Từ 2/3, Hà Nội cho phép mở lại cafe trong nhà

Thứ hai, 01/03/2021 | 20:47 Theo dõi CFĐT trên
Từ 2/3, dịch vụ ăn uống được phục vụ trong nhà sẽ được mở lại tại Hà Nội
Từ 2/3, dịch vụ ăn uống được phục vụ trong nhà sẽ được mở lại tại Hà Nội

Chiều 1/3, kết luận trên đã được Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng cho biết trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội. 

"Kể từ 0h ngày 2/3, tại Hà Nội, các nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà sẽ được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, những cửa hàng này phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi. Khuyến khích việc khách hàng mua đồ ăn mang về", ông Dũng nói.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 15/2, ông Chử Xuân Dũng đã yêu cầu tạm dừng đối với các hoạt động kinh doanh quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê từ 0h ngày 16/2 trên địa bàn thành phố Hà Nội để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan. Như vậy, so với nửa tháng trước, Thủ đô đã nới lỏng yêu cầu phòng dịch khi cho quán cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại.

Theo chỉ đạo của Phó chủ tịch Hà Nội, các dịch vụ không thiết yếu khác như vũ trường, bar, karaoke, cà phê và trà đá ở vỉa hè... vẫn tiếp tục bị dừng hoạt động cho đến khi thành phố có thông báo mới.

Đối với hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng hay di tích lịch sử trên địa bàn, thành phố đề nghị, các sở, ngành chức năng tiến hành rà soát điều kiện phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng cho phép các cơ sở này hoạt động trở lại.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát. 14 ngày qua, thành phố không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, các chuyên gia, người lao động kỹ thuật vẫn tiếp tục được nhập cảnh từ nước ngoài và trong thời gian tới, khi nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch so với giai đoạn trước, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng sẽ mở cửa trở lại, khi đó, sinh viên các tỉnh sẽ trở lại thành phố để học tập nhiều hơn, trong đó có thể có những trường hợp đến từ các tỉnh, thành phố có dịch. Vì vậy, Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19  mới.

Hoàng Hiệp
Cafe Khởi nghiệp