cafedautu.vn

Giá cổ phiếu Tesla sẽ tăng 350% vào năm 2025?

Thứ ba, 23/03/2021 | 10:52

Cổ phiếu Tesla đã trượt giá trong những tuần gần đây, sụt giảm 26% giá trị khi so sánh với mức giá kỷ lục hồi cuối tháng 1. Tuy nhiên, vẫn có những nhà phân tích thị trường lạc quan vào tương lai của Tesla trong thời gian tới.

tesla
Cổ phiếu Tesla đang trải qua chuỗi ngày đáng thất vọng trong 2 tháng đầu năm 2021

Ark Invest, do Cathie Wood điều hành đã dự kiến ​​cổ phiếu Tesla sẽ đạt ít nhất 3.000 USD/cổ phiếu vào năm 2025. Đó là mức tăng hơn 350% thời điểm hiện tại và cao hơn gấp đôi mức giá 1.400 USD mà Ark đã dự kiến hồi năm ngoái.

Trên thực tế, ngay cả trong kịch bản xấu nhất, khi mọi người bán tháo cổ phiếu Tesla để chốt lời, Ark cho rằng, cổ phiếu của công ty xe điện Mỹ có mức đáy tuyệt đối là 1.500 USD/cổ phiếu cho năm 2025.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 6% lên 697 USD trong phiên giao dịch giữa ngày 22/3.

Ông Kenney viết rằng Ark đã thay đổi mục tiêu giá đối với cổ phiếu Tesla rất xa so với năm ngoái, bởi vì công ty đã tăng thêm các giả định về khả năng sử dụng vốn hiệu quả của Tesla nhằm phục vụ cho các kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của mình. Ark hiện cũng đang tính toán lợi nhuận mà họ hy vọng Tesla sẽ thu được từ việc bán bảo hiểm xe hơi cho khách hàng ở một số bang.

Keeney cũng nói về một loại hình dịch vụ gọi xe tên là "robo-taxi" sắp ra mắt mà Musk đã hứa hẹn. Ark hiện tin rằng có 50% khả năng Tesla sẽ đạt được khả năng lái xe hoàn toàn tự động vào năm 2025 và kiếm thêm cho Tesla 160 tỷ USD lợi nhuận mỗi năm.

Nhưng các nhà phân tích khác, những người thiếu lạc quan với Tesla đã nhanh chóng chỉ trích phân tích của Ark, họ cho rằng công ty phân tích tài chính này đã không tính đến các chi phí tăng trưởng mà họ đang dự tính cho Tesla.

"Có vẻ như Ark tin rằng Tesla sẽ có doanh thu từ 300 tỷ đến 700 tỷ USD vào năm 2025 (so với 31,5 tỷ USD vào năm 2020), không có nợ mới và không phát hành thêm cổ phiếu", Gordon Johnson của GLJ Research cho biết. "Vì mọi người đang nói về mục tiêu giá của Ark, các giả định trong mô hình của Ark cần được xem xét kỹ lưỡng. Và theo quan điểm của chúng tôi, những giả định của Ark có sai sót".

Cổ phiếu Tesla đang phải đối mặt với áp lực vì cạnh tranh gia tăng. Các nhà sản xuất ô tô đã thành lập bao gồm Volkswagen, General Motors và Ford đã có những bước chuyển mình mới trong lĩnh vực xe điện.

Trái ngược với triển vọng tương đối lạc quan của Ark, một số nhà phê bình đặt câu hỏi liệu các phương tiện tự động hoàn toàn liệu có đạt được kỳ vọng của cả công ty sản xuất lẫn người dùng hay không?

Những lo ngại này đã đè nặng lên cổ phiếu Tesla trong vài tuần qua. Sau chuỗi ngày kỳ diệu vào năm 2020, khi cổ phiếu tăng 743%, giá cổ phiếu Tesla đã giảm trong hầu hết hai tháng đầu năm 2021, và rơi vào vùng nguy hiểm khi nhà đầu tư bắt đầu rục rịch tâm lý cắt lỗ.

Tuy nhiên, ngay cả với sự sụt giảm gần đây, Tesla vẫn có giá trị gần bằng giá trị vốn hóa thị trường của 6 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán xe cộng lại.​

Mai Hoàng

Theo VnMedia.vn Copy
Elon Musk cho rằng rắc rối Tesla gặp phải giống như Tiktok ở Mỹ

Elon Musk cho rằng rắc rối Tesla gặp phải giống như Tiktok ở Mỹ

Thứ ba, 23/03/2021 | 10:10
Trước những thông tin cho rằng quân đội Trung Quốc đã cấm xe của Tesla do những lo ngại về an ninh quốc gia, tỷ phú Elon Musk cho biết, những chiếc xe của công ty ông sẽ không bao giờ được sử dụng với mục đích gián điệp.
Tesla sẽ đóng cửa toàn bộ công ty nếu xe của họ được dùng để do thám

Tesla sẽ đóng cửa toàn bộ công ty nếu xe của họ được dùng để do thám

Thứ bảy, 20/03/2021 | 16:06
Giám đốc điều hành Tesla, tỷ phú Elon Musk cho biết , công ty của ông sẽ đóng cửa nếu ô tô của Tesla được sử dụng để do thám. Đây là bình luận đầu tiên của ông về tin tức quân đội Trung Quốc đã cấm các loại xe Tesla đi vào các cơ sở của họ.
Trung Quốc hạn chế nhân viên nhà nước lái xe điện Tesla

Trung Quốc hạn chế nhân viên nhà nước lái xe điện Tesla

Thứ bảy, 20/03/2021 | 14:50
Chính phủ Trung Quốc đang hạn chế việc các quân nhân và nhân viên của các công ty quốc doanh chủ chốt sử dụng xe của Tesla với lý do lo ngại rằng dữ liệu mà những chiếc xe thu thập được có thể là nguồn rò rỉ an ninh quốc gia.
Chủ tịch Fed nói gì về Bitcoin và các loại tiền mã hóa?

Chủ tịch Fed nói gì về Bitcoin và các loại tiền mã hóa?

Thứ ba, 23/03/2021 | 10:45
Chủ tịch Fed Jerome Powell vừa cho rằng tiền ảo vẫn còn thiếu ổn định nếu xét tới vai trò kênh lưu trữ giá trị. Vì thế, Ngân hàng Trung ương sẽ không vội phát hành tiền kỹ thuật số.
Ít nhất 20% thu nhập của nhóm giàu nhất nước Mỹ không được khai báo

Ít nhất 20% thu nhập của nhóm giàu nhất nước Mỹ không được khai báo

Thứ hai, 22/03/2021 | 16:35
Theo nghiên cứu được IRS và các nhà nghiên cứu học thuật công bố hôm 22/3, những người Mỹ giàu nhất đã né nhiều  thuế thu nhập hơn so với những gì Sở Thuế vụ đã giả định trước đây.
Mở rộng phạm vi nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Mở rộng phạm vi nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Thứ hai, 22/03/2021 | 09:07
Các quy định về nhà đầu tư mua trái phiếu DN hiện đang có sự thay đổi căn bản so với khung pháp lý hiện hành với nhiều điểm mới nổi bật.
Giá xăng dầu hôm nay (mới nhất 12/6): Lấy lại đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay (mới nhất 12/6): Lấy lại đà tăng nhẹ

Thứ bảy, 12/06/2021 | 10:57
Giá xăng dầu hôm nay (mới nhất 12/6), triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ lạc quan và được dự báo tích cực đã kéo giá xăng dầu hôm nay bật tăng nhẹ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6: Tránh tâm lý mua đuổi, mua vội trước thị trường đầy những biến động

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6: Tránh tâm lý mua đuổi, mua vội trước thị trường đầy những biến động

Thứ bảy, 12/06/2021 | 10:11
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6: Ngày 11/06 là một phiên khá phấn khích với giới đầu tư khi đã tăng mạnh bứt phá khỏi xu hướng giảm của thị trường. Tuy nhiên, khối lượng thanh khoản giảm 6,25% lại là một dấu hiệu tiêu cực đối với thị trường chứng tỏ nhà đầu tư hoặc đang tháo chạy hoặc vẫn nghi ngờ rằng phiên này chỉ là một phiên xanh ảo.
Giá Bitcoin hôm nay (mới nhất 12/6): Bitcoin tăng nhẹ

Giá Bitcoin hôm nay (mới nhất 12/6): Bitcoin tăng nhẹ

Thứ bảy, 12/06/2021 | 06:41
Giá Bitcoin hôm nay (mới nhất 12/6), Bitcoin tăng nhẹ 0,66% lên mức 37.121 USD trong bối cảnh hàng loạt tiền mã hóa lớn lao dốc khiến thị trường chìm sâu trong sắc đỏ.
Bộ Tài chính quyết định thanh tra hành chính đối với HOSE

Bộ Tài chính quyết định thanh tra hành chính đối với HOSE

Thứ sáu, 11/06/2021 | 09:21
Mới đây, Bộ Tài chính vừa phát đi thông tin cho biết đã ra quyết định thanh tra hành chính với Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE).
cafedautu.vn
Cafe Khởi nghiệp