Chủ sở hữu con tàu chắn ngang kênh đào Suez lên tiếng xin lỗi

Thứ sáu, 26/03/2021 | 15:08 Theo dõi CFĐT trên
tau ever given
Chủ tàu lên tiếng xin lỗi vì con tàu Ever Given có thể sẽ bị kẹt trong nhiều tuần

Shoei Kisen Kaisha cho biết, họ đang cố gắng để giải quyết tình hình tắc nghẽn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, tiến độ của việc giải cứu kênh đào Suez đang rất chậm chạp và tỏ ra vô cùng khó khăn. Các kỹ sư hàng hải và đội cứu hộ đã thất bại trong nỗ lực mới nhất của họ hôm 25/3.

Con tàu dài 400m (1.300ft), nặng 200.000 tấn đã nằm chắn ngang con kênh trong hoàn cảnh gió rất lớn và một cơn bão bụi đang diễn ra.

Evergreen Marine, công ty Đài Loan đang vận hành con tàu cho biết, các chuyên gia cứu hộ đang làm việc với thuyền trưởng và Cơ quan quản lý kênh đào Suez để thiết kế một kế hoạch hiệu quả hơn cho việc giải thoát cho hàng trăm triệu USD hàng hóa mắc kẹt mỗi giờ.

Sự tắc nghẽn đang tạo ra những vệt kéo dài với hơn 150 tàu hiện đang chờ trong khu vực để đi qua con kênh này. Khoảng 12% lượng hàng hóa toàn cầu đi qua kênh đào Suez, nơi đây nối Địa Trung Hải với Biển Đỏ và cũng là tuyến đường biển ngắn nhất nối giữa 2 lục địa là châu Á và châu Âu.

Nếu các tàu chuyển sang một tuyến đường khác thay thế, quanh Mũi Hảo Vọng ở cực nam của châu Phi, có thể sẽ mất thêm hành trình hai tuần di chuyển nữa.

"Chúng tôi đang cố gắng hợp tác với chính quyền địa phương và công ty quản lý tàu Bernhard Schulte Shipmanagement để có thể tái hoạt động Ever Given - con tàu bị kẹt, Tuy nhiên, thứ chúng tôi đang phải đối mặt là khó khăn cực độ", chủ sở hữu, Shoei Kisen Kaisha, cho biết trong một tuyên bố hôm 25/3.

"Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra rất nhiều lo lắng và sự chậm trễ cho các tàu trong kênh đào Suez và những người có kế hoạch đi qua kênh đào", Công ty chủ quản của Ever Given nói thêm.​

Hoài Nam
Theo VnMedia.vn Copy
Vì sao kênh đào Suez lại quan trọng đến vậy?

Vì sao kênh đào Suez lại quan trọng đến vậy?

Kênh đào Suez là một trong những tuyến đường vận chuyển đông đúc nhất thế giới, do đó, các vấn đề tắc đường như vụ tàu container Ever Given nặng 224.000 tấn chắn ngang sẽ là một vấn đề rất lớn.
Tai nạn tại Kênh đào Suez, gần 10 tỷ USD hàng hóa đang 'mắc kẹt' mỗi ngày

Tai nạn tại Kênh đào Suez, gần 10 tỷ USD hàng hóa đang 'mắc kẹt' mỗi ngày

Ước tính hiện tại có khoảng 165 - 185 tàu chở hàng đang chờ để đi qua Kênh đào Suez. Tình trạng giao thông tắc nghẽn ở Kênh đào Suez đã khiến 9,6 tỷ hàng hóa bị kẹt tại đây mỗi ngày.
Kênh đào Suez tắc nghẽn khiến giao thương quốc tế bị đình trệ nghiêm trọng

Kênh đào Suez tắc nghẽn khiến giao thương quốc tế bị đình trệ nghiêm trọng

Một tàu chở hàng bất ngờ bị mắc cạn đã chắn ngang Kênh đào Suez gây ra tình trạng tắc nghẽn khiến việc giao thương quốc tế bị đình trệ nghiêm trọng.
Gợi ý thực đơn Keto 7 ngày giảm cân hiệu quả

Gợi ý thực đơn Keto 7 ngày giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đang muốn giảm cân an toàn bằng phương pháp Keto mà vẫn chưa tự lên được thực đơn thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé. Với các nguyên liệu dễ tìm, giá cả phải chăng thì chắc chắn rằng những thực đơn sau sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất mà chi phí bỏ ra lại không hề tốn kém. Gợi ý thực đơn Keto 7 ngày giảm cân hiệu quả.
Quy hoạch phân khu đô thị: Dân phố cổ Hà Nội lo mất kế sinh nhai

Quy hoạch phân khu đô thị: Dân phố cổ Hà Nội lo mất kế sinh nhai

Đồng ý với chủ trương của TP. Hà Nội cũng như mong muốn được chuyển đến một nơi ở mới khang trang hơn, nhưng nhiều người dân sống trong phố cổ Hà Nội lo lắng họ mất kế sinh nhai khi không biết đến nơi ở mới sẽ làm gì để kiếm sống.
Hải Phòng đêm không ngủ vì cô gái trẻ mắc Covid-19 vượt biên từ Campuchia

Hải Phòng đêm không ngủ vì cô gái trẻ mắc Covid-19 vượt biên từ Campuchia

Kết quả xét nghiệm khẳng định của Hải Phòng vào sáng sớm 26/3 cho thấy, chỉ có một trong số 2 người nữ từ Campuchia về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2.
Nắm chắc 'bí quyết' - Doanh nghiệp Việt dễ dàng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản

Nắm chắc "bí quyết" - Doanh nghiệp Việt dễ dàng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản

Tại buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề: "Bùng nổ" M&A tại Việt Nam - Bí quyết để M&A thành công với thị trường Nhật Bản" được đồng tổ chức bởi công ty ONE-VALUE INC. - Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu trên thị trường, kết hợp cùng kênh thông tin Nhật Bản bằng tiếng Việt JapanBiz, CEO Phi Hoa - doanh nhân người Việt tiêu biểu tại Nhật đã chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam “bí quyết" để đàm phán với đối tác - tiền đề cho các thương vụ M&A thành công.
Châu Âu: Cuộc khủng hoảng năng lượng “tiêu tốn” gần 800 tỷ Euro

Châu Âu: Cuộc khủng hoảng năng lượng “tiêu tốn” gần 800 tỷ Euro

Dự luật của các nước châu Âu nhằm bảo vệ các hộ gia đình và doanh nghiệp khỏi chi phí năng lượng tăng vọt đã lên tới gần 800 tỷ Euro, một báo cáo công bố ngày 13/2 cho biết, đồng thời hối thúc các quốc gia chi tiêu có trọng điểm hơn để ứng phó với khủng hoảng năng lượng.
Kim ngạch thương mại Việt-Mỹ năm 2022 đạt hơn 123 tỷ USD

Kim ngạch thương mại Việt-Mỹ năm 2022 đạt hơn 123 tỷ USD

Sáng ngày 13/02, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Đại diện Thương mại Katherine Tai, đồng thời là chuyến thăm cấp Bộ trưởng về kinh tế đầu tiên của Chính quyền Tổng thống Biden tới Việt Nam. Chuyến thăm mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Ngày mai giá xăng dầu đồng loạt giảm?

Ngày mai giá xăng dầu đồng loạt giảm?

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều hành ngày mai giá xăng có thể giảm về dưới 23.000 đồng/lít và giá dầu về dưới 21.000 đồng/lít nếu nhà điều hành không sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.