV phục hồi nhờ giá cổ phiếu tăng trở lại.

Tôi vẫn cho rằng thị trường đang nằm trong một “vòng quay margin” mới, với sức mua liên tục được “nở ra” khi thị trường tiếp tục phục hồi và quá trình này vẫn chưa kết thúc, thị trường có thể vẫn còn đi lên.

Theo tôi, thị trường sau khi rơi sâu và chịu sức nén mạnh, thị thường sẽ bật tăng nhanh trở lại và các mốc tâm lý sẽ là kháng cự quan trọng. Trong đợt hồi phục ngắn hạn hiện tại, các ngưỡng mục tiêu của thị trường có thể quanh vùng tâm lý 1.100 điểm hoặc xa hơn là vùng 1.200 điểm.

Ông Lê Đức Khánh - Giám đốc phân tích Chứng khoán VPS

Tôi đánh giá trạng thái của thị trường đang ở mức khá tốt. VN-Index vẫn xu hướng tiến lên vùng 1.100 – 1.150 điểm – khu vực tâm lý khá mạnh với lực bán ngắn hạn luôn gia tăng hoặc đâu đó vẫn còn sự “hoài nghi”. Khi một bộ phận nhà đầu tư vẫn giữ quan điểm thận trọng khi việc giao dịch nhanh, ngắn sẽ là chiến lược chủ đạo của họ.

Ông Nguyễn Việt Quang - Giám đốc Trung tâm kinh doanh 3 Yuanta Hà Nội

Hiện tại thị trường đang vận động rất khỏe khi dòng tiền tham gia thị trường rất mạnh, các hành động chốt lời ở vùng kháng cự muốn “cover” lại đều phải mua ở vùng giá cao hơn.

Với dòng tiền tham gia thị trường giai đoạn hiện tại tôi nghĩ khả năng cao đỉnh của sóng hồi này có lẽ sẽ là vùng 1.160 +/- 20 điểm. Nhưng trước khi lên được vùng này, khả năng cao thị trường có nhịp điều chỉnh.

Ông Trần Đức Anh - Giám đốc chiến lược thị trường Chứng khoán KBSV

Tôi không chắc đích đến mới của chỉ số VN-Index sẽ là bao nhiêu và nó phụ thuộc vào một số yếu tố thông tin trong thời gian tới, liên quan đến cuộc họp của FED, biến động tỷ giá, chính sách tiền tệ và tài khoá trong nước, thanh khoản hệ thống ngân hàng, mặt bằng lãi suất trong nền kinh tế...

Dù vậy, xu hướng hồi phục của thị trường ở thời điểm hiện tại là phù hợp khi mà các yếu tố nêu trên đang có diễn biến thuận lợi hơn so với cách đây vài tháng. Nếu không xuất hiện yếu tố “thiên nga đen” tác động xấu và đột ngột lên thị trường, đặc biệt liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp, tôi kỳ vọng nhịp hồi phục này còn tiếp diễn trong 1 - 2 tháng tới dù sẽ xuất hiện các phiên rung lắc.

Suy cho cùng thị trường đã có nhịp điều chỉnh kéo dài 6 tháng và nhịp hồi phục hiện tại mới được hơn 2 tuần

Bà Hồ Nguyễn Thủy Tiên - Giám đốc Khách hàng cá nhân, Chứng khoán Rồng Việt

Trước áp lực chốt lời từ cuối phiên ngày 1/12/2022, thị trường bước vào phiên giao dịch cuối tuần với trạng thái thận trọng và có diễn biến điều chỉnh trong phiên. Tuy nhiên, mức độ giảm điểm chỉ dừng ở mức khiêm tốn và có chuyển biến tích cực dần về cuối phiên khi VN-Index tăng 43,73 điểm (+4,22%) và đóng cửa tại 1.080,01 điểm. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng mạnh và tiếp tục trợ lực cho diễn biến tăng điểm của thị trường.

Trong hơn một tháng trở lại đây, khối ngoại đã mua ròng lên đến hơn 19.000 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh trên sàn chứng khoán Việt Nam, con số kỷ lục trong lịch sử. Đợt này thị trường tăng liên tục nhiều phiên, với thanh khoản cũng tốt dần lên qua các phiên, cho thấy xu hướng tích cực vẫn đang có chiều hướng dẫn dắt. Tôi đánh giá khả năng VN-Index sẽ tiến lên tiệm cận tại ngưỡng 1.150-1.200 điểm.

Điểm nhấn tuần qua chính là thanh khoản, giao dịch trung bình phiên đã tăng đáng kể, thậm chí lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Liệu dòng tiền vào như vậy đã đạt kỳ vọng của anh chị? Liệu sức mạnh đó đủ để thị trường kết thúc chu kỳ giảm và bước vào sóng tăng mới?

Ông Trần Đức Anh - Giám đốc chiến lược thị trường Chứng khoán KBSV

Xu hướng hồi phục mạnh của thanh khoản thị trường cho thấy đà tăng hiện tại đã không còn ở trạng thái “tăng trong nghi ngờ”. Tâm lý nhà đầu tư đang chuyển biến tích cực. Cả dòng tiền từ thị trường phái sinh chảy sang và dòng tiền mới của nhà đầu tư đã giúp giao dịch thị trường sôi động trở lại. Dù diễn biến này giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường trong ngắn hạn, tuy nhiên tôi không cho rằng đây là chỉ báo đáng tin cậy cho xu hướng dài hạn.

Ông Nguyễn Việt Quang - Giám đốc Trung tâm kinh doanh 3 Yuanta Hà Nội

Dòng tiền tham gia thị trường giai đoạn hiện tại phải nói là vượt kỳ vọng của tôi điều này đã góp phần giúp VN-Index có nhịp hồi mạnh và ấn tượng. Tôi nghĩ sức mạnh để thị trường kết thúc chu kỳ giảm và bước vào sóng tăng mới khả năng cao là khó, hiện tại giá hồi phục khá nhanh và mạnh thì sóng hồi này cũng sẽ sớm kết thúc. Để tạo đáy dài hạn tôi nghĩ thị trường cần thời gian và có thể “swing” ở vùng đáy một thời gian dài 6-9 tháng.

Ông Lê Đức Khánh - Giám đốc phân tích Chứng khoán VPS

Theo tôi đáy trung hạn của thị trường đã được xác nhận ở mốc 880 – 900 điểm. Câu hỏi đặt ra là thị trường tăng và tích lũy ở mốc nào là chủ yếu, ở quanh vùng 1.100 – 1.200 hay hơn mà thôi.

Sức mạnh hiện nay đang ở mức tốt, niềm tin đã dần quay trở lại. Tuy vậy tôi nghĩ còn quá sớm để nói thị trường vào sóng tăng mới. Sẽ phù hợp là chúng ta nên đề cập vào xu hướng hướng dần vận động kiểu “ziczag” hướng lên. Thị trường có thể biến động tăng mạnh hơn nhưng vẫn sẽ có những pha điều chỉnh mạnh ở các ngưỡng kháng cự quan trọng, chẳng hạn như 1.100 – 1.150 và xa hơn là 1.200 – 1.250 điểm.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chuyên gia phân tích Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng

Tôi thấy dòng tiền đã tăng lên trong 5 phiên gần đây, và luôn duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất. Điều quan trọng trong một xu hướng đi lên của thị trường, ngoài sự đồng thuận giữa điểm số, thì thanh khoản là rất cần thiết, vì khi có được sự đồng thuận thì cơ hội đi lên sẽ thêm chắc chắn.

Với góc nhìn kỹ thuật trên đồ thị tuần, mức thanh khoản của tuần vừa qua cũng là mức cao nhất trong vòng 9 tháng gần nhất, cũng là cao nhất kể từ khi thị trường bắt đầu giảm điểm vào đầu tháng 4 tới nay. Đây có thể là cơ sở cho thấy sức mua của thị trường đang dâng cao. Tôi cho rằng, mức thanh khoản hiện tại nếu được duy trì có thể giúp VN-Index kéo dài con sóng tăng này thêm nữa.

Tuần qua câu chuyện giải cứu các cổ phiếu bất động sản bị giải chấp mất thanh khoản cũng góp công lớn củng cố tâm lý tích cực trên thị trường. Đây có thể coi là sự giải tỏa điểm nghẽn tâm lý cuối cùng trong ngắn hạn. Rào cản cuối cùng là đợt tăng lãi suất tháng 12 của FED nhưng cũng có tín hiệu tích cực khi cường độ tăng sẽ chậm lại. Anh chị còn lo ngại điều gì cản trở thị trường nữa không?

Bà Hồ Nguyễn Thủy Tiên - Giám đốc Khách hàng cá nhân, Chứng khoán Rồng Việt

Với tốc độ giảm nhanh và mạnh liên tục của thị trường từ tháng 8 đến giữa tháng 11, VN-Index từ 1.270 về dưới 900 điểm chỉ trong một thời gian rất ngắn, khiến chỉ số P/E của thị trường chung về 10.x. Mức giảm mạnh này đưa chứng khoán Việt Nam trở thành một trong những thị trường giảm mạnh nhất trên thế giới kể từ đầu năm. Trong khi P/E thấp, song mức tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam dự báo tăng trưởng 17,5% cho năm 2023, cao hơn hẳn so với các nước trong khu vực. Nhiều công ty có chỉ số P/B dưới 1 (thị giá nhỏ hơn giá trị sổ sách).

Những điều này, làm thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên bắt đầu hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài và các quỹ ngoại bắt đầu giải ngân mạnh trong hơn 1 tháng trở lại đây.

Các công ty bất động sản dần dần giải quyết vấn đề thanh khoản của mình, sau cuộc họp giải cứu của Chính Phủ, niềm tin của nhà đầu tư cá nhân đang dần phục hồi trở lại. Thêm nữa, tín hiệu từ Ngân hàng Vietcombank bắt đầu giảm nhẹ lãi suất, đồng USD đã bắt đầu hạ nhiệt và FED cũng phát đi những tín hiệu về việc giảm cường độ tăng lãi suất của Mỹ.

Tôi cho rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ tích cực cho đà tăng điểm của thị trường trong thời gian tới. Tuy vậy, vẫn cần lưu ý một số rủi ro về lạm phát cao, thị trường xuất khẩu chậm lại, lượng khách du lịch yếu và giải ngân đầu tư công chậm. Nhìn chung, lạm phát cơ bản khả năng tiếp tục duy trì ở mức cao (lạm phát cơ bản tháng 10/2022 đạt 4,5% so với cùng kỳ - mức cao nhất trong lịch sử).

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chuyên gia phân tích Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng

Đúng là khi các cổ phiếu bất động sản bị giải chấp mất thanh khoản đã được giải cứu, thì điểm nghẽn tâm lý cũng được giải tỏa và thị trường cũng trở nên lạc quan hơn.

Không những vậy, các yếu tố vĩ mô trong tháng 12 này cũng không có thông tin gì xấu hơn, thậm chí các dấu hiệu cũng trở nên bớt bi quan hơn với việc FED có thể hạ nhiệt đà nâng lãi suất trong kỳ họp giữa tháng này. Và dường như sự phục hồi của các thị trường chứng khoán thế giới cũng như VN-Index là đang phản ánh một phần cho kỳ vọng này từ FED.

Mặc dù thông tin vĩ mô ở mức không có gì xấu hơn, nhưng vẫn còn đó những vẫn đề cần quan tâm, như việc căng thẳng tín dụng và thanh khoản vẫn đang hiện hữu, cùng với lượng đáo hạn trái phiếu trong tháng 12 này vẫn rất lớn trong khi năm tài chính cũng dần khép lại, là những yếu tố mà tôi vẫn lo ngại mỗi khi quyết định các vị thế giải ngân mới của mình.

Ông Nguyễn Việt Quang - Giám đốc Trung tâm kinh doanh 3 Yuanta Hà Nội

Tôi nghĩ điều cản trở lúc này của thị trường lúc này có lẽ là vùng trũng thông tin cũng như đây là tháng cuối năm và sẽ có áp lực rút tiền. Trên thị trường có quy luật tháng 12: Cuối năm là thời điểm các công ty chứng khoán và tổ chức tài chính xử lý sổ sách, thu hồi nợ vượt quá quy định nên thị trường thường có áp lực bán.

Ông Trần Đức Anh - Giám đốc chiến lược thị trường Chứng khoán KBSV

Với tôi ẩn số đáng quan tâm nhất, và cũng là yếu tố rủi ro nhất của thị trường hiện tại, đến từ thị trường trái phiếu doanh nghiệp, kéo theo các tác động trực tiếp lên nhóm doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng và tác động gián tiếp lên nhiều nhóm ngành khác.

Các thông tin liên quan đến yếu tố này thường có tính chất bất ngờ, không thể dự báo trước và đồng thời cũng có mức độ tác động nghiêm trọng. Tôi kỳ vọng các yếu tố này sẽ không có thông tin gì mới trong tháng cuối năm và thậm chí giai đoạn đầu năm sau, nếu có, sẽ theo chiều hướng tích cực từ phía Chính phủ với các giải pháp thiết thực hỗ trợ thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Ông Lê Đức Khánh - Giám đốc phân tích Chứng khoán VPS

FED có lẽ chỉ tăng 0,5% điểm trong kỳ họp 13 – 14/12 tới. Tôi cho rằng đâu đó vẫn là những mối lo về thanh khoản trên hệ thống ngân hàng, mối lo về nợ xấu, niềm tin nhà đầu tư trên thị trường bất động sản, thị trường trái phiếu, dòng tiền đang bị hút về hệ thống ngân hàng, hoạt động đầu tư công không đạt kế hoạch. Cần ngay những gói cứu trợ để giải tỏa các tác nghẽn thanh khoản, dòng vốn... Khó khăn vẫn còn đang phía trước, nhà đầu tư vẫn cần có sự thận trọng.

Nhà đầu tư đang rất hào hứng với nhịp tăng hiện tại, nhất là thời điểm tháng cuối năm hay xuất hiện “sóng làm đẹp NAV”, thậm chí nhiều quan điểm mua vào “tất tay”. Anh chị có thấy nhu cầu sử dụng margin tăng lên không? Anh chị đã “tất tay” hay chưa?

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chuyên gia phân tích Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng

Không chỉ các nhà đầu tư mà ngay cả tôi cũng đang rất hào hứng với nhịp tăng hiện tại của thị trường. Sự hấp dẫn bởi mức lợi nhuận trong giai đoạn tăng hiện tại là không phải bàn cãi, với nhiều cổ phiếu có mức phục hồi từ 50% tới 100% tính từ điểm đảo chiều. Đây rõ ràng là cơ hội quá lớn để cho nhà đầu tư vớt vát lại những gì đã mất từ giai đoạn khó khăng trước đó.

Cũng chính vì vậy khi thị trường tăng trở lại thì nhu cầu vay margin đương nhiên sẽ tăng trở lại, vì nhà đầu tư luôn muốn tận dụng vốn vay để gia tăng sức mua, cũng như tối ưu hóa cơ hội cho mình trong một đợt tăng của thị trường. Cũng có nhiều nhà đầu tư đã “tất tay” khi sử dụng hết sức mua margin nở ra theo đà tăng giá của cổ phiếu. Về phần cá nhân, tôi vẫn nắm giữ vị thế của mình và ngồi chờ thực hiện hóa chúng.

Ông Nguyễn Việt Quang - Giám đốc Trung tâm kinh doanh 3 Yuanta Hà Nội

Tôi thấy nhiều khách hàng đã quay lại sử dụng margin để tối đa hóa lợi nhuận trong nhịp hồi này. Giai đoạn này tôi có sử dụng margin nhưng tất tay thì không, tôi chỉ đang sử dụng 50% margin và sẽ chốt lời dần ở các mức kháng cự.

Ông Lê Đức Khánh - Giám đốc phân tích Chứng khoán VPS

Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc mua nhiều kèm theo việc sử dụng margin thì quá bình thường với họ khi cơ hội đến, sóng hồi mạnh sẽ khiến họ sẽ đưa ra quyết định mua mạnh là điều bình thường. Việc sử dụng margin cũng nên linh hoạt. Tôi cũng đã “tất tay” vào cổ phiếu nhưng sẽ cân nhắc giảm tỷ trọng ở một số nhịp tăng/điều chỉnh trong tuần tới với một số cổ phiếu giao dịch ngắn hạn.

Bà Hồ Nguyễn Thủy Tiên - Giám đốc Khách hàng cá nhân, Chứng khoán Rồng Việt

Với diễn biến tăng nhanh của thị trường và chưa tạo được vùng cân bằng, rủi ro áp lực chốt lời có thể trở lại trong thời gian tới, khi thị trường tiếp cận quanh ngưỡng cản 1.100-1.150. Nhịp chỉnh gần đây diễn ra khá chóng vánh, dẫn đến việc dự đoán hành động kế tiếp của thị trường khá khó khăn.

Theo tôi nhà đầu tư cần bình tĩnh quan sát, tránh FOMO ở giai đoạn hiện tại, có thể chờ nhịp điều chỉnh để tham gia trở lại ở những cổ phiếu với nền tảng cơ bản ổn, giá chưa tăng quá nóng trong thời gian qua. Nhà đầu tư không nên mua đuổi, và hạn chế tối đa sử dụng margin lúc này, để bảo vệ an toàn cho tài khoản,  phòng tránh rủi ro trong trường hợp thị trường quay đầu điều chỉnh trước khi xác định một xu hướng dài hạn tiếp theo.

Theo VnEconomy
Theo VnMedia.vn Copy
Giá vàng sẽ còn tăng mạnh trong tuần tới?

Giá vàng sẽ còn tăng mạnh trong tuần tới?

Kim loại quý đã có một khởi đầu ấn tượng ngay đầu tháng 12, khi kết thúc tuần ở mức giá quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce tại thị trường New York. Mức giá cao nhất trong hơn ba tháng qua này đang tạo ra tâm lý lạc quan đáng kể trên thị trường…
Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương sụt giảm phiên cuối tuần

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương sụt giảm phiên cuối tuần

Các thị trường ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu giảm trong bối cảnh giới đầu tư đang tìm kiếm sự chắc chắn khi Trung Quốc phát đi tín hiệu về việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. 
Chứng khoán tuần qua: “Cổ phiếu vua” dẫn dắt thị trường

Chứng khoán tuần qua: “Cổ phiếu vua” dẫn dắt thị trường

Trong tuần giao dịch từ 28/11 - 2/12, toàn bộ 27 mã cổ phiếu ngành ngân hàng đều ghi nhận sắc xanh tăng điểm, dẫn dầu bởi TCB với mức tăng lên tới 25,2%.
Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.
Khẩn trương phê duyệt giá đất siêu dự án của Sài Gòn - Đại Ninh

Khẩn trương phê duyệt giá đất siêu dự án của Sài Gòn - Đại Ninh

Tỉnh Lâm Đồng dự kiến hoàn thành việc phê duyệt giá đất dự án Khu đô thị Đại Ninh của Công ty Sài Gòn - Đại Ninh trước ngày 31/12.
Đẩy nhanh tiến độ xây mới 16 chung cư cũ tại TP. Hồ Chí Minh

Đẩy nhanh tiến độ xây mới 16 chung cư cũ tại TP. Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng chung cư mới thay thế 16 chung cư cấp D. Trong đó, đối với 9 chung cư đang triển khai bước 1, UBND các quận 1, 3, 4, Tân Bình khẩn trương rà soát, nghiên cứu đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, lập quy hoạch chi tiết 1/500 trình Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM thẩm định trước ngày 20/12.
Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Sau những thành công của Emerging Capital Group về giải pháp công nghệ tối đa hóa doanh thu dành cho khách sạn, ông Tim Dương (Dương Minh Tuấn) tiếp tục điều hành và phát triển Staynex - nền tảng đặt phòng với tiềm năng dẫn đầu toàn cầu năm 2024.
Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Từ mong muốn đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn ra biển lớn, CVG Shark Group không chỉ tổ chức các khóa đào tạo Sharker mà còn xây dựng một hệ sinh thái CEO Việt Nam đa dạng phục vụ mạng lưới doanh nhân.
App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ 4.0 việc phát triển một ứng dụng (app) cho vay là xu thế tất yếu của các ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng hay công ty công nghệ tài chính (Fintech). Tuy nhiên, sau đại dịch Covid, thế giới đang trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế và nước ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Giai đoạn này giúp các ứng dụng và công ty cho vay như vĐồng tìm được cơ hội phát triển nhưng cũng mang đến không ít thách thức mới.
Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 16/4, với mong muốn bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải có những con đường sạch đẹp, an toàn, thuận tiện, UBND huyện Mù Cang Chải cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hỗ trợ 2.500 tấn xi măng phục vụ mục đích kiên cố hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
Cafe Khởi nghiệp