Đà Nẵng: 4 nhóm đối tượng từ vùng dịch về quê được miễn phí vé máy bay

Thứ sáu, 08/10/2021 | 07:51 Theo dõi CFĐT trên

Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng về quê bằng máy bay và địa phương sẽ hỗ trợ tiền vé. Người về quê trả phí xét nghiệm, phí cách ly và ăn uống (nếu có).

Chiều 7/10, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, thành phố luôn tạo điều kiện về mặt kinh phí, tinh thần, kế hoạch để các lực lượng triển khai hỗ trợ người dân về quê khi đi qua địa phận Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 thành phố chiều 7/10.

Thành phố ghi nhận, biểu dương các lực lượng, đơn vị, hội đoàn thể đã phối hợp rất tốt trong việc hỗ trợ người dân về quê khi đi qua địa phận Đà Nẵng. Việc hỗ trợ này là trách nhiệm xã hội, nghĩa cử nhân văn trong bối cảnh rất nhiều người gặp khó khăn do Covid-19.

“Việc triển khai kế hoạch hỗ trợ, hướng dẫn người dân lúc này là hết sức cần thiết. Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi ghi nhận, biểu dương các đơn vị đã phối hợp tốt trong việc thực hiện trách nhiệm này. Mong rằng trong thời gian đến các đơn vị phát huy kết quả, tiếp tục hỗ trợ người dân trên hành trình về quê. Lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện về mặt kinh phí, tinh thần, điều kiện để các lực lượng triển khai nhiệm vụ và làm tốt công tác này”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Theo ông Chinh, thời gian qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên hàng nghìn công dân Đà Nẵng đang bị kẹt lại TP.HCM và các tỉnh phía nam. Hiện, những người này có nhu cầu về quê.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng về quê, gồm: Phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người thân của những người đã mất vì Covid-19 về để lo tổ chức tang lễ; người đi trị bệnh có giấy xuất viện trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây; người từ 70 tuổi trở lên.

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành sáng 12/10, tại sân bay Tân Sơn Nhất.

đà nẵngChủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp chiều 7/10 - ảnh: Báo Đà Nẵng
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp chiều 7/10 - ảnh: Báo Đà Nẵng

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch, theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, nguy cơ dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn thành phố vẫn luôn thường trực. Do đó, các đơn vị, địa phương cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp, kế hoạch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; đặc biệt là kiểm soát dịch bệnh tại các điểm chốt chặn ra vào thành phố, tuân thủ việc kiểm tra, giám sát và không bỏ sót trường hợp có nguy cơ.

Đối với các khu dân cư, cần tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, phát huy vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát, nhắc nhở và kịp thời phát hiện những trường hợp về từ vùng dịch nhưng không báo cáo. Đây là những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.

“Song song đó, cần triển khai, hoàn thành các chương trình hỗ trợ bảo đảm an sinh xã hội. Những chính sách nào đang xây dựng thì sớm hoàn thiện và trình HĐND để được thông qua và sớm triển khai”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu.

Bên cạnh đó, ngành y tế phối hợp các địa phương triển khai tiếp kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Các quận, huyện tiếp tục rà soát người tạm trú tại địa phương, cập nhật thường xuyên, báo cáo liên tục để tổng hợp và bố trí tiêm vắc-xin bổ sung trong thời gian đến, trong đó lưu ý các nhóm đối tượng như công nhân, người mang thai, người có bệnh nền…

(Theo Báo Đà Nẵng, Zing.vn)

Theo VnMedia.vn Copy
Tạm giữ hơn 10 tấn phân bón các loại hết hạn sử dụng

Tạm giữ hơn 10 tấn phân bón các loại hết hạn sử dụng

Theo nguồn tin cơ sở, Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH B.L đã phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn phân bón các loại hết hạn sử dụng.
Đền chùa đóng cửa, người dân Hà Nội đứng vái vọng từ xa trong ngày mùng 1

Đền chùa đóng cửa, người dân Hà Nội đứng vái vọng từ xa trong ngày mùng 1

Trong thời điểm Hà Nội nới lỏng giãn cách, các điểm di tích lịch sử, đền chùa,... vẫn tiếp tục đóng của để phòng dịch Covid-19. Dù vậy, nhiều người vẫn đến dâng hương, làm lễ.
'Hoàng Tử Gió' tử vong trong một căn hộ chung cư ở Hà Nội

'Hoàng Tử Gió' tử vong trong một căn hộ chung cư ở Hà Nội

"Hoàng Tử Gió" tên thật là Hoàng Đức Nhân, được biết đến với biệt danh "giang hồ mạng", vừa được phát hiện tử vong trong một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Tiếp tục gia hạn thời hạn lưu giữ nhiên liệu hàng không tạm nhập tái xuất

Tiếp tục gia hạn thời hạn lưu giữ nhiên liệu hàng không tạm nhập tái xuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 124/NQ-CP ngày 6/10/2021 về việc tiếp tục gia hạn thời hạn lưu giữ nhiên liệu hàng không tạm nhập tái xuất.
Sáng 8/10: Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Sáng 8/10: Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, TP ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 trong một gia đình, chưa rõ nguồn lây.
10 lời khuyên đầu tư của Warren Buffett để trở nên giàu có

10 lời khuyên đầu tư của Warren Buffett để trở nên giàu có

Làm thế nào để trở nên giàu có? Làm sao để biết bản thân sẽ nghèo hay giàu trong tương lai? Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett có thể cho bạn biết câu trả lời.
Nicaragua muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt với Việt Nam

Nicaragua muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt với Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Arlette Marenco khẳng định Nicaragua mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam trên cơ sở mối quan hệ lịch sử tốt đẹp giữa hai nước.
Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa nhất

Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa nhất

Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay và ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần vô giá dành cho tất cả những người phụ nữ bên cạnh chúng ta.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị các ĐBQH làm việc 'Vì lợi ích cao nhất của quốc gia, dân tộc'

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các ĐBQH làm việc 'Vì lợi ích cao nhất của quốc gia, dân tộc'

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các vị đại biểu xuất phát từ lợi ích cao nhất của đất nước, quốc gia và dân tộc, hiến kế và đóng góp thật nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, chất lượng và biểu quyết, quyết định các vấn đề rất quan trọng thuộc nội dung chương trình kỳ họp...
Trung tâm đào tạo Bảo Sơn hỗ trợ sinh viên Cao đẳng y tế Bạch Mai hoàn thành cách ly

Trung tâm đào tạo Bảo Sơn hỗ trợ sinh viên Cao đẳng y tế Bạch Mai hoàn thành cách ly

Các sinh viên của trường Cao đẳng y tế Bạch Mai tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về đã hoàn thành cách ly y tế tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn.
Cafe Khởi nghiệp