Các nhà sản xuất thịt heo tại Mỹ vui mừng khi Việt Nam đồng ý hạ mức thuế tối huệ quốc đối với sản phẩm thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ từ 15% xuống còn 10%
Các nhà sản xuất thịt heo tại Mỹ vui mừng khi Việt Nam đồng ý hạ mức thuế tối huệ quốc đối với sản phẩm thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ từ 15% xuống còn 10%
Hội đồng các nhà sản xuất thịt heo quốc gia Mỹ (NPPC) xác nhận, Việt Nam đã đồng ý giảm thuế tối huệ quốc (MFN) đối với sản phẩm thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ từ 15% xuống 10%.
Dự kiến, việc thực hiện cắt giảm thuế nhập khẩu sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 1/7/2021. NPPC nhấn mạnh, việc tiếp cận thị trường Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của tổ chức này trong vài năm qua.
Chủ tịch NPPC Jen Sorenson bày tỏ: "Chúng tôi chân thành cảm ơn các nhà lập pháp Mỹ, dẫn đầu là 4 hạ nghị sĩ Ron Kind, Jim Costa và Dusty Johnson (Đảng Dân chủ) cùng Darin LaHood (Đảng Cộng hòa) vì nhìn nhận đúng tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với các sản phẩm thịt heo của Mỹ".
Theo bà Sorenson, Việt Nam tiêu thụ rất nhiều thịt lợn nhưng người dân đang phải ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi. Điều này khiến sản lượng tiêu thụ thịt lợn trong nước giảm đáng kể và tăng sự phụ thuộc vào nguồn thịt heo nhập khẩu.
“Việc cắt giảm thuế quan sẽ cho phép chúng tôi xuất khẩu nhiều thịt heo đến Việt Nam hơn", bà Sorenson nhấn mạnh.
Trước đó vào năm 2020, NPPC cho biết họ từng chuyển một lá thư của 70 thành viên Quốc hội, yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai hối thúc Việt Nam loại bỏ thuế quan đối với thịt lợn Mỹ.