Bitcoin – 'vàng số' lớn nhất thế giới bất ngờ giảm giá sâu

Thứ ba, 05/01/2021 | 11:39 Theo dõi CFĐT trên

Bitcoin – “vàng số” lớn nhất thế giới bất ngờ giảm giá sâu, cú giảm này một lần nữa cho thấy sự biến động khó đoán của đồng tiền điện tử này.

vang-so-lon-nhat-the-gioi-bat-ngo-giam-gia-sau
Bitcoin – “vàng số” lớn nhất thế giới bất ngờ giảm giá sâu

Theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com ngày 5/1, đồng Bitcoin đang ở mức 32.449 đô la, giảm hơn 2% so với hôm 4/1. Trước đó, hôm 3/1 đồng Bitcoin giảm tới 6% ở mức khoảng 31.420 đô la nhưng đã nhanh chóng quay trở lại gần chạm đỉnh ở mức 35.000 đô la.

Mức giảm trong ngày hôm nay được coi là "khiêm tốn" so với việc giá đồng Bitcoin đã tăng 50% trong tháng 12 năm ngoái và tăng hơn 300% năm 2019, sự biến động bất thường này cùng nguy cơ “bong bóng” lớn vẫn khiến các nhà đầu tư quan ngại.

Ông Adrian Lowcock - trưởng bộ phận đầu tư cá nhân thuộc Willis Owen cho biết: "Đồng Bitcoin vẫn cần phải vượt qua nhiều trở ngại lớn để trở thành một tài sản đáng tin. Việc tăng giảm bất ngờ của đồng Bitcoin là một sự nhắc nhở rằng đây vẫn là một tài sản còn tương đối mới, chứa mức độ biến động cao và còn đang phải tìm chỗ đứng trên thị trường".

Ông David Rosenberg - Một nhà kinh tế hàng đầu ở Bắc Mỹ cũng thể hiện sự bi quan của mình đối với thị trường trong vài năm gần đây. Ông David Rosenberg cho biết: "Sự dịch chuyển parabol của đồng Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là vô cùng bất thường đối với bất kỳ sự bảo mật nào”.

Trong khi đó, phần lớn giới đầu cơ đang hết lời ngợi ca về đồng Bitcoin như một biện pháp bảo vệ lạm phát khi đối mặt nhiều biện pháp kích thích chưa từng có của các chính phủ nhằm giải quyết vấn đề dịch Covid-19 vô cùng cấp bách. Họ đang đặt cược với niềm tin rằng tiền ảo sẽ dần trở thành một loại tài sản dòng chính và có thể giữ vai trò một kênh lưu trữ giá trị.

Có rất nhiều nhà đầu tư lớn như các huyền thoại Phố Wall Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller trở thành tín đồ của đồng Bitcoin. Các công ty tài chính lớn bao gồm PayPal, Fidelity, Square, MicroStrategy cũng đặt niềm tin vào đồng Bitcoin này.

Theo CEO của Bitpanda Eric Demuth: “Chưa thể phủ nhận rằng đồng Bitcoin đã tự chứng minh mình là một tài sản có uy tín với hiệu suất hàng đầu. Giá trị của đồng Bitcoin đã tăng hơn 300% năm 2020 khi hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và các tổ chức uy tín lớn rót tiền vào”.

Chuyên gia Paul Hickey của Bespoke Investment Group cho rằng, đồng đô la suy yếu có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng giá điên cuồng của đồng Bitcoin: “Lần gần đây nhất đô la có mức giảm mạnh đến vậy trong khoảng thời gian 6 tháng là vào nửa sau của năm 2017. Đó cũng là giai đoạn đồng Bitcoin bắt đầu nổi lên như một tài sản dòng chính và có đà tăng giá mạnh mẽ”.

Hoài An
Theo VnMedia.vn Copy
Bitcoin - Lựa chọn của người giàu trên thế giới

Bitcoin - Lựa chọn của người giàu trên thế giới

Xuất hiện lần đầu vào năm 2009, "tiền số" mà đại diện của nó là Bitcoin đã làm dấy lên nhiều nghi ngại của giới đầu tư về giá trị và tính minh bạch khi "đồng tiền số" này không có một cơ quan chuyên trách quản lý như ngân hàng làm đảm bảo. Tuy nhiên, hiện nay những nghi ngại này đã nhạt dần và được giới "lắm tiền nhiều của" trên thế giới tích cực nhắm đến.
Shark Mỹ tuyên bố: Thà mua chuối còn hơn đầu tư Bitcoin

Shark Mỹ tuyên bố: Thà mua chuối còn hơn đầu tư Bitcoin

Tỷ phú người Mỹ Mark Cuban bày tỏ thái độ thận trọng đối với đồng tiền số Bitcoin, bất chấp giá trị của đồng tiền số này đã tăng gấp 3 lần trong năm nay.
Dự báo: Bitcoin sẽ biến động mạnh trong 2021

Dự báo: Bitcoin sẽ biến động mạnh trong 2021

CNBC dự đoán Bitcoin trở nên phổ biến hơn trong 2021, song đồng thời phải đối mặt với áp lực cạnh tranh từ Big Tech và các ngân hàng trung ương (NHTW).
Năm 2021: Sự u ám của thị trường dầu mỏ thế giới

Năm 2021: Sự u ám của thị trường dầu mỏ thế giới

Thông tin về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở Trung Quốc và Mỹ đã gây sức ép tới các hợp đồng dầu tương lai, dự báo sự u ám về triển vọng nhu cầu nhiên liệu vẫn tiếp tục diễn ra trong năm 2021.
Thẻ từ ATM ngừng phát hành từ ngày 31/3/2021

Thẻ từ ATM ngừng phát hành từ ngày 31/3/2021

Dự kiến, 100% thẻ từ ATM ngừng phát hành từ ngày 31/3/2021 và các thiết bị chấp nhận thẻ tại Việt Nam sẽ phải được chuyển đổi sang tiêu chuẩn chip.
Công nghệ 5G có đe dọa thị trường Internet cố định?

Công nghệ 5G có đe dọa thị trường Internet cố định?

Với đặc tính tốc độ siêu cao tương đương tốc độ Internet cáp quang, độ trễ cực thấp, có thể công nghệ 5G sẽ thay thế Internet cáp quang và hoàn toàn có thể khiến cơ số ISP biến mất khỏi thị trường.
Trả nợ ngân hàng, SCJ chào bán 20 triệu cổ phiếu

Trả nợ ngân hàng, SCJ chào bán 20 triệu cổ phiếu

CTCP Xi măng Sài Sơn (UPCoM: SCJ) đã công công bố Nghị quyết HĐQT về việc triển khai chi tiết phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho Chủ tịch doanh nghiệp với mục đích trả nợ ngân hàng cũng như cơ cấu tài chính.
Giao dịch “chui”, Savico nhận án phạt hơn 200 triệu đồng

Giao dịch “chui”, Savico nhận án phạt hơn 200 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, HOSE: SVC).
Vi phạm nhiều lỗi, CTCK APG bị phạt gần 1 tỷ đồng

Vi phạm nhiều lỗi, CTCK APG bị phạt gần 1 tỷ đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Chứng khoán APG (HOSE: APG).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, ngày 06/12, tại Nhà Quốc hội Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo.