cafedautu.vn

Hà Nội chưa quyết định thời gian học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3

Thứ bảy, 27/02/2021 | 09:19
Hà Nội chưa quyết định thời gian học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 (Ảnh minh họa)
Hà Nội chưa quyết định thời gian học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 (Ảnh minh họa)

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn sẽ tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường và lớp học; đảm bảo cơ sở vật chất, xà phòng, nước sát khuẩn tay, hệ thống cấp nước sạch, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt khi cán bộ giáo viên và học sinh khi trở lại trường học. Các trường học phải hoàn thành công tác này trước ngày 1/3.

Trước khi học sinh đến trường, phụ huynh cần kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông; học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà hay khi ở nơi công cộng.

Những học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường. Học sinh, giáo viên, cán bộ và nhân viên nhà trường nếu có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ và dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại.

Các nhà trường cần tăng cường việc quản lý và chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy học; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và quan tâm tới các học sinh có học lực yếu; hướng dẫn học sinh tự học và tự ôn tập.

Đối với các trường mầm non, yêu cầu rà soát các điều kiện tổ chức hoạt động và xây dựng phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trước khi trẻ quay lại trường đi học.

Liên quan tới vấn đề này, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội chiều ngày 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, TP đã có văn bản báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và đồng thời báo cáo với Bộ GD&ĐT để tính toán học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải quay trở lại tất cả một lúc.

Trong đó, mầm non, tiểu học là cấp học ưu tiên trước, sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên cao đẳng, sinh viên đại học … Thời gian đi học cụ thể sẽ được thông báo ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các Sở cập nhật các yêu cầu mới của Ban Chỉ đạo quốc gia và TP về công tác quản lý, khai báo y tế đối với những học sinh, sinh viên khi trở về TP. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 ở các trường học.

Đối với các trường nghề, lượng học sinh và sinh viên đến từ các tỉnh thành khác khá đông, Sở LĐTBXH cần có phương án phân luồng và giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng có dịch.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong cuối tuần này phải tổ chức sát khuẩn, chuẩn bị sẵn vật tư để phòng dịch. Các nhà trường phải có kịch bản rõ về việc đón học sinh cũng như quản lý học sinh từ lúc đến trường và khi ra về để tránh việc lúng túng khi thực hiện; các quận, huyện, xã, phường phải tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, từ ngày 27/1 đến nay, TP. Hà Nội đã ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, tính từ ngày 16/2 đến hôm nay đã 11 ngày TP. Hà Nội không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới.

Hiện tại, TP. Hà Nội còn phong tỏa 2 địa điểm là Khách sạn Somerset (tại Tây Hồ, Hà Nội) và 5 hộ gia đình tại thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, hai khu vực này dự kiến sẽ kết thúc phong tỏa vào ngày 28/2.

Người dân đến các cơ quan và đơn vị phải quét mã QR Code

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo việc phải dán mã QR Code ở tất cả các cơ quan đơn vị và người đến làm việc phải quét mã check in và check out.

Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội phải thực hiện ngay. Các quận, huyện cũng cần thực hiện sớm và phải hoàn thành từ nay đến 5/3. Mọi người dân khi tới cơ quan đơn vị phải thực hiện quét mã QR code để thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết.

"Mọi thông tin về cá nhân sẽ được bảo mật và chỉ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Người dân nên phối hợp để thực hiện", ông Hạnh cho hay.

Vĩ Kỳ

Theo VnMedia.vn Copy
8 chốt kiểm dịch Covid-19 tại Hải Phòng được gỡ bỏ để lưu thông hàng hóa

8 chốt kiểm dịch Covid-19 tại Hải Phòng được gỡ bỏ để lưu thông hàng hóa

Thứ sáu, 26/02/2021 | 21:15
Chiều 26/2, UBND TP. Hải Phòng ban hành công văn số 1212/UBND-VX về việc tạm dừng hoạt động các chốt kiểm dịch Covid-19 liên ngành tại cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ.
Vaccine Nanocovax của Việt Nam có kháng thể chống virus biến chủng Anh

Vaccine Nanocovax của Việt Nam có kháng thể chống virus biến chủng Anh

Thứ sáu, 26/02/2021 | 17:23
Theo đại diện Học viện Quân y, kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 vaccine Nanocovax của Việt Nam cho thấy đã có kháng thể chống lại virus biến chủng mới ở Anh (B117).
Hôm nay Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 giai đoạn 2

Hôm nay Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 giai đoạn 2

Thứ sáu, 26/02/2021 | 11:22
Bộ Y tế cho biết, hôm nay 26/2, Việt Nam sẽ chính thức tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine ngừa Covid-19 do Nanogen sản xuất tại 2 điểm là Hà Nội và Long An.
Người chơi hoảng loạn khi đồng Bitcoin lao dốc

Người chơi hoảng loạn khi đồng Bitcoin lao dốc

Thứ sáu, 26/02/2021 | 18:45
Đồng tiền ảo Bitcoin vừa trải qua tuần giảm giá sâu nhất trong vòng một năm. Sức mạnh của đồng USD đang đè nặng lên giá đồng tiền điện tử này khiến Bitcoin lao dốc. Tuy nhiên, một số chuyên gia quốc tế tin rằng, việc giá đồng tiền kỹ thuật số này bật tăng chỉ là chuyện sớm muộn.
Rùng mình lời khai nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi ở Hà Nam

Rùng mình lời khai nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi ở Hà Nam

Thứ sáu, 26/02/2021 | 11:55
Khi biết tin gia đình bạn gái đang đi tìm mình và bạn gái, do lo sợ nghi phạm Trần Mạnh Hùng (SN 1999) đã bóp cổ bạn gái khiến nạn nhân tử vong.
Hyundai Motor triệu hồi ô tô điện vì nguy cơ cháy xe

Hyundai Motor triệu hồi ô tô điện vì nguy cơ cháy xe

Thứ sáu, 26/02/2021 | 08:27
Mới đây, hãng Hyundai Motor triệu hồi ô tô điện vì nguy cơ cháy xe. Theo đó, hãng sẽ thay thế pin cho 82.000 cho ô tô điện, trong số này nhiều nhất Hyundai Kona EV…
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2021 tỉnh Cao Bằng

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2021 tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật, 13/06/2021 | 18:12
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2021 tỉnh Cao Bằng. Cafedautu.vn sẽ cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, chính xác nhất.
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2021 tỉnh Cao Bằng

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2021 tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật, 13/06/2021 | 18:12
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2021 tỉnh Cao Bằng. Cafedautu.vn sẽ cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, chính xác nhất.
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2021 tỉnh Cao Bằng

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2021 tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật, 13/06/2021 | 18:10
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2021 tỉnh Cao Bằng. Cafedautu.vn sẽ cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, chính xác nhất.
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử năm 2021 Hà Nội

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử năm 2021 Hà Nội

Chủ nhật, 13/06/2021 | 16:56
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử năm 2021 Hà Nội. Cafedautu.vn sẽ cập nhật nhanh nhất, đầy đủ và chính xác nhất tới các bạn học sinh.
cafedautu.vn
Cafe Khởi nghiệp