UNDP cam kết tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam

Thứ năm, 20/10/2022 | 13:03 Theo dõi CFĐT trên

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cam kết tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đồng thời hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu cũng như ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực y tế - giáo dục.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hôm qua (19/10) đã tiếp bà Ramla Al Khalidi - Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đến trình Thư Ủy nhiệm nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao và cảm ơn sự đồng hành và đóng góp của UNDP vào phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam, đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Bộ trưởng đề nghị UNDP tiếp tục hỗ trợ nguồn lực, tư vấn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm để Việt Nam thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030, tiến hành công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước với 3 đột phá về hoàn thiện và nâng cao chất lượng thể chế, phát triển nguồn nhân lực và hoàn thiện hệ thống kết cấu cơ sở hạ tầng. Về biến đổi khí hậu, Bộ trưởng đề nghị UNDP hỗ trợ Việt Nam triển khai các cam kết về ứng phó biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, đàm phán thiết lập Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), trong đó tập trung hỗ trợ các lĩnh vực hoàn thiện khung pháp lý, tiếp cận tài chính và công nghệ, nâng cao năng lực quản trị. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng đề nghị UNDP quan tâm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng như chuyển đổi số, khắc phục hậu quả bom mìn, tạo điều kiện để có thêm cán bộ Việt Nam làm việc tại UNDP.

Về phần mình, bà Ramla Al Khalidi chúc mừng Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025. Bà khẳng định UNDP luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam và sẽ nỗ lực hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành, các cơ quan Việt Nam để thực hiện thành công Văn kiện Chương trình quốc gia giữa Việt Nam và UNDP giai đoạn 2022-2026 và Khung hợp tác giữa Việt Nam và LHQ giai đoạn 2022-2026, nhất là trong các lĩnh vực trọng tâm phục hồi kinh tế, trong đó có hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa,  hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu và ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực y tế - giáo dục.

UNDP là tổ chức viện trợ phát triển lớn nhất hệ thống LHQ hiện nay, thành lập năm 1965 tại New York, Mỹ trên cơ sở hợp nhất hai cơ quan của LHQ là Chương trình Hỗ trợ kỹ thuật mở rộng (EPTA) và Quỹ Đặc biệt của LHQ. UNDP có chức năng nhiệm vụ bao gồm: Giúp đỡ nỗ lực của các quốc gia nhằm đạt được mục tiêu phát triển con người bền vững, bằng cách hỗ trợ xây dựng năng lực trong việc thiết kế và thực hiện các chương trình phát triển nhằm xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm và tìm phương cách mưu cầu sự sống bền vững, nâng cao địa vị của phụ nữ, bảo vệ và tái tạo môi trường, ưu tiên hàng đầu cho xóa đói giảm nghèo; nâng cao sự tự chủ của các nước đang phát triển đối với năng lực quản lý, kỹ thuật, hành chính và những nghiên cứu cần thiết để xây dựng và thực hiện các chính sách và kế hoạch phát triển của các nước; tăng cường sự tham gia rộng rãi hơn của nhân dân.

Kiệt Linh
Theo VnMedia.vn Copy
Mong muốn nâng sở hữu tại Ô tô Nha Trang, CTF mua 1 triệu cổ phần

Mong muốn nâng sở hữu tại Ô tô Nha Trang, CTF mua 1 triệu cổ phần

CTCP City Auto (HOSE: CTF) gần đây đã phát đi thông báo về việc nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Ô tô Nha Trang từ người có liên quan đến lãnh đạo công ty.
Tập đoàn Thành Công “chia tay” ngân hàng Eximbank

Tập đoàn Thành Công “chia tay” ngân hàng Eximbank

Ba tổ chức liên quan đến bà Lê Hồng Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công, là đơn vị sản xuất, lắp ráp và kinh doanh các dòng xe Hyundai, vừa đồng loạt phát đi thông báo rút vốn khỏi Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (HOSE: EIB).
BoE tiếp tục trì hoãn việc bán trái phiếu Chính phủ cho đến khi thị trường ổn định

BoE tiếp tục trì hoãn việc bán trái phiếu Chính phủ cho đến khi thị trường ổn định

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ trì hoãn việc bán hàng tỷ Bảng trái phiếu Chính phủ trong nỗ lực ổn định thị trường sau khi kế hoạch cắt giảm thuế được điều chỉnh.
Chứng khoán châu Á chìm trong “biển đỏ”

Chứng khoán châu Á chìm trong “biển đỏ”

Do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư về triển vọng kinh tế trong những tháng cuối năm 2022, chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận xu hướng giảm điểm tại thời điểm chốt phiên hôm nay (20/10).
Thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái

Thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái

Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (Vars), mặc dù tình hình giao dịch có dấu hiệu sụt giảm nhưng có thể khẳng định thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao.
3 nội dung lớn cần làm rõ tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để tránh tiêu cực, tham nhũng

3 nội dung lớn cần làm rõ tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để tránh tiêu cực, tham nhũng

Chia sẻ trên Cổng Thông tin Điện tử Quốc hội, ĐBQH Trần Văn Khải - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường nêu 3 nội dung lớn cần phải làm rõ tại Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để tránh tiêu cực, tham nhũng…
Hải Phòng: Xử phạt Công ty Phú Khánh vì tự ý ngừng bán xăng dầu

Hải Phòng: Xử phạt Công ty Phú Khánh vì tự ý ngừng bán xăng dầu

Đội QLTT số 8 - Cục QLTT thành phố Hải Phòng ngày 30/1 đã kiểm tra và xử phạt Công ty TNHH Phú Khánh 15 triệu đồng về hành vi ngừng bán hàng không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.
Điện khí hoá và giảm phát thải là ưu tiên toàn cầu trong năm 2023

Điện khí hoá và giảm phát thải là ưu tiên toàn cầu trong năm 2023

Có thể thấy tâm điểm của các sự kiện sắp tới có mối liên hệ chặt chẽ với hai ưu tiên chính trong năm 2023: điện khí hoá và giảm phát thải...
Từ 1/2, thông tin đăng kiểm phương tiện sẽ được chia sẻ công khai

Từ 1/2, thông tin đăng kiểm phương tiện sẽ được chia sẻ công khai

Theo đó, chủ phương tiện ô tô, xe máy có thể tra cứu dữ liệu đăng kiểm của mình qua website của Cục Đăng kiểm Việt Nam; được đề nghị cấp thông tin dưới dạng văn bản...
Khám phá dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp tại Prodima

Khám phá dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp tại Prodima

Bạn đang gặp khó khăn với việc viết bài chuẩn SEO bởi không có khả năng viết lách. Hay đơn giản là không biết cách viết sao cho chuẩn SEO, vậy thì hãy tới với Prodima. Đơn vị hiện cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp, hữu ích. Giúp cho bài viết cũng như website của bạn nhanh chóng sở hữu thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm.