Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Quảng Bình

Thứ bảy, 27/01/2024 | 11:50 Theo dõi CFĐT trên

Ngày 26/1, Trung ương Hội Phổ biến và Tham vấn Pháp luật Việt Nam phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Hiển, giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Quảng Bình.

z5116089089789_24b9cd40517badb385a67af97c13ff11
Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Dự hội nghị gồm các đồng chí Nguyễn Đình Lục, Chủ tịch Trung ương Hội Phổ biến và Tham vấn Pháp luật Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hữu Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo các đơn vị Công an, Viện Kiểm sát và các cơ quan đơn vị tại tỉnh Quảng Bình cùng tham dự.

z5116089099768_c9d9a6d5ba9d7e75b9d954a6cdb7f095
Ông Nguyễn Đình Lục, Chủ tịch Trung ương Hội Phổ biến và Tham vấn Pháp luật Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Lục, Chủ tịch Trung ương Hội nhấn mạnh: Trung ương Hội Phổ biến và Tham vấn Pháp luật Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1632/QĐ-BNV ngày 21/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, lĩnh vực hoạt động của đơn vị bao gồm - Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật cho công dân, các tổ chức, đơn vị trên tất cả các lĩnh vực hình sự, kinh tế, dân sự, hành chính, hôn nhân – gia đình, lao động, đất đai, thừa kế…Phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tiếp công dân tại trụ sở tiếp dân về trả lời đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân khi có yêu cầu. Tham gia tố tụng với tư cách là Người bào chữa, Người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đương sự, Người đại diện (đại diện theo pháp luật và đại diện theo ủy quyền);

Tiếp đến, Chủ tịch Trung ương Hội gửi lời cám ơn đến lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Sở Tư pháp và các cơ quan đơn vị tạo mọi điều kiện cho Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Quảng Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại buổi công bố quyết định, Chủ tịch Trung ương Hội đã trao Quyết định thành lập và bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Hiển, giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Quảng Bình, thay mặt Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình, đồng chí Trần Hữu Dân, Phó Giám đốc tặng hoa chúc mừng.

z5116089093641_989bb40919d0933c0d1c2f82d6bab0f6
Trao quyết định bổ nhiệm ông Mai Xuân Hiển

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định: “Rất vui mừng khi được Trung ương Hội Phổ biến và Tham vấn Pháp luật Việt Nam quan tâm chọn tỉnh nhà để thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Quảng Bình, và đây là sự may mắn cho địa phương. Đề nghị đồng chí giám đốc và trung tâm phát huy uy tín, thương hiệu của Trung ương Hội khi hoạt động tại Quảng Bình, vượt qua những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, về phía Sở Tư pháp sẽ hỗ trợ, đồng hành tạo mọi điều kiện tốt cho đơn vị hoạt động”.

z5116089099888_f2ad677e006115744363be50e2ae25ca
Ông Trần Hữu Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Mai Xuân Hiển, Giám đốc cám ơn lãnh đạo Trung ương Hội, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình và các cơ quan đơn vị đã tin tưởng giao nhiệm vụ, sẽ dùng toàn bộ trách nhiệm, trình độ chuyên môn và lãnh đạo của mình để dẫn dắt đơn vị từng bước phát triển, nâng tầm cả về chất lượng cho đội ngũ cán bộ tư vấn pháp luật, Luật sư, cùng nhau học hỏi, phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình công tác.

z5116089097874_5e1084304288a3bfd59844c81e33928c
Ông Mai Xuân Hiển, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Quảng Bình phát biểu.

Bên cạnh đó, đồng chí Mai Xuân Hiển cam kết thực hiện chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Điều lệ của Trung ương Hội và quản lí nhà nước của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình. Phối hợp chặt chẻ với địa phương không ngừng tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, luôn phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình phục vụ công tác tốt.

PV
Theo VnMedia.vn Copy
Quỹ từ thiện Next-G và Những nhịp cầu nhân ái tại Vị Xuyên, Hà Giang

Quỹ từ thiện Next-G và Những nhịp cầu nhân ái tại Vị Xuyên, Hà Giang

Ngày 20/1, 2 cây cầu dân sinh tại thôn Bó Đướt và thôn Vằng Luông đã chính thức hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong niềm hân hoan của người dân xã Thượng Sơn. Đây là món quà nhân ái do Quỹ từ thiện Next-G phối hợp cùng huyện Vị Xuyên, Hà Giang và các nhà tài trợ thực hiện.
Sôi động chiến dịch #HelloVietnam cùng 60 nhà sáng tạo Quốc tế

Sôi động chiến dịch #HelloVietnam cùng 60 nhà sáng tạo Quốc tế

Chiến dịch #HelloVietnam đã mở ra một hành trình sôi động, nơi 60 nhà sáng tạo nội dung quốc tế cùng nhau khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp tinh tế của Việt Nam. Chiến dịch không chỉ là một chuyến du lịch mà còn là cuộc phiêu lưu tuyệt vời trên dải đất hình chữ S. Hãy cùng điểm qua những khoảnh khắc đầy hứng khởi và những trải nghiệm tuyệt vời trong chiến dịch này.
Next-G Foundation giải ngân hơn 25 tỷ đồng sau 3 năm hoạt động

Next-G Foundation giải ngân hơn 25 tỷ đồng sau 3 năm hoạt động

Next-G Foundation đã giải ngân 25.469.000.000 đồng, thực hiện vận động tài trợ và xây dựng 14 dự án cầu dân sinh, 1 trường học, 4 ngôi nhà tình nghĩa, 2 tuyến đường tại các khu vực vùng sâu vùng xa; trao tặng hàng chục nghìn suất quà và vật tư sinh hoạt thông qua 40 dự án riêng biệt.
Vui Nhộn Trong Ngày để Giải Trí. Bạn Có Thể Có được Một Cách Dễ Dàng?

Vui Nhộn Trong Ngày để Giải Trí. Bạn Có Thể Có được Một Cách Dễ Dàng?

Vay tiền là một phương pháp dễ dàng và tiện lợi để có được số tiền cần thiết để thỏa mãn những nhu cầu giải trí của bạn.
TOP 5 Đèn LED cầu thang HALEDCO siêu sáng, tiết kiệm điện

TOP 5 Đèn LED cầu thang HALEDCO siêu sáng, tiết kiệm điện

Đèn LED cầu thang HALEDCO là dòng sản phẩm đang bán chạy trên thị trường hiện nay. HALEDCO là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối đèn LED chất lượng với giá thành hợp lý. Trải qua hơn 11 năm phát triển, công ty HALEDCO không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất mang tới những dòng đèn tiên tiến nhất. Đèn cầu thang là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của HALEDCO.
Trung tâm Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam – 6 năm bảo tồn phát huy di sản Bolero tại Việt Nam

Trung tâm Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam – 6 năm bảo tồn phát huy di sản Bolero tại Việt Nam

Từ lâu, ở Việt Nam đã có rất nhiều nhà hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tìm hiểu về dòng nhạc Bolero. Tuy nhiên, hiện nay Trung tâm Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam là đơn vị duy nhất có đầy đủ giấy tờ pháp lý về dòng nhạc trữ tình này.
Những Altcoin Đang Hot: Cơ Hội Thu Về Lợi Nhuận 10.000% Cho Nhà Đầu Tư Sớm

Những Altcoin Đang Hot: Cơ Hội Thu Về Lợi Nhuận 10.000% Cho Nhà Đầu Tư Sớm

Những khoản đầu tư khôn ngoan từ sớm có thể mang lại lợi nhuận cao. Nhưng trong một thị trường chật cứng bởi những đồng token đang suy yếu, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Danh sách này sẽ giúp bạn có được khởi đầu thuận lợi trong việc tìm kiếm những altcoin tốt nhất để mua vào tại thời điểm hiện tại.
Kệ kho hàng Navavina: Giải pháp tối ưu không gian kho thông minh

Kệ kho hàng Navavina: Giải pháp tối ưu không gian kho thông minh

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp cần tìm kiếm những giải pháp tối ưu không gian kho thông minh, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.
5 Crypto Tốt Nhất Hiện Nay Đem Lại Lợi Nhuận Gấp 10 Lần

5 Crypto Tốt Nhất Hiện Nay Đem Lại Lợi Nhuận Gấp 10 Lần

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm các mã crypto tiềm năng mang lại lợi nhuận tốt trong đợt tăng giá tiếp theo. Lĩnh vực tiền điện tử đang dần có được động lực khi kết hợp ngày càng nhiều dự án đặc biệt và thu hút người dùng mới mỗi ngày.
Thơ Nguyễn Văn Long: Thả Trôi Dòng

Thơ Nguyễn Văn Long: Thả Trôi Dòng

Nhà thơ Nguyễn Văn Long hiện là Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Truyền thông, Trường đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Thơ anh thường cảm tác theo thể lục bát/thất ngôn tứ tuyệt, với âm điệu gần gũi, chất chứa sự hoài niệm về những tình cảm xưa cũ...
Cafe Khởi nghiệp