cafedautu.vn

Chọn tuổi xông đất đầu năm Tân Sửu 2021 cho 12 con giáp

Chủ nhật, 07/02/2021 | 14:02

Từ xưa đến nay, xông đất, xông nhà là nét đẹp văn hóa của người Việt. Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người đất nên chọn người có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ. Đồng thời, Thiên Can, Địa Chỉ, Ngũ Hành của năm 2021 cũng cần tương sinh với người đó.

Chọn tuổi xông đất đầu năm Tân Sửu 2021 cho 12 con giáp
Chọn tuổi xông đất đầu năm Tân Sửu 2021 cho 12 con giáp

Xông đất hay còn gọi cách khác là đạp đất là tục lệ có từ lâu đời. Sau đêm giao thừa là thời điểm xông đất và cũng chính là lúc bắt đầu cho một năm mới, người đầu tiên đến nhà gia chủ chúc Tết cầu chúc cho gia đình gặp nhiều may mắn, phát tài, hạnh phúc được gọi là xông đất.

Tuổi xông đất cho tuổi Tý

Năm 2021 là năm đem tới nhiều điều may mắn cho người tuổi Tý. Đây là một năm mà vận trình của những người tuổi Tý tương đối hùng mạnh, xứng đáng để kỳ vọng. Về cát tinh người tuổi Tý sẽ được Văn Xương tinh và Tuế Hợp giúp đỡ che chở, không chỉ phát huy và duy trì sức mạnh tuyệt đối mà còn mang tới nhiều việc tốt.

Gia chủ tuổi Tý nên chọn những người tuổi Thân, tuổi Dần, tuổi Sửu, tuổi Hợi, tuổi Tỵ để sự may mắn này được đạt mức tối đa.

Tuổi xông đất cho tuổi Sửu

Năm 2021, đây là năm bản mệnh của người tuổi Sửu, bởi phạm Thái tuế nên vận thế sẽ có phần kém hơn những năm khác. Năm 2021, có các hung tinh Thái Tuế, Kiếm Phong, Hoàng Phiên và Phục Thi tọa mệnh nên mang đến nhiều rắc rối, cũng may có Tuế Giá cát tinh giúp đỡ làm giảm bớt một chút rủi ro tuy nhiên cũng không được nhiều.

Do vậy, chủ nhà tuổi Sửu nên chọn tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Thân xông đất để giảm bớt rủi ro đến mức tối đa.

Tuổi xông đất cho tuổi Dần

Năm 2021 là năm vận thế bình thường và không có nhiều đột phá đối với người tuổi Dần. Bản mệnh sẽ cảm thấy tinh thần khó chịu, bức bối, luôn luôn cáu giận do bị sao Cô Thần làm ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người tuổi Dần.

Chủ nhà tuổi Dần thì nên chọn tuổi Tý, tuổi Dần, tuổi Dậu, tuổi Tuất xông nhà cho may mắn.

Tuổi xông đất cho tuổi Mão

Trong năm 2021, người Tuổi Mão trong năm này có vận thế tương đối bình thường. Tuy nhiên, sự có mặt của nhiều hung tinh như Địa Tang, Tang Môn, Phi Đầu khiến cho bạn phải đề cao cảnh giác, trong công việc thì nên đề phòng bị đồng nghiệp mưu hại.

Chủ nhà tuổi Mão hãy chọn tuổi Tỵ, tuổi Dần, tuổi Hợi, tuổi Tuất để có một năm may mắn hơn.

Tuổi xông đất cho tuổi Thìn

Vận trình của người tuổi Thìn trong năm Tân Sửu sẽ có nhiều xáo trộn và không được hanh thông như năm 2020 nữa. Trong năm Tân Sửu này, người tuổi Thìn gặp hung nhiều, Cát ít nên cần hết sức cẩn thận để có thể đối phó cái hung.

Chủ nhà tuổi Thìn nên chọn tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu để giảm bớt điều không may.

Tuổi xông đất cho tuổi Tỵ

Năm 2021. đây được xem là một năm rất tốt đối với người tuổi Tỵ. Bất luận là sự nghiệp, tài vận hay tình cảm,… vận trình của tuổi Tỵ đều phát triển theo chiều hướng tích cực. Có Hoa Cái Cát tinh che chở, phát huy sức mạnh giúp người tuổi Tỵ đi vào con đường chính đạo.

Chủ nhà tuổi Tỵ hãy chọn tuổi Sửu, tuổi Tí, tuổi Dậu, tuổi Thân để càng thêm may mắn.

Tuổi xông đất cho tuổi Ngọ

Năm 2021, người tuổi Ngọ được cát tinh Thiên Tài che chở, có vận kiếm tiền và đầu tư. Tuy nhiên, Tuổi Ngọ lại phạm xung Thái Tuế chịu 1 đòn giáng khá nặng, nhiều mặt bị đả kích nặng nề, cần phải có đủ sự tỉnh táo để đối phó.

Chủ nhà tuổi Ngọ nên chọn tuổi Dần, tuổi Tuất, tuổi Mùi để hoá giải tai ương.

Tuổi xông đất cho tuổi Mùi

Tuổi Mùi trong năm 2021 này chịu vận xung Thái Tuế nên gặp nhiều chuyện không thuận lợi. Cần thận trọng trong tất cả mọi việc, ngay cả chuyện tình cảm cũng không được như mong muốn và thậm chí còn bị bạn bè xấu lợi dụng làm tổn thương.

Chủ nhà tuổi Mùi hãy chọn tuổi Mão, tuổi Hợi, tuổi Thân, tuổi Tỵ để hỏa giải rủi ro.

Tuổi xông đất cho tuổi Thân

Tuổi Thân trong năm 2021 có Thái Tuế hài hòa nên được quý nhân giúp đỡ, có nhiều cơ hội để phát huy tài năng, được Tướng Tinh lâm môn nên công danh ngày càng thêm tăng tiến và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Chủ nhà tuổi Thân nên chọn người tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Tỵ, tuổi Dậu.

Tuổi xông đất cho tuổi Tuất

Trong năm 2021 này, người tuổi Tuất phạm hình Thái Tuế, vận trình ảm đạm. Hung tinh Quyển Thiệt sẽ mang đến sự tranh chấp, cãi vã, thậm chí là cả thị phi liên quan đến luật pháp.

Chủ nhà tuổi Tuất nên chọn tuổi Dần, tuổi Tỵ để hoá giải điềm không may.

Tuổi xông đất cho tuổi Hợi

Năm 2021, vận trình của người tuổi Hợi không được bằng phẳng lắm, Dịch Mã sẽ khiến công việc gặp nhiều biến động. Cũng may trong năm còn có Thái Cực quý nhân cùng Kim dư quý nhân có thể trợ giúp người tuổi này vượt qua khó khăn mà nghênh đón tài lộc.

Chủ nhà tuổi Hợi nên chọn tuổi Dậu, tuổi Mão, tuổi Tý xông đất.

Trên đây là cách Chọn tuổi xông đất đầu năm Tân Sửu 2021 cho 12 con giáp mời độc giả tham khảo.

Hạ Mây

Theo VnMedia.vn Copy
Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết miền Nam

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết miền Nam

Thứ sáu, 05/02/2021 | 19:21
Mâm ngũ quả là một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu trong phong tục ngày Tết của người Việt. Vào dịp Tết Nguyên đán, các gia đình thường chuẩn bị bày biện mâm ngũ quả rất công phu để dâng lên bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, tùy từng vùng miền mà có cách bày khác nhau. Dưới đây là Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết miền Nam 2021.
Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 miền Trung

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 miền Trung

Thứ sáu, 05/02/2021 | 18:44
Việc trang trí mâm ngũ quả ngày Tết mang ý nghĩa bày tỏ lòng thành kính với các bậc tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Vì thế, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt đều không thể thiếu mâm ngũ quả ngày Tết bày biện cúng gia tiên. Dưới đây là cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 miền Trung
Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 miền Bắc

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 miền Bắc

Thứ sáu, 05/02/2021 | 18:00
Bày mâm ngũ quả được xem như là một trong những nét văn hóa đặc trưng và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Không chỉ thể hiện lòng thành kính mà còn là đạo lý uống nước nhớ nguồn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Dưới đây là cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 miền Bắc.
Vàng thế giới ‘chốt hạ’ một tuần chìm sâu dưới đáy

Vàng thế giới ‘chốt hạ’ một tuần chìm sâu dưới đáy

Chủ nhật, 07/02/2021 | 11:56
Vàng thế giới “chốt hạ” một tuần chìm sâu dưới đáy giữa bối cảnh đồng USD tăng mạnh. Dù đã lấy lại ngưỡng 1.800 USD/oz, giới phân tích vẫn cho rằng khả năng trong tuần tới giá vàng sẽ trượt về ngưỡng 1.600 USD/oz.
Tesla thu hồi hơn 36.000 chiếc xe điện ở Trung Quốc lỗi màn hình cảm ứng

Tesla thu hồi hơn 36.000 chiếc xe điện ở Trung Quốc lỗi màn hình cảm ứng

Thứ bảy, 06/02/2021 | 23:40
Hơn 36.000 chiếc xe điện Model S và Model X ở Trung Quốc được Tesla thu hồi vì lỗi màn hình cảm ứng. Những chiếc xe điện bị lỗi này đều được sản xuất ở Fremont, California, Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2013-2018 trước khi xuất khẩu sang Trung Quốc
Hải Phòng hủy quy định buộc người dân phải xin giấy xác nhận ra/vào

Hải Phòng hủy quy định buộc người dân phải xin giấy xác nhận ra/vào

Chủ nhật, 07/02/2021 | 11:13
Hải Phòng đã hủy bỏ yêu cầu buộc người dân xin giấy xác nhận ra/vào tại UBND cấp xã tại địa phương lưu trú trước khi ra hoặc vào thành phố nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan từ 7/2.
Giá cà phê hôm nay (mới nhất 17/6): Đồng loạt tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay (mới nhất 17/6): Đồng loạt tăng mạnh

Thứ năm, 17/06/2021 | 08:39
Giá cà phê hôm nay (mới nhất 17/6), giá cà phê hôm nay dao động trong khoảng 33.500 - 34.400 đồng/kg. Sáng nay giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng trung bình 500 - 600 đồng/kg.
TP.HCM được đề cử 'Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á' 2021

TP.HCM được đề cử 'Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á' 2021

Thứ tư, 16/06/2021 | 11:27
TP. HCM là một trong tám ứng cử viên cho danh hiệu “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á” (Asia's Best MICE Destination 2021) trong khuôn khổ giải thưởng World MICE Awards 2021 cùng với Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Macau (Trung Quốc), Seaul (Hàn Quốc) và Singapore.
Giá cà phê hôm nay (mới nhất 16/6): Thị trường tạm 'lặng gió', nhà đầu tư án binh chờ đợi

Giá cà phê hôm nay (mới nhất 16/6): Thị trường tạm 'lặng gió', nhà đầu tư án binh chờ đợi

Thứ tư, 16/06/2021 | 08:13
Giá cà phê hôm nay (mới nhất 16/6), điều chỉnh trái chiều trên thị trường thế giới. Hiện tại, cà phê robusta giao tháng 7/2021 được giao dịch với mức 1.573 USD/tấn.
Giá cà phê hôm nay (mới nhất 15/6): Giá cà phê đồng loạt giảm 300 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (mới nhất 15/6): Giá cà phê đồng loạt giảm 300 đồng/kg

Thứ ba, 15/06/2021 | 10:56
Giá cà phê hôm nay (mới nhất 15/6), giá cà phê hôm nay quay đầu giảm sau khi đã đi ngang vào hôm qua. Mức thu mua trung bình theo khảo sát hiện là 33.800 đồng/kg.
cafedautu.vn
Cafe Khởi nghiệp