Nhóm 'cổ phiếu Meme' hoạt động trở lại nhờ GameStop

Chủ nhật, 28/03/2021 | 15:28 Theo dõi CFĐT trên

Nhóm cổ phiếu "Meme" đã hoạt động trở lại khi các nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu của GameStop, qua đó thúc đẩy các cổ phiếu mà cộng đồng Reddit yêu thích khác tăng giá cùng với nó.

co-phieu-GameStop
Cổ phiếu GameStop tăng 53% sau pha trượt giá thảm hại hồi đầu tuần

Nhóm cổ phiếu Meme là nhóm cổ phiếu mà giá của chúng không phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà lên xuống theo xu hướng đầu tư của thị trường. Cổ phiếu của GameStop là điển hình của một "meme stock" khi giá của cổ phiếu tăng đột biến do kích thích từ cộng đồng Reddit trong vài tháng qua.

Cổ phiếu của GameStop đã tăng gần 53%, do các nhà đầu tư hy vọng rằng một cuộc "thay máu" của hội đồng quản trị có thể biến cửa hàng trò chơi điện tử thành một "đối thủ kỹ thuật số" đầu tiên cạnh tranh được với Amazon. Công ty đã thông báo hôm 23/3 rằng cựu giám đốc điều hành của Amazon Jenna Owens sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của GameStop.

Công ty cũng cho biết họ sẽ thay thế giám đốc tài chính và thu nhỏ ban giám đốc xuống còn 9 giám đốc so với con số 13. Tám giám đốc hiện tại của GameStop cũng xác nhận sẽ không tái tranh cử tại cuộc họp thường niên của công ty vào cuối năm nay.

Cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh trong vài tuần qua - đặc biệt là hôm 24/3, khi GameStop giảm 33% sau báo cáo thu nhập thảm hại của mình. Nhưng đội quân Reddit trên subreddit WallStreetBets là một đội quân hùng mạnh và họ không hy vọng rằng cổ phiếu GameStop trượt giá quá mức. Một cuộc kêu gọi trên Reddit đã khởi động chiến dịch mua cổ phiếu của GameStop một cách ồ ạt, làm giá cổ phiếu tăng trở lại.

Khi cổ phiếu của GameStop tăng giá, thì các cổ phiếu meme cũng đồng loạt tăng giá. Ví dụ, cổ phiếu của AMC tăng 21% và Koss tăng 57%. Macy's tăng khoảng 8%.

AMC đã bị đánh tơi tả vào đầu tuần này sau khi Disney tuyên bố sẽ trì hoãn "Black Widow" một lần nữa. Cổ phiếu của công ty rạp chiếu phim đã giảm 35% vào thời điểm đó.

Cuối tuần này, nhóm cổ phiếu Meme đã tăng vọt trở lại khi thị trường chứng khoán không tìm ra được đối tượng nào khác để đầu tư. Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% và chỉ số Dow tăng 199 điểm, tương đương 0,6%. Nhưng nhóm công nghệ đã bị tụt lại phía sau, với Nasdaq chỉ tăng 0,1% một ngày sau khi nó giảm 2% do lo ngại mới về lợi suất trái phiếu tăng.

Hoài Thu
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu GameStop ‘bốc đầu’ tăng gấp đôi

Cổ phiếu GameStop ‘bốc đầu’ tăng gấp đôi

Trong phiên giao dịch vào ngày 24/2, cổ phiếu GameStop bất ngờ tăng gấp đôi, sau khi tăng 103% trong phiên chính của ngày thứ Tư, cổ phiếu này lại tiếp tục tăng thêm 60% trong phiên ngoài giờ. Cú “bốc đầu” này đã gây ngạc nhiên cho những ai nghĩ rằng cổ phiếu của công ty bán lẻ game này sẽ ổn định sau những phiên điều trần gần đây tại Quốc hội Mỹ.
Webull là ứng dụng môi giới chứng khoán phổ biến thứ 2 tại Mỹ sau sự kiện GameStop

Webull là ứng dụng môi giới chứng khoán phổ biến thứ 2 tại Mỹ sau sự kiện GameStop

Webull - ứng dụng giao dịch do người Trung Quốc sở hữu đã trở thành ứng dụng phổ biến thứ hai ở Mỹ khi có số lượt tải xuống tăng vọt khoảng 100.000 lần trên toàn thế giới vào ngày 28/1.
Bitcoin có thể là phiên bản GameStop mới sau khi giá tăng vọt

Bitcoin có thể là phiên bản GameStop mới sau khi giá tăng vọt

Vừa qua, Bitcoin đã trải qua nhiều tháng biến động mạnh và đồng tiền kỹ thuật số này cũng có những điểm tương đồng giữa Bitcoin và GameStop. Liệu Bitcoin có thể trở thành phiên bản GameStop mới sau khi giá tăng vọt?
Trạm BOT xa lộ Hà Nội thử nghiệm thu phí 0 đồng

Trạm BOT xa lộ Hà Nội thử nghiệm thu phí 0 đồng

Trạm thu phí tại Xa lộ Hà Nội, TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã bắt đầu vận hành thử nghiệm từ 22h ngày 27/3 bằng hệ thống thu phí 0 đồng, qua đó chuẩn bị cho việc thu phí chính thức từ 1/4.
Siêu tàu container chặn ngang Suez đã 'khẽ cử động'

Siêu tàu container chặn ngang Suez đã 'khẽ cử động'

Siêu tàu thủy với trọng tải hơn 200.000 tấn, Ever Given đã lần đầu tiên di chuyển sau nhiều ngày làm tắc nghẽn kênh đào Suez. Giới chức đã xác nhận sự cố này phát sinh do sai sót của con người.
Keto có được ăn dưa lê?

Keto có được ăn dưa lê?

Keto là phương pháp kiêng đang được nhiều người tìm kiếm để giảm cân. Ngoài tác dụng cải thiện về vóc dáng thì nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng Keto cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Vậy Keto có được ăn dưa lê?
Fed tăng lãi suất, đồng USD sụt giảm

Fed tăng lãi suất, đồng USD sụt giảm

Chỉ số USD ghi nhận xu hướng sụt giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm tốc tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 1/2023. 
Kẽ hở để chủ đầu tư bất động sản lách luật huy động vốn

Kẽ hở để chủ đầu tư bất động sản lách luật huy động vốn

Theo Bộ Xây dựng các tồn tại trong việc chủ đầu tư lách luật huy động vốn khi chưa đủ điều kiện pháp lý có nhiều nguyên nhân...
Có nên đánh thuế căn hộ giá trên 50 triệu đồng/m2?

Có nên đánh thuế căn hộ giá trên 50 triệu đồng/m2?

Đề xuất đánh thuế căn hộ giá trên 50 triệu đồng/m2 đang được dư luận quan tâm với nhiều luồng ý kiến.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/2 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.