Tỷ giá USD hôm nay 2/3 tiếp tục tăng

Thứ tư, 02/03/2022 | 08:09 Theo dõi CFĐT trên

Theo khảo sát, đầu phiên giao dịch hôm nay 2/3 theo giờ Việt Nam, USD Index đang ở mức 97,388 điểm, tăng 0,72% so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, tỷ giá Euro so với đồng bạc xanh giảm 0,01% xuống còn 1,1125. Bên cạnh đó, tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 114,84. Đồng bảng Anh so với USD tăng nhẹ 0,05% lên mức 1,3327.

Thị trường tiền tệ phần nào lắng dịu sau khi các quan chức Nga và Ukraine tổ chức vòng đàm phán ngừng bắn đầu tiên. Giá trị đồng ruble sau đó đã phục hồi đáng kể sau khi giảm tới 30%. Tuy nhiên, áp lực đối với Nga vẫn hiện hữu với việc phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt và cắt một số ngân hàng nước này khỏi mạng lưới SWIFT toàn cầu.

Trong khi đó, Chiến lược gia Joseph Capurso của Commonwealth Bank Of Australia cho biết xu hướng ngắn hạn của USD sẽ bị chi phối bởi chiến tranh, nhưng xu hướng trung hạn của USD sẽ được xác định bởi những dữ liệu kinh tế.

Các báo cáo chỉ ra lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất gần một tháng, gây ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Giới đầu tư đang tìm kiếm sự an toàn từ trái phiếu chính phủ, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẵn sàng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng này.

Theo công cụ Fedwatch của CME, cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã khiến các nhà đầu tư giảm kỳ vọng xuống chỉ còn 8,5% khả năng diễn ra một đợt tăng 50 điểm cơ bản lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.137 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.050 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay 2/3 tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  • Vietcombank: 22.670 đồng - 22.950 đồng
  • VietinBank: 22.595 đồng - 23.035 đồng

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  • Vietcombank: 25.130 đồng - 26.273 đồng
  • VietinBank: 24.496 đồng - 25.786 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra ở mức: 25.157 đồng – 26.713 đồng.

Minh Khang
Theo VnMedia.vn Copy
Chủ tịch DHC bán ra gần 2,8 triệu cổ phiếu

Chủ tịch DHC bán ra gần 2,8 triệu cổ phiếu

Trong bối cảnh giá cổ phiếu của CTCP Đông Hải Bến Tre (Dohaco, HOSE: DHC) đang trượt sâu xuống vùng đáy 2 năm, Chủ tịch HĐQT Dohaco tiến hành bán ra gần 2,8 triệu cổ phiếu doanh nghiệp. 
Sài Gòn Luxury vẫn chốt 'deal khủng' dù thị trường đứng

Sài Gòn Luxury vẫn chốt "deal khủng" dù thị trường đứng

Hiện nay, thị trường bất động sản đang trong thời kỳ khó khăn rất ít người mua. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường xuất hiện các thông tin tiêu cực về tài chính, tín dụng, người mua lại càng thận trọng trong việc “xuống tiền” vào bất động sản.
Điểm nhấn khác biệt khiến tổ hợp căn hộ tại Linh Đàm hút khách

Điểm nhấn khác biệt khiến tổ hợp căn hộ tại Linh Đàm hút khách

Với tiện ích nội khu phong phú bậc nhất khu vực, tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences sẽ thiết lập tại bán đảo Linh Đàm chất sống tiện nghi hơn và đầy thư thái.
Quyết liệt theo đuổi chính sách tăng lãi suất, Mỹ đẩy thế giới vào suy thoái?

Quyết liệt theo đuổi chính sách tăng lãi suất, Mỹ đẩy thế giới vào suy thoái?

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết liệt theo đuổi chính sách tăng lãi suất để chống lạm phát làm gia tăng nguy cơ đẩy thế giới vào một cuộc suy thoái kinh tế, nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh Châu Âu (EU) – ông Josep Borrell đã cảnh báo như vậy.