Chứng khoán Mỹ không thể kéo dài đà tăng

Thứ ba, 02/08/2022 | 13:45 Theo dõi CFĐT trên
Chứng khoán Mỹ không thể kéo dài đà tăng (Ảnh minh họa)
Chứng khoán Mỹ không thể kéo dài đà tăng (Ảnh minh họa)

Cụ thể, cả ba chỉ số Dow Jones giảm 46,73 điểm, tương đương 0,14%, xuống 32.798,40. Nasdaq Composite mất 0,18%, đóng cửa ở mức 12.368,98 và S&P 500 sụt 0,28% xuống còn 4.118,63.

Đáng chú ý, cho dù cổ phiếu của Boeing tăng mạnh 6,13% sau khi cơ quan chức năng lĩnh vực hàng không của Mỹ thông qua kế hoạch tiếp tục giao dòng máy bay 787 tới khách hàng, chỉ số Dow Jones vẫn giảm điểm. 

Bên cạnh đó, lĩnh vực năng lượng là một lực cản lớn đối với thị trường chứng khoán khi giá dầu đi xuống. Cổ phiếu của Diamondback Energy ExxonMobil, Chevron và Devon Energy đều giảm.

Vào tuần trước, các chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận 3 phiên tăng điểm liên tiếp, khiến tháng 7 trở thành tháng tăng điểm mạnh nhất từ đầu năm nay. Chỉ số Dow tăng 6,7% trong tháng 7 và S&P 500 tăng 9,1%. Riêng Nasdaq Composite bật tăng 12,4% khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu công nghệ sau giai đoạn “lao” vào thị trường gấu.

Ngoài ra, chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) hiện vẫn trên mức 50 nhưng chỉ đạt được 52,8 điểm trong tháng 7, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020. 

Xem thêm: Chứng khoán Mỹ tăng 3 phiên liên tiếp, đánh dấu một tuần “đại thắng”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

John Stoltzfus, Chiến lược gia đầu tư của Oppenheimer, viết trong một ghi chú: “Thị trường tăng điểm vào tuần trước trong bối cảnh các nhà đầu tư nhận định những động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã có những tác động nhất định lên lạm phát”.

Tuần này, các nhà đầu tư có thêm một số dữ liệu kinh tế quan trọng cũng như báo tài chính của vài doanh nghiệp đáng chú ý. Caterpillar, PayPal và Starbucks sẽ tiến hành công bố báo cáo lợi nhuận trong tuần này. 

Ngoài ra, báo cáo việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp tháng 7 của Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về thị trường việc làm của nền kinh tế số một thế giới. Tốc độ tăng trưởng việc làm ổn định chính là cơ sở để nhiều chuyên gia kinh tế nhận định kinh tế Mỹ chưa rơi vào suy thoái dù tăng trưởng hai quý sụt giảm liên tiếp.

Xem thêm: Alibaba bị đưa vào danh sách theo dõi hủy niêm yết chứng khoán tại Mỹ

Thục San (Theo CNBC)
Theo VnMedia.vn Copy
Giá vàng liên tiếp tăng lên mức cao

Giá vàng liên tiếp tăng lên mức cao

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (2/8), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục có thêm một phiên tăng giá. Hiện giá kim loại quý này đang hướng lên mốc 1.800 USD/ounce.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/8

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/8

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/8 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Cổ phiếu bluechips kéo Vn-Index tăng hơn 25 điểm

Cổ phiếu bluechips kéo Vn-Index tăng hơn 25 điểm

Chốt phiên làm việc hôm nay (1/8), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index cộng thêm tới hơn 25 điểm, còn HNX-Index cũng ghi hơn 6 điểm.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/8

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/8

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/8 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Các đồng tiền châu Âu có khả năng bị mất giá cao

Các đồng tiền châu Âu có khả năng bị mất giá cao

Bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga - Ukraine, các đồng tiền khu vực Đông Âu có khả năng rơi vào tình trạng mất giá khi đồng Euro suy yếu.
Các chỉ số chứng khoán đồng loạt nhuộm đỏ

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt nhuộm đỏ

Chốt phiên làm việc hôm nay (11/8), thị trường chứng khoán trong nước đã đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index để mất hơn 4 điểm, còn HNX-Index cũng giảm 3 điểm.
Chứng khoán Mỹ tăng vọt, S&P 500 đạt mức cao nhất trong ba tháng

Chứng khoán Mỹ tăng vọt, S&P 500 đạt mức cao nhất trong ba tháng

Cổ phiếu trên thị trường Phố Wall tăng mạnh vào thứ Tư sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố, cho thấy tình hình lạm phát tại quốc gia này đang trên đà hạ nhiệt.