Khẩn trương phê duyệt giá đất siêu dự án của Sài Gòn - Đại Ninh

Thứ bảy, 03/12/2022 | 17:20 Theo dõi CFĐT trên

Thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã có chỉ đạo liên quan đến việc rà soát nguồn thu sử dụng đất giai đoạn 2023 - 2025 để bố trí vốn đầu tư 2 tuyến cao tốc trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, trong các dự án thu tiền sử dụng đất được đề cập có dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghĩ dưỡng sinh thái Đại Ninh (Khu đô thị Đại Ninh) tại huyện Đức Trọng do Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn - Đại Ninh (Công ty Sài Gòn - Đại Ninh) làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở ngành, UBND huyện Đức Trọng cùng các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất dự án Khu đô thị Đại Ninh trong năm 2022.

UBND tỉnh dự kiến phê duyệt giá đất cụ thể trước ngày 31/12/2022 và thu nộp ngân sách Nhà nước trong quý 1/2023.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng đã có công văn đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Khu đô thị Đại Ninh.

Sở này cho biết UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất chủ trương cho Công ty Sài Gòn - Đại Ninh được gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng 24 tháng (kể từ ngày 28/1) đối với dự án Khu đô thị Đại Ninh. Đồng thời, đề nghị công ty tập trung các nguồn lực đầu tư hoàn thành dự án đi vào hoạt động theo cam kết quy định.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo từ UBND tỉnh và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Công ty Sài Gòn - Đại Ninh đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nêu trên mà không phải chờ khi có giá đất chuyển mục đích sử dụng đất và nộp xong tiền sử dụng đất mới triển khai đầu tư các hạng mục của dự án.

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường, việc xác định giá giao quyền sử dụng đất sẽ thực hiện đồng thời với thủ tục triển khai đầu tư xây dựng dự án.

Dự án tọa lạc trên 4 xã thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
Dự án tọa lạc trên 4 xã thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Trước đó, hôm  5/10, Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng cho biết dự án Khu đô thị Đại Ninh được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 30/12/2010 cho Sài Gòn Đại - Ninh với mục tiêu đầu tư xây dựng, kinh doanh Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái.

Dự án có quy mô đầu tư gồm các khu biệt thự, công trình công cộng, cây xanh công viên; diện tích hơn 3.595 ha, tổng vốn đầu tư 25.243 tỷ đồng.

Công ty đã hoàn thành thủ tục thuê đất, thuê rừng để triển khai dự án với diện tích 1.428,3 ha; được chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 1; phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường - hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng.

Công ty cũng đã xây dựng một số công trình kiến trúc, san gạt đường giao thông và rải cấp phối một số đoạn đường, với vốn đã đầu tư 2.296 triệu đồng, chiếm 9% tổng mức đầu tư.

Sau khi tổ chức rà soát theo Kết luận số 929 ngày 12/6/2020 và 1033 ngày 30/6/2021 của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho Công ty Sài Gòn - Đại Ninh tiếp tục triển khai thực hiện dự án. Sau đó, dự án đã được UBND tỉnh gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng tại văn bản 725 ngày 28/01/2022.

Ngày 27/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã làm việc với Công ty Sài Gòn - Đại Ninh, yêu cầu cam kết tiến độ và thực hiện ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án, hoàn thành trước ngày 30/6

Đến ngày 5/7, Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh có văn bản đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát lại phương án giá đất cụ thể tính thu tiền sử dụng đất của dự án theo quy định.

Theo vietnamdaily.trithuccuocsong.vn
Theo VnMedia.vn Copy
Đẩy nhanh tiến độ xây mới 16 chung cư cũ tại TP. Hồ Chí Minh

Đẩy nhanh tiến độ xây mới 16 chung cư cũ tại TP. Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng chung cư mới thay thế 16 chung cư cấp D. Trong đó, đối với 9 chung cư đang triển khai bước 1, UBND các quận 1, 3, 4, Tân Bình khẩn trương rà soát, nghiên cứu đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, lập quy hoạch chi tiết 1/500 trình Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM thẩm định trước ngày 20/12.
Giá nhà tháng 10 ở Hồng Kông giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 4 năm

Giá nhà tháng 10 ở Hồng Kông giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 4 năm

Theo một dữ liệu chính thức được công bố hôm 28/11, giá nhà riêng ở Hồng Kông đã giảm 2,4% trong tháng 10, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2018. Nguyên do là bởi tâm lý thị trường xấu đi trong bối cảnh triển vọng kinh tế bi quan.
Thị trường bất động sản 2023: Không chỉ có những gam màu sáng

Thị trường bất động sản 2023: Không chỉ có những gam màu sáng

Một năm 2022 với nhiều khó khăn với thị trường bất động sản đang dần khép lại. Tuy nhiên, vẫn có những niềm tin về sự ổn định và thanh lọc cho ngành trong thời gian tới. TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu Tư Savills Việt Nam đã đưa ra một số giải pháp để giúp tháo gỡ các khó khăn trước mắt cho doanh nghiệp và người mua nhà cũng như kỳ vọng vào sự hỗ trợ của Chính phủ trong năm 2023.
Ion âm là gì? Lợi ích bất ngờ của loại “Vitamin không khí” với sức khoẻ con người

Ion âm là gì? Lợi ích bất ngờ của loại “Vitamin không khí” với sức khoẻ con người

Công nghệ ion âm là một công nghệ tiên tiến được áp dụng trên nhiều sản phẩm như máy lọc không khí, máy lạnh, quạt điều hòa,… Bạn đã từng nghe tới Ion âm – Vitamin không khí nhưng bạn đã thực sự hiểu về Ion âm, nó có lợi ích gì với sức khỏe con người hay không? Hãy cùng Shop Thiên Nhiên tìm hiểu sâu hơn về “Vitamin không khí” này nhé!
Chủ tịch HoREA: Cần nới trần tín dụng thêm 1%

Chủ tịch HoREA: Cần nới trần tín dụng thêm 1%

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu, rất cần nới trần tín dụng thêm 1% tại thời điểm then chốt hiện nay để bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12/2022 và trước Tết Quý Mão.
Châu Âu đồng ý áp giá trần đối với dầu Nga ở mức 60 USD/thùng

Châu Âu đồng ý áp giá trần đối với dầu Nga ở mức 60 USD/thùng

Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được sự đồng thuận về việc ấn định giá trần đối với mặt hàng dầu của Nga ở ngưỡng 60 USD/thùng. 
Thị trường bất động sản Việt hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại

Thị trường bất động sản Việt hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại

Việt Nam, với lợi thế từ các yếu tố vĩ mô và sức hút trên hầu hết các phân khúc, đang trở thành điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn cho dòng tiền và các nhà đầu tư. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài đã cởi mở hơn với các hình thức đầu tư so với trước kia.
Một phân khúc bất động sản không ghi nhận giao dịch tại nhiều tỉnh suốt 2 tháng đầu năm

Một phân khúc bất động sản không ghi nhận giao dịch tại nhiều tỉnh suốt 2 tháng đầu năm

Suốt 2 tháng đầu năm tại địa bàn các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… phân khúc nhà phố/biệt thự chỉ có một dự án thuộc giai đoạn tiếp theo mở bán với nguồn cung mới là 7 căn, giảm 42% so với cùng kỳ; tuy nhiên, không có giao dịch nào được ghi nhận.
Giao dịch bất động sản ở Đà Lạt giảm tốc sau thời gian tăng nóng

Giao dịch bất động sản ở Đà Lạt giảm tốc sau thời gian tăng nóng

Năm 2023, trên địa bàn TP. Đà Lạt chỉ có 642 giao dịch đất nền và 465 giao dịch nhà ở được đăng ký biến động chuyển nhượng (giảm 3.078 giao dịch so với cùng kỳ năm 2022).
GP Invest lấn sân sang bất động sản công nghiệp

GP Invest lấn sân sang bất động sản công nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương mới đây đã giao Sở Công thương phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, hoàn thiện hồ sơ thành lập cụm công nghiệp Thái Tân do Công ty CP Đầu tư bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) là chủ đầu tư.
Cafe Khởi nghiệp