12 lần đăng mạng xã hội của Elon Musk làm thay đổi thị trường tài chính

Chủ nhật, 16/01/2022 | 13:26 Theo dõi CFĐT trên

Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm", một phần vì ảnh hưởng của ông đối với thị trường tài chính, điều đó phần lớn đến từ nền tảng xã hội Twitter.

Giám đốc Tesla đã thu hút được 67 triệu người theo dõi, nổi danh về khả năng làm thay đổi thị trường và gây được sự chú ý với những dòng tweet của mình, vốn thường chỉ là những lời vui đùa.

Chỉ riêng trong tháng 11/2020, ông đã viết rất nhiều dòng tweet, chẳng hạn như các cuộc tranh luận với các thượng nghị sĩ Mỹ và đánh giá một sao về JPMorgan, thu hút sự chú ý của công chúng.

Dưới đây là những dòng tweet nổi bật, có ảnh hưởng nhất đến thị trường của vị tỷ phủ này trong năm 2021.

Elon Musk luôn biết cách khiến cho thị trường sôi sục. (Ảnh: Getty Images)
Elon Musk luôn biết cách khiến cho thị trường sôi sục. (Ảnh: Getty Images)

Tháng 1

Vào ngày 26/1, giai đoạn đỉnh cao của sự GameStop với giá trị cổ phiếu tăng vọt lên 300 USD, Musk đã chia sẻ một dòng tweet đơn giản: "Gamestonk !!" với một liên kết đến nhóm thảo luận giao dịch chứng khoán Wallstreetbets của Reddit. Giá trị GameStop đã tăng hơn 600% sau dòng tweet của tỷ phú người Nam Phi.

Tháng 2

Trong tháng 2, Musk đã viết một loạt các tweet liên quan đến đồng Dogecoin, dẫn đến các cuộc biểu tình về đồng tiền điện tử với biểu tượng là khuôn mặt chú chó Shiba Inu Nhật Bản. Từ ngày 5/2, ông mở một cuộc bình chọn trên Twitter để hỏi về tương lại của tiền tệ và Dogecoin đã nhận được phiếu bầu áp đảo. Thậm chí, Elon Musk còn viết rằng: "Dogecoin sẽ lên đến tận Mặt Trăng", khiến giá trị của đồng tiền điện tử này tăng vọt 35%.

Tháng 3

Vào tháng 3, Musk đã thông báo ngắn gọn về kế hoạch sẽ bán một mã token, hoặc một NFT, và sau đó nhanh chóng rút lui. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn, ông cho biết mọi người có thể bắt đầu mua Teslas bằng Bitcoin. Giá Bitcoin tăng mạnh sau dòng tweet.

Tháng 4

Elon Musk tự gọi mình là "cha đẻ của đồng dogecoin" trong một tweet ngày 28/4. Dòng tweet đó, cùng với sự xác nhận từ nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã làm cho giá của đồng tiền điện tử này tăng thêm tới 30%. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Musk trong "Saturday Night Live" với tư cách là người dẫn chương trình sau đó đã dẫn đến sự sụt giảm của đồng Dogecoin.

Tháng 5

Chỉ hai tháng sau khi thông báo Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin, Musk đã từ bỏ kế hoạch này. Trong một loạt các tweet, ông giải thích về mối quan tâm của mình đối với việc sử dụng năng lượng và tác động đến môi trường liên quan đến việc xử lý các giao dịch và khai thác Bitcoin. Sự quay đầu gây ra sự sụt giảm của cổ phiếu Tesla và thị trường tài sản kỹ thuật số.

Tháng 6

Musk đã khiến giá Bitcoin tăng vọt vào tháng 6 sau khi ông tweet rằng nhà sản xuất xe điện sẽ bắt đầu "chấp nhận Bitcoin khi "có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai".

Tháng 7

Sự ảnh hưởng của nhà tỷ phú đối với các thị trường bắt đầu suy yếu vào tháng 7 và ông cũng tránh các dòng tweet có thể làm chao đảo thị trường. Tuy nhiên, ông đã lén tweet một meme lấy cảm hứng từ Ma Trận có nội dung: "Không, Neo. Tôi đang cố gắng nói với bạn rằng Dogecoin là tiền." Nhưng không giống như các tweet trước đó, giá của đồng Dogecoin đã tăng nhẹ 3,5% trước khi đảo ngược xu hướng ngay sau đó.

Tháng 8

Sau khi Cuban chia sẻ với CNBC rằng Dogecoin là tiền điện tử tốt nhất như một phương tiện trao đổi, Musk đã viết trên Twitter rằng: "Tôi đã nói nói rồi mà".

Tháng 9

Nhưng vào tháng 9, Musk cho biết phí Dogecoin sẽ phải giảm để nó trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi hơn. Dòng tweet được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành AMC Adam Aron đùa giỡn với ý tưởng chấp nhận Dogecoin làm thanh toán.

Tháng 10

Shiba Inu, kẻ tự xưng là "kẻ giết Dogecoin", bắt đầu tăng mạnh vào tháng 10 sau khi Musk đăng một bức ảnh về chú chó con mới ở Nhật có tên "Floki". Sau đó, ông tiết lộ rằng ông không nắm giữ tiền điện tử ở Shiba Inu, mà chỉ có ở Bitcoin, Ether và Dogecoin.

Tháng 11

Cổ phiếu Tesla đã sụt giảm vào tháng 11 sau khi Musk đăng một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình hay không vì "gần đây phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế." Trong số 3,5 triệu người đã bỏ phiếu, gần 60% đã bỏ phiếu đồng ý.

Tháng 12

Vào tháng 12, Musk tiếp tục bán bớt cổ phiếu Tesla để đạt mục tiêu 10% và cho biết sẽ trả 11 USD tiền thuế. Trả lời trong bài báo Nhân vật của Năm của Time, ông nói rằng ông thực sự không có ảnh hưởng đến thị trường. Ông nói: "Thị trường luôn tự vận động, không dựa trên những gì tôi nói".

Và khi vừa bước sang năm mới 2022, vị tỷ phú "lắm tài nhiều tật" lại một lần nữa chứng tỏ tầm ảnh hưởng không nhỏ của mình đến thị trường khi làm cho giá đồng Dogecoin tăng mạnh hơn 20% sau dòng tweet vào ngày 14/1: "Hàng hóa Tesla có thể mua được với Dogecoin".

Theo Dân trí
Theo VnMedia.vn Copy
Đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng

Đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng.
Lãi suất bình quân liên ngân hàng đang xu hướng tăng rõ rệt

Lãi suất bình quân liên ngân hàng đang xu hướng tăng rõ rệt

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần có xu hướng tăng rõ rệt ở một số kỳ hạn chủ chốt. Cụ thể lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm và 01 tháng tăng lần lượt 0,5%/năm và 0,19%/năm lên mức 1,42%/năm và 2,07%/năm.
Giá vàng bật tăng trở lại do áp lực lạm phát

Giá vàng bật tăng trở lại do áp lực lạm phát

Theo thống kê, tính chung cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 1,1%, sau khi giảm 1,7% trong tuần kết thúc vào ngày 7/1. Trước đó, giá vàng đã ghi nhận bốn tuần tăng giá liên tiếp.
Các nhà đầu tư đang đổ hàng triệu USD cho đất ảo trong metaverse

Các nhà đầu tư đang đổ hàng triệu USD cho đất ảo trong metaverse

Bất động sản trong thế giới ảo, còn được gọi là metaverse, đôi khi có giá lên tới hàng triệu USD. Nhưng ngay cả những người ủng hộ cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng đây là một hoạt động kinh doanh chứa đầy rủi ro.
Kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022

Kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022

Kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo tăng lên 5,5% so với 2,6% năm 2021, theo báo cáo Điểm lại Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Thế giới.
Sai lầm trị giá 15 tỷ USD của huyền thoại Warren Buffett

Sai lầm trị giá 15 tỷ USD của huyền thoại Warren Buffett

Một trong các quyết định đầu tư tồi tệ nhất của Warren Buffett trong sự nghiệp chính là việc Berkshire Hathaway bán sớm cổ phần tại Wells Fargo và hai ngân hàng lớn khác hồi năm 2020.
App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ 4.0 việc phát triển một ứng dụng (app) cho vay là xu thế tất yếu của các ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng hay công ty công nghệ tài chính (Fintech). Tuy nhiên, sau đại dịch Covid, thế giới đang trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế và nước ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Giai đoạn này giúp các ứng dụng và công ty cho vay như vĐồng tìm được cơ hội phát triển nhưng cũng mang đến không ít thách thức mới.
Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 16/4, với mong muốn bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải có những con đường sạch đẹp, an toàn, thuận tiện, UBND huyện Mù Cang Chải cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hỗ trợ 2.500 tấn xi măng phục vụ mục đích kiên cố hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Sự kiện có sự tham dự sôi nổi của hơn 120 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đích thân sang Việt Nam tham dự. Hàng trăm khách hàng, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cũng như giới đầu tư tài chính trên khắp mọi miền đất nước cũng đã có mặt trong lễ giới thiệu dự án. Tập đoàn Erugo World một lần nữa chứng tỏ sức hút và vị thế trong hành trình “chinh phục” thị trường Việt Nam.
Erugo World “chơi lớn” tung quỹ đầu tư E Mega Finance trị giá 1 tỷ USD

Erugo World “chơi lớn” tung quỹ đầu tư E Mega Finance trị giá 1 tỷ USD

Thị trường blockchain không có dấu hiệu chậm lại khi các quỹ và các nhà đầu tư tiếp tục triển khai một lượng lớn vốn vào hệ sinh thái.